Sao lại nhường chồng cho tình địch?

10:13 sáng 7 Tháng Ba, 2016

Nhiều người, sau khi phát hiện chồng ngoại tình, luôn có câu ‘tôi nhường chồng cho chị đấy’. Thật ra, khi đàn bà nói câu đó, họ càng thể hiện điểm yếu của họ.

Liệu, họ có thật lòng muốn nhường chồng cho bồ không hay đó chỉ là một cách khiêu khích tình địch. Xin thưa, một kẻ đã đi cướp được chồng của người khác, dù có khiêu khích thế nào, với họ cũng chẳng có tác dụng gì cả cũng chẳng quan trọng. Nhưng, người làm vợ không nên có tư tưởng ‘nhường chồng’. Bạn càng nói vậy, càng thể hiện bạn đang lo sợ, sợ mất chồng, hay bạn đang cố làm như mình không cần người đàn ông ấy nữa.

Có người đàn bà nào lại muốn nhường chồng của mình cho một người đàn bà khác? Bạn làm vậy, một là, bạn thực sự nghĩ, mình không thể giữ được anh ta nữa. Và điều đó là đương nhiên, dù bạn có nhường hay không thì người đàn ông ấy vẫn đến với người đàn bà khác mà thôi.

Còn, bạn thực sự muốn nhường chồng cho tình địch, thì xin thưa, bạn thật sự sai lầm. Đàn bà chúng ta, từ lúc yêu đến khi cưới đã mất bao công sức vì đàn ông. Chúng ta ngày đêm chăm sóc, lo cho bữa ăn, giấc ngủ của họ. Một người đàn bà ở đâu đến, nói yêu chồng chúng ta, khiêu khích chúng ta và tự nhiên, chúng ta phải nhường chồng cho họ? Hà cớ gì, tội gì thân?

sao-lai-nhuong-chong-cho-bo-

Đừng buông xuôi, đừng cho không chồng cho kẻ khác. Chúng ta phải đấu tranh, phải giành giật vì hạnh phúc là không ngừng đấu tranh. (Ảnh minh họa)

Chồng ngoại tình, biết là không thể chấp nhận được một kẻ phản bội. Nhưng, nếu đó là lần đầu phạm lỗi và người chồng ấy đã hối cải, có thể tha thứ. Tìm được một người tri kỉ không dễ gì. Buông một người quá dễ nhưng liệu có tìm được người thứ hai tâm đầu ý hợp không, hay tìm đến bao giờ? Tha thứ được thì nên tha thứ, để có thể có cuộc sống mới tốt hơn. Tất nhiên, chỉ tha thứ cho những kẻ thật lòng hối cải.

Đừng buông xuôi, đừng cho không chồng cho kẻ khác. Chúng ta phải đấu tranh, phải giành giật vì hạnh phúc là không ngừng đấu tranh.

Chị em có chồng ngoại tình thường giận chồng, giận người thứ ba mà nói nhường chồng cho họ như một sự bố thí. Nhưng, người ngoài cuộc dễ dàng nhận ra, chị em đang cố tỏ ra là mình không cần người đàn ông ấy nữa. Người thứ ba sẽ chẳng vì điều này mà bận tâm vì không có lý gì một người là vợ lại đi nhường chồng.

Muốn bỏ thì bỏ, muốn ly hôn vì không thể sống chung thì ly hôn, nhưng nhường chồng thì nhất định không được. Nhường cho kẻ khác chính là ta đang tự nhận thua họ. Và điều này là không nên chút nào.

Hãy cho đi những thứ không cần thiết thậm chí là vứt bỏ chứ không bao giờ ‘nhường’.

Tìm kiếm nâng cao: