Sau đêm tân hôn với cô vợ đã qua 2 đời chồng, tôi cuống cuồng mang ngay đống chăn ga đi giặt vì sợ…

8:03 chiều 29 Tháng Mười Một, 2016

“Vợ ơi hình như giường đang rung hay sao ấy?”. “Thì chồng nhún nhẩy như thế giường không rung mới lạ. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ đi không có đêm nay mà không có thằng cu ra đời thì chết với mẹ”.

Lần đu tiên gặp Ly trong một bữa tiệc sinh nhật người bạn, nhìn cô gái có khuôn mặt dễ thương dáng người thon thả ấy tôi đã ấn tượng liền. Vừa mới bước tới làm quen, chào hỏi được mấy cô thì mọi hi vọng trong tôi đã bị dập tắt ngấm khi thấy ngón tay áp út của em đã đeo nhẫn. Hoa đã có chủ rồi, còn hi vọng gì nữa…

Sau đó khoảng 1 tháng thì tôi có nghe cậu bạn nói chồng Ly đang ốm nặng khó qua khỏi. Tôi sững sờ, không ngờ người xinh xắn giỏi giang như thế lại gặp trắc trở tới vậy. Thấy tôi đứng ngẩn tò te có vẻ tiếc rẻ thì thằng bạn huých tay: “Ông kết em ấy rồi hả, nhưng bà gái có tướng sát chồng như thế thì tránh xa ra nhá. Dính vào lại thiệt thân đấy. Em ấy 2 đời chồng rồi đấy ông à”.

Thằng bạn nói thế làm tôi giật bắn mình, Ly còn trẻ như thế mà đã 2 đời chồng rồi sao? Nhưng rồi chuyện về Ly cũng nhanh chóng qua đi, tôi lại trở về cuộc sống thực tại vừa đi làm vừa kiếm người yêu vì bố mẹ cũng giục rồi. Thế nhưng suốt 2 năm sau đó tôi cũng trải qua vài mối tình tự tìm hiểu cũng có mà giới thiệu cũng có nhưng vẫn chẳng đi đến đâu cả, vẫn cứ sống đời độc thân.

sau-dem-tan-hon-sap-giuong-voi-co-vo-da-qua-2-doi-chong

Thế nhưng suốt 2 năm sau đó tôi cũng trải qua vài mối tình tự tìm hiểu cũng có mà giới thiệu cũng có nhưng vẫn chẳng đi đến đâu cả, vẫn cứ sống đời độc thân. (Ảnh minh họa)

Cho tới 1 ngày cách đây đúng 1 năm tôi vừa bước chân đến công ty đi qua phòng sếp thì choáng váng khi thấy cô gái ngồi ở ghế sofa trong đó. Tại sao Ly lại tới công ty tôi làm gì, có lẽ nào cô ấy sẽ đến đây làm sao? Cô ấy là đồng nghiệp mới của tôi sao? Bao nhiêu câu hỏi diễn ra trong đầu để rồi lúc anh trưởng phòng dẫn Ly vào giới thiệu thì tôi mới ngã ngửa: “Giới thiệu với mọi người, đây là Ly, từ hôm nay cô ấy sẽ tiếp nhận vị trí phó phòng kế hoạch của chúng ta thay cho đồng chí Hạnh chuyển công tác mới”. Trời, Ly làm sếp của tôi sao?

Vì cũng có quen biết từ trước nên tôi đã không bỏ qua cơ hội này, tiếp cận Ly ngay và giúp cô ấy làm quen với mọi người và mọi thứ trong công ty. Ly cũng tỏ ra rất thoải mái và vui vẻ khi được tôi giúp đỡ và cứ như thế chúng tôi gần gũi nhau hơn sau mỗi giờ tan làm. Và chẳng biết từ lúc nào người ta bắt đầu đồn đoán về mối quan hệ của tôi với phó phòng mới, và rồi tình cảm xuất hiện từ khi nào hai đứa cũng không hai.

Ai cũng thấy chúng tôi là một đôi tuyệt đẹp và rất ủng hộ mà không hề biết rằng Ly đã từng có 2 đời chồng. Bản thân tôi cũng không muốn tiết lộ cái bí mật động trời ấy của cô gái mà tôi từng khiến tôi mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên. Gặp lại và yêu nhau nhau được chừng nửa năm thì tôi đưa Ly về ra mắt. Ấn tượng của gia đình tôi với Ly rất tốt, bố mẹ tôi rất ủng hộ.

Bố mẹ đã rất muốn Ly làm con dâu nên giục cưới liền, thấy bố mẹ không hỏi cặn kẽ nên tôi cũng giấu nhẹm chuyện em 2 đời chồng vì tôi biết chắc nếu biết con dâu có số sát chồng như thế thì không đời nào mẹ tôi đồng ý đâu. Vậy là sau 3 năm người chồng thứ 2 của Ly mất em lên xe hoa với tôi.

Mẹ rất mong ngóng tôi có cháu bế ngay nên bà bảo chúng tôi hãy tân hôn ngay trên chiếc giường cưới của bố mẹ để lấy khước. Giường cưới của bố mẹ tôi cũng đã 27 năm tuy nhiên nhìn vẫn đẹp vì ngày trước nó được đích thân ông nội tôi đóng bằng gỗ lim, hoa văn cũng khá đẹp. Tôi nhăn nhó nhưng Ly đồng ý liền, em bảo cũng thích sinh một thằng cu ngay cho mẹ bế cháu.

Vậy là chúng tôi dùng giường cưới cũ của bố mẹ cho đêm tân hôn còn bố mẹ đêm ấy lại đưa nhau ra nhà nghỉ đổi gió, thực chất là ông bà muốn tạo không gian riêng tư cho bọn tôi. Háo hức mong đợi từ lâu, đêm tân hôn tôi và vợ chính chiến trên chiếc giường cưới cũ mà không hề đề phòng chút nào. Ai ngờ đúng đến đoạn cao trào thì chiếc giường bắt đầu rung rung:

– Vợ ơi hình như giường đang lung lay hay sao ấy?

– Thì chồng nhún nhẩy như thế giường không rung mới lạ. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ đi không có đêm nay mà không có thằng cu ra đời thì chết với mẹ.

Vậy là mặc giường rung lắc tôi và cô vợ qua 2 đời chồng vẫn tân hôn cuồng nhiệt để rồi khi “trận chiến” tới hồi kết thúc cũng là lúc một chiếc thang giường đã không thể cầm cự thêm được nữa. Sau tiếng “uỳnh” thì cái thang gãy làm đôi, may mà đệm giày nên 2 đứa cũng không hề hấn gì. Vợ luống cuống ngượng ngùng còn tôi thì bò lăn ra cười, phen này sắm luôn đôi giường mới rồi. Cứ ngỡ mượn giường mẹ tân hôn trong phòng ông bà một hôm lấy khước ai ngờ giường sập luôn.

Lúc vợ đi ra ngoài vệ sinh tôi lúi húi định bê đệm xuống đất ngủ thì mới ngớ người khi thấy vết máu đó dưới ga giường, tôi chạy ngay vào nhà vệ sinh:

– Em nói đi, em 2 đời chồng rồi sao lại có vết này? Anh xác định yêu là cưới không nghĩ gì tới quá khứ mà sao em lại lừa anh?

– Tiếng 2 đời chồng nhưng em đã cưới ai đâu. Người yêu đầu cũng là bạn thân của em, anh ấy mất trong một lần đi công tác khi bọn em yêu nhau được 2 năm và em vẫn cứ gọi bố mẹ anh ấy là bố mẹ thôi. Còn anh người yêu mất cách đây 3 năm là do tai nạn giao thông, lúc đó chúng em sắp làm đám cưới và đã mua nhẫn cưới. Tuy nhiên cả 2 người em chưa từng vượt rào nên tất nhiên em vẫn là một người con gái nguyên vẹn khi về làm vợ anh mà.

Tôi ngớ người, hóa ra là như vậy. Tôi vội vàng mang luôn chăn ga đi giặt vì sợ sáng mai bố mẹ về thấy thì ngại lắm. Vợ đòi giặt nhưng tôi không chịu bắt cô ấy phải vào ngủ ngay, thực sự lúc ấy tôi hạnh phúc vô cùng. Giờ thì vợ tôi đã sắp sinh cho tôi một cậu quý tử rồi, nghĩ lại cái đêm tân hôn trong phòng bố mẹ và sự cố sập giường cùng cô vợ 2 đời chồng vẫn thấy hú hồn.

Tìm kiếm nâng cao: