Phút bừng tỉnh co cẳng chạy về bảo vợ hỗ trợ lúc nửa đêm của chồng

9:51 sáng 12 Tháng Năm, 2016

Phút chốc anh tỉnh ngộ, nhận ra điều gì đó bất thường khi nghĩ tới điệu cười vừa rồi của cô hàng xóm.

Tới giờ Hoàng vẫn cảm thấy sợ khi nghĩ tới hành động của Yến (cô hàng xóm góa chồng tối qua). Những gì Hoàng nhìn thấy đúng là quá ám ảnh, có lẽ cả đời anh có nằm mơ cũng khó tưởng tượng nổi.

Chẳng là cách đây 5 tháng, cạnh nhà anh có mẹ con cô hàng xóm mới. Ban đầu khi nhìn thấy anh bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của Yến- tên cô hàng xóm. Mấy ngày đầu khi bị cô ta lả lướt anh có chút liêu xiêu. Thi thoảng đi ra khỏi nhà, anh lại ngó nghiêng xem cô ấy đang làm gì. Thi thoảng cũng chỉ muốn gặp gỡ chào hỏi đôi câu.

Khổ nỗi, đúng kiểu có tật giật mình. Cứ mỗi lần bước ra khỏi phòng anh lại nhìn thấy cô hàng xóm váy ngắn, môi son đỏ choét chào hỏi mình. Khi đó, tim anh đoạn loạn xạ. Có hôm, cô ta còn ngỏ ý nhờ anh đổ rác giùm. Và thế, anh rất nhiệt tình. Có những hôm anh chỉ mong có rác để đi đổ.

Dù thế, anh vẫn không cho phép mình bước sang nhà cô hàng xóm chơi một mình. Mỗi khi cuối tuần, anh lại vờ rủ vợ qua chơi, ngó nghiêng tình hình. Vợ anh không chút nghi ngờ cơn “say nắng” của chồng vẫn thản nhiên đi lại. Dù thế, đôi khi câu nói bâng quơ của vợ khiến anh giật mình thon thót.

Nói thế, anh là chúa sợ vợ, anh không chỉ sợ mà còn rất yêu. Anh tương tư hàng xóm, nhưng không dám nghĩ sâu xa. Đó chỉ là cảm giác mới lạ, thích nhìn mà thôi.

phut-bung-tinh-co-cang-chay-ve-bao-vo-ho-tro-luc-nua-dem-cua-chong
Cô ta không ngừng tán tỉnh còn ra ám hiệu khiến anh nóng mặt (Ảnh minh họa).

Cũng vì năng đi lại, hai gia đình sớm thân thiết. Từ dạo đó có việc gì Yến đều nhắn tin gọi điện nhờ anh. Thậm chí, có hôm mất nước cô ta cũng gọi nhờ anh sang kiểm tra. Cô ta hồn nhiên tới mức “Anh chạy xe qua cơ quan em lấy chìa khóa rồi về kiểm tra giúp em. Nhé! Có gì em hậu tạ anh sau”.

Hôm đó, sự xuất hiện của anh ở cửa cơ quan Yến khiến không ít ánh mắt nhìn anh nghi ngại. Xui xẻo thay đó cũng là ngày, vợ anh biết chuyện cô ấy dỗi ra mặt và cho rằng anh đang làm những việc không đâu.

Thậm chí cô ấy mắng anh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” rồi cảnh cáo luôn anh “Đừng để lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Vợ anh cũng giải thích có không ít vụ lùm xùm khi vợ đánh ghen chồng kinh hoàng để anh phải nghĩ ngợi.

“Đừng để đến khi chuyện vỡ lở, bố mẹ ở quê mang tiếng có đứa con sống lăng nhăng xấu mặt cả họ. Khi đó em không chịu trách nhiệm đâu, chưa kể cơ quan anh người ta nhìn vào cười cho. Thậm chí còn bị đình chỉ công tác nữa… Đủ các thứ xấu hổ, ê mặt. Đúng là hết nói, em cũng mệt mỏi cái kiểu “dễ dãi” của anh lắm rồi nhé”- Vợ anh nhiếc móc.

Anh yêu vợ tha thiết, anh biết mình sai nên từ đó không dám “suồng sã” nữa. Anh cũng không dám cùng vợ qua nhà cô ấy mỗi tuần. Dù thế, cô hàng xóm không ngừng bám đuổi anh tìm đủ mọi cách để gặp mặt, nhờ vả. Cô ta ngày càng sỗ sàng khiến vợ anh nhiều phen nóng mặt.

Tuy nhiên, tối hôm đó khi vợ chồng anh đang ngủ, anh nghe tiếng chuông điện thoại. Anh nhấc lên thì đã nghe tiếng Yến giục giã “Anh cứu em, em đang gặp nguy”.

Anh thấy vậy hốt hoảng giật mình vội chạy sang. Thấy cửa nhà không khóa nên anh đi thẳng vào bên trong. Thì ra Yến đang la hét trong phòng tắm. Lý do chỉ vì, cô ta kêu vòi nước bị hỏng và bị trượt chân nên quần áo ướt hết.

phut-bung-tinh-co-cang-chay-ve-bao-vo-ho-tro-luc-nua-dem-cua-chong1
Nửa đêm cô hàng xóm gọi điện nhờ anh chuyện “khó nói” khiến anh nóng mặt (Ảnh minh họa).

Yến ới anh lấy quần áo, rồi nhờ anh vào đỡ, anh có chút bối rối. Phút chốc anh tỉnh ngộ, nhận ra điều gì đó bất thường khi nghĩ tới điệu cười vừa rồi của cô hàng xóm. Khi đó, không hiểu động lực từ đâu anh co cẳng chạy về bảo vợ mình chạy qua hỗ trợ.

Vợ anh thấy chồng hốt hoảng, vội chở mình mặc nguyên chiếc áo phông của chồng chạy sang. Hôm đó, cô hàng xóm được phen ê mặt. Tối đó, vợ anh đã ôm chồng rất lâu. Cô không quên nhéo mũi, khen chồng tỉnh táo. Cũng từ hôm đó, anh chẳng thấy cô hàng xóm nhờ vả gì nữa.

Tìm kiếm nâng cao: