Quá đam mê công việc nên mất vợ trẻ đẹp vào tay người khác

7:10 chiều 31 Tháng Mười Hai, 2015

Cháu đừng trách vợ mà hãy nghiêm túc xem xét lại mình, nhu cầu được yêu thương, chăm sóc, được sưởi ấm hàng ngày là nhu cầu chính đáng, nhất lại là của những cặp vợ chồng trẻ như vợ chồng cháu. Vậy mà cháu để giường đơn chiếu lạnh với lý do “vì công việc” thì bác thấy khó có thể chấp nhận được.

qua-dam-me-cong-viec-nen-mat-vo-tre-dep-vao-tay-nguoi-khac
Ảnh minh họa: Internet

Bác hiểu không dễ gì để cháu vượt qua cú sốc quá lớn này, nhưng hãy cố gắng lên cháu ạ bởi ít nhiều dẫn đến bi kịch này cũng có phần lỗi của cháu.

Bác đồng ý là cháu đam mê nghề nghiệp, nhưng đó là khi cháu chưa lập gia đình. Còn bây giờ cháu đã có vợ, vợ cháu lại là cô tiểu thư quen được chiều chuộng, được sống trong nhung lụa từ tấm bé nên khi thiếu vắng chồng thường xuyên, đã không giữ được mình mà ngã vào vòng tay người đàn ông khác.

Cháu đừng trách vợ mà hãy nghiêm túc xem xét lại mình, nhu cầu được yêu thương, chăm sóc, được sưởi ấm hàng ngày là nhu cầu chính đáng, nhất lại là của những cặp vợ chồng trẻ như vợ chồng cháu.

Vậy mà cháu để giường đơn chiếu lạnh với lý do “vì công việc” thì bác thấy khó có thể chấp nhận được. Qua sự việc đau đớn này, cháu hãy nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa ngay đi, cháu ạ.

Hãy trò chuyện và cư xử thế nào để vợ cháu nhận ra rằng, cháu thật sự ân hận về sự “bỏ bê” vợ suốt thời gian qua, làm sao để cô ấy hiểu được mà quay về với gia đình.

Nhẫn nhịn, xuống nước với vợ trong tình huống này là hết sức cần thiết, để giữ được tổ ấm gia đình của mình, cháu ạ. Mình hãy làm hết sức để níu giữ gia đình. Còn cuối cùng, nếu vợ cháu vẫn giữ quan điểm sống buông thả, coi những cuộc vui tình ái bên những người đàn ông không phải là chồng mình hơn cuộc sống gia đình, thì cháu cũng nên chia tay cô ấy. Bởi sâu xa câu chuyện này, không phải là chỉ mình cháu có lỗi. Mỗi người biết nghĩ cho nhau, cho gia đình, thì mới có thể mong cứu vãn được mọi sự, còn nếu không, tan vỡ là điều tất yếu phải xảy ra mà thôi.

Mong cháu đủ nghị lực vượt qua được nỗi đau này.

Tìm kiếm nâng cao: