Phát hờn vì chồng đưa cả cún cưng lên ngủ cùng giường với vợ

7:30 chiều 23 Tháng Ba, 2016

Tối ngủ, lão quay lưng ôm chó ngủ, còn mặc kệ vợ ôm gối ôm hay lưng chồng thì tùy. Chồng tôi còn mang cả chó lên ngủ cùng trên giường luôn.

Xin chào mọi người, trời ơi, khi tôi đưa những dòng tâm sự này lên là lúc tâm trạng tôi căng thẳng, điên cuồng lắm rồi. Tôi đúng là số chẳng ra gì mới lấy phải ông chồng yêu chó hơn cả vợ con. Nói ra thì mọi người cười nhưng mà sự thật đúng như vậy, chồng tôi yêu chó hơn cả tôi.

Tôi và anh ấy yêu nhau 1 năm, gồm cả thời gian quen biết tán tỉnh, rồi cưới. Trước đó, tôi từng yêu hai người. Một người thì cù lần quá, lúc nào cũng chỉ biết học với học, yêu nhau 2 năm mà chưa biết hôn là gì, đó là mối tình đầu của tôi với một cậu bạn học cùng khóa.

Người thứ hai yêu khi còn học đại học, anh này không cù lần, không hư hỏng nhưng lại có vấn đề về tâm lý. Cứ hễ trời nắng là lại cáu lên vô cớ, có lần đang đi chơi với nhau mà chỉ vì tôi nhìn rồi khen cái anh cảnh sát giao thông đẹp trai, anh ta thẳng thừng dừng xe, đuổi tôi xuống đường rồi phóng xe về. Để mặc tôi một mình đi bộ gần 3 cây số mới bắt được xe buýt về nhà. Sau lần đó, tôi cũng nói “say goodbye” cái anh này luôn.

Chồng tôi bây giờ chính là người thứ ba. Lần đầu gặp thấy bình thường, chẳng có gì đặc biệt, hiền lành, tử té, gia đình khá, có công ăn việc làm ổn định, nói chung chẳng có gì nổi bật. Anh chỉ khác những người đàn ông khác mỗi điều là quý chó và nuôi một con chó cảnh rất xinh.

Lúc tán thì rất yêu chiều, tôi muốn gì cũng mua cho, thậm chí đến cái áo phông in hình nhân vật phim tôi thích cũng săn lùng đủ kiểu, đặt về cho tôi. Rồi đến nhà chơi, thấy anh ấy quấn quýt với con chó cảnh, thấy đáng yêu quá nên tôi cảm đồng ý yêu luôn. Tôi đâu ngờ, đó cũng chính là lý do làm tôi khốn khổ như bây giờ.

Mới đầu về sống chung, thấy anh ấy ngoan thật, chẳng chơi bời gái gú gì, tưởng kiếm được ông chồng tử tế, tốt, ai ngờ…

2
Tôi không ngờ chồng mình lại “cuồng” chó đến như vậy. Ảnh minh họa.

Lão đang nuôi một con Alaska được mấy năm rồi, tên là Neo. Hồi xưa, khi đang yêu và có hay qua nhà chơi, thấy chủ chó quấn quýt, tôi cũng thích chó nên cũng hay chơi đùa cùng. Thực sự vui lắm vì con Neo khôn và dễ thương vô cùng.

Rồi sau đám cưới, bố mẹ chồng tôi cho một căn nhà ở riêng. Lão mang theo con Neo về ở cùng và từ đó là những ngày kinh hoàng của tôi.

6 giờ sáng, lão dậy, lúi húi pha sữa, trộn cơm với thịt cho chó ăn. Lần đầu tôi cứ mừng tưởng ông chồng hiền của mình làm cơm trộn đặc biệt cho vợ, ai ngờ, đau lòng. Từ đó, ngày nào cũng vậy, cứ 6 giờ là tôi lại ấm ức vì lão chồng lục cục dậy trộn cơm cho chó, còn vợ thì mặc xác.

Đi làm cả ngày lão chẳng bao giờ nhắn tin cho vợ một câu, hỏi vợ xem vợ có khỏe không, vợ ăn cơm chưa hay chỉ là nhớ vợ, đằng này, trưa nào lão chồng của tôi cũng nhắn tin chỉ mỗi việc “Neo đã ăn cơm chưa em?” Trời ơi, buồn vô cùng, tủi vô cùng mọi người à.

5 giờ chiều, tan làm là lão lại phi xe vội vàng về nhà để… dắt chó đi dạo. Tôi đi làm nhiều hôm mệt mong chồng đón rồi hai vợ chồng đi ăn, đi xem phim để hâm nóng tình cảm nhưng mà lão kệ. Chó của chồng cần được đi dạo, vợ mệt thì bắt taxi mà về, về chồng trả tiền cho.

Tôi ốm, tôi mệt, lão cũng biết đường nấu cháo, chăm vợ đấy nhưng so với chó thì còn kém xa. Con Neo mà ốm á, lão nghỉ làm đưa chó đi bác sĩ rồi chăm bẵm cưng nựng như đứa trẻ con. Nhìn phát hơn lên được.

Chưa hết, tối ngủ, lão quay lưng ôm chó ngủ, còn mặc kệ vợ ôm gối ôm hay lưng chồng thì tùy. Chồng tôi còn mang cả chó lên ngủ cùng trên giường luôn mọi người à. Kể đến đây thì chắc mọi người hiểu được lão chồng của tôi “cuồng” chó đến mức nào.

1
Dắt chó đi dạo, hay đi ngủ, lão chồng tôi cũng mang nó theo cùng. Ảnh minh họa.

Con chó đó thật sự làm tôi phát ghen, cảm giác như chồng lấy vợ chỉ để có người chăm chó giúp lão khi lão vắng nhà thôi ấy. Vì lão bảo tôi, việc nhà bận quá cứ để đó lúc nào lão về lão làm cho, còn cho chó ăn, dắt chó đi dạo là phải đúng giờ, không được quên. Nếu nhỡ mà có làm chó ốm thì kiểu gì cũng được lão truy tội rồi bỏ mặc vợ quay sang cưng nựng chó, bắt xe đưa chó đi khám.

Sắp tới tôi sinh con, thực sự tôi không biết là chồng tôi có yêu con bằng con Neo không. Tôi sợ cháu còn bé mà cứ chung sống với con vật nhiều lông lá thì cháu bị bệnh mất. Có cách nào trị được cái chứng “cuồng” chó của chồng tôi không mọi người? Xin hãy cho tôi vài cao kiến.

Tìm kiếm nâng cao: