Sau cú điện thoại gọi nhầm đêm hôm ấy tôi đã mất vợ mãi mãi

9:54 sáng 27 Tháng Năm, 2016

Con cái ở nhà chị gái, đêm đó Hiền không ăn uống gì. Tâm trạng đâu mà nuốt nổi cơm nữa. Cô lên phòng tắm rửa rồi ngồi vào bàn viết viết, 11 giờ Tuấn về. Anh giật mình khi thấy vợ trong bóng tối…

Tuấn và Hiền sống với nhau đến nay cũng đã được 7 năm rồi. Tình cảm vợ chồng khá tốt đẹp, vợ anh Tuấn là 1 người có hình thức ưa nhìn, hiền lành, ăn nói dịu dàng lại hết mực thương yêu chồng con. Dù biết với 1 người đàn có người vợ và 1 gia đình như thế là trọn vẹn rồi nhưng thực sự trong lòng Tuấn vẫn chưa nguôi ngoai tình cảm mà anh đã dành cho người tình cũ của mình đó là – Trang.

Bao năm nay anh vẫn ngóng tin xem Trang sống có hạnh phúc không? Mỗi lần lên mạng anh đều lén vào facebook cô ấy để xem hình. Tình cảm có lẽ là thứ khó điều khiển nhất, anh chẳng hiểu tại sao mình lại yêu người con gái đó nhiều đến vậy, dù chính cô ấy đã bỏ anh mà đi theo người khác.

Rồi 1 ngày đẹp trời cô tình cũ gọi điện cho anh khóc lóc, ruột gan Tuấn cứ như đang nhấp nhổm. Nỗi nhớ công với sự lo lắng anh phi ngay đến gặp cô ấy. Trang cứ rúc vào ngực Tuấn mà khóc nức nở, từ đó có gì Trang cũng gọi anh ra để tâm sự . Cũng chính giây phút đó họ lén lút qua lại với nhau, còn Hiền – vợ Tuấn chẳng hay biết gì. Đêm đó Tuấn đi uống rượu cùng cơ quan, nửa đêm thấy điện thoại đổ chuông Hiền liên cầm máy:

– Alo.

– Em à?

Giọng Tuấn nhẹ nhàng đến lạ thường:

– Vâng em đây.

– Đêm nay anh không qua chỗ em được đâu, anh say quá rồi.

Tút tút tút…

Tuấn tắt máy, Hiền không hiểu chuyện gì, nhưng cô có linh cảm xấu sau cú điện thoại đó, hình như anh đã gọi nhầm. 12 giờ Tuấn về nhà chân nọ đá xọ lấy chân kia, nếu là bình thường Hiền sẽ dậy đỡ lấy chồng rồi thay quần áo cho anh nhưng đêm nay cô nằm im giả vờ như đã ngủ. Khi Tuấn đã say giấc nồng thì Hiền lén dậy kiểm tra điện thoại, ngoài 1 số lạ ra thì hầu hết là gọi cho cô và người ở cơ quan. Cô lưu lại số lại đó mai lên cơ quan mượn máy nhá vào thì đầu dây bên kia vang lên giọng nói con gái. Lòng Hiền cứ như lửa đốt, hình như anh ấy đã có người khác. Cô chẳng tập trung nổi vào việc gì.

Hai hôm sau, cô quyết định theo dõi chồng và rồi cô như hóa đá tại chỗ khi thấy người chạy xe song song với chồng mình là cô tình cũ. Vì Tuấn báo với vợ tối nay đi liên hoan nhưng giờ đây cô đã biết anh liên hoan ở đâu và với ai.

Đi được 1 đoạn thì Trang rẽ vào 1 bãi đỗ xe gửi xe ở đó rồi leo lên xe Tuấn ngồi. Họ mua ít đồ ăn rồi rẽ vào nhà nghỉ. Hiền đứng đó nước mắt cứ thi nhau rơi, tay chân bủn rủn.

sau-cu-dien-thoai-goi-nham-dem-hom-ay-toi-da-mat-vo-mai-mai

Cô mãi chỉ là người thứ 3 sao? (Ảnh minh họa)

Cô phi xe về nhà nằm xoài ra ghế, lâu lắm rồi cô mới thấy đau và tổn thương nhiều như vậy. Đau đến ngạt thở, Hiền khóc như chưa từng được khóc. Cô đã hết lòng vì anh nhưng anh vẫn phản bội lại cô. Ngày yêu nhau đã bao lần cô buồn vì anh vẫn quan tâm người cũ. Vậy mà giờ đây lấy nhau 7 năm rồi Tuấn vẫn qua lại với người kia.

Con cái ở nhà chị gái, đêm đó Hiền không ăn uống gì. Tâm trạng đâu mà nuốt nổi cơm nữa. Cô lên phòng tắm rửa rồi ngồi vào bàn, 11 giờ Tuấn về. Anh giật mình khi thấy vợ ngồi trong bóng tối:

– Sao em còn chưa đi ngủ?

– Anh mệt không?

– À… không, anh uống có mấy chén rượu thôi không sao cả? Em đi ngủ đi không mệt.

Hiền lướt qua người chồng:

– Anh uống rượu à? Sao em không ngửi thấy mùi?

Tuấn chột dạ:

– Chắc do anh ăn nhiều nên nó dã rượu rồi.

– Vậy à! Chứ không phải anh ăn và liên hoan luôn trong khách sạn X với em Trang – tình cũ sao?

Tuấn cứng lưỡi. Hiền nói tiếp:

– Em có quà cho anh ở bàn đấy. Em qua phòng con ngủ, anh cứ ngủ lại đây đi.

Nói rồi Hiền bỏ đi, Tuấn tiến lại bàn run run khi thấy tờ giấy ly hôn ấy. Anh biết mình có tình cảm với Trang nhưng chưa 1 lần anh nghĩ sẽ có ngày anh đánh mất vợ. Với Trang anh chỉ là tạm bợ, còn với vợ anh thì anh là cả niềm tin, sự sống và tất cả những gì cô có. Quan trọng hơn anh là bố của hai đứa con mà cô đã mang nặng đẻ đau. Nhưng giờ đây nhìn khuôn mặt bình thản lạnh lùng đó, Tuấn mới thực sự thấm thía rằng chính anh đã đánh mất tất cả.

Tuấn hoang mang sợ hãi tột độ, còn Hiền thì đau đớn quá không còn khóc nổi nữa. Cô không muốn là bình phong là kẻ thứ 3 mãi nữa. Vậy đấy, chỉ vì 1 cú điện thoại nhầm mà tất cả đã vỡ lở, tất cả đã tan tành. Người đàn ông ngoại tình đó có lẽ chưa bao giờ nghĩ đến cảm xúc của vợ mình, và giờ đây khi mất cô ấy mãi mãi, có lẽ anh ta mới thảng thốt giật mình hối hận… Nhưng còn ích gì nữa: “Có không giữ mất đừng tìm” câu nói này chưa bao giờ là sai cả.

Tìm kiếm nâng cao: