Phát hiện chồng dấu diếm lập Facebook thứ 2 để…lừa tình

9:35 sáng 5 Tháng Năm, 2016

Trang Facebook này chồng tôi dành riêng để kết bạn với những người anh không quen ngoài đời, và trên đó anh thể hiện mình như một chàng trai chưa vợ tự do, ham du lịch, thích chém gió

Tôi 32 tuổi, đã kết hôn 6 năm. Cuộc sống vợ chồng tôi không có gì đáng phàn nàn cho tới gần đây, qua Facebook tôi phát hiện anh có mối quan hệ với cô gái khác.

Tôi vừa giận vừa đau khổ, đã hỏi thẳng chồng và anh thừa nhận lập Facebook thứ 2, hay trò chuyện và có qua lại với người thứ ba, nhưng mối quan hệ vừa bắt đầu và chưa có gì sâu sắc. Anh xin tôi tha thứ và hứa sẽ cắt đứt mối quan hệ. Anh cũng đồng ý với tôi là sẽ đóng cửa trang cá nhân thứ hai của mình.Chuyện là, qua việc kết bạn (với rất nhiều người không quen) tôi biết chồng mình có một Facebook khác, ngoài trang tôi và những người quen anh đều biết. Trang Facebook này chồng tôi dành riêng để kết bạn với những người anh không quen ngoài đời, và trên đó anh thể hiện mình như một chàng trai chưa vợ tự do, ham du lịch, thích chém gió. Trên trang này, anh trò chuyện với nhiều cô gái trẻ và có vẻ rất tình cảm với một cô khá xinh xắn.

Chồng có vẻ ăn năn sau sự việc này, trong lòng tôi vẫn không yên. Niềm tin trong tôi đã đổ vỡ. Tôi luôn tự hỏi liệu anh ấy có tiếp tục lập một Facebook khác, quen thêm nhiều người nữa và lại quan hệ ngoài luồng? Chồng tôi yêu tôi hay cô gái kia? Làm thế nào để anh ấy thực sự chấm dứt với cô ta? Tôi phải làm sao đây?

(Minh Nguyệt)

chong-dau-diem-lap-facebook-thu-2-delua-tinh

Trả lời:

Chào bạn,

Tôi rất hiểu tâm tư lúc này của bạn, như con chim đậu phải cành cong, niềm tin đã đổ vỡ dễ khiến người ta hoang mang.

Bạn có biết nguyên nhân khiến chồng mình lập Facebook thứ hai? Vì “trang chính” vợ đã biết và quản lý gắt gao, và anh tachỉ đơn giản tạo ra trang mới để được tự do thể hiện mình, trò chuyện thoải mái, với cả những người phụ nữ khác? Thực tế, đàn ông rất dễ bị cám dỗ. Sẽ khó biết mọi việc đi đến đâu khi anh ta chát với một phụ nữ có lối nói chuyện hấp dẫn, lại thêm một thân hình lôi cuốn (qua ảnh).

Câu hỏi của bạn, liệu chồng mình bỏ Facebook này có lập cái khác, có chấm dứt với cô gái kia không, hay sau này có thể tiếp tục quan hệ ngoài luồng với cô gái khác… Thật khó có câu trả lời chính xác. Theo tôi, bạn cũng không cần phải cố gắng tìm cho ra câu trả lời.

Thay vì thế, hãy nghĩ cách giữ hạnh phúc gia đình hiện tại. Khi rơi vào trường hợp của bạn (phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng), người phụ nữ thường có tâm lý dao động rất mạnh, và từ đây rất dễ có những hành động đẩy chồng ra xa thêm như quan tâm, quản lý quá mức, hay chì chiết, tra hỏi… Trong khi đàn ông thường không muốn bị cột chặt. Khi cảm thấy tù túng, gò bó, họ có thể tìm cách thoát ra bên ngoài để giải tỏa và rất dễ lại mắc cám dỗ.

Bởi vậy, điều bạn cần làm là hãy xây lại nền móng cho gia đình. Những nguyên liệu cần nhất là niềm tin, sự thông cảm và chia sẻ. Việc giữ chồng là cả đời, chứ không phải một ngày, một tháng… vì vậy, hãy có “chiến lược dài hạn”. Bạn cũng không cần bắt chồng đóng Facebook, hãy bảo anh ấy đưa các bức hình vợ chồng, con cái bạn hạnh phúc, khẳng định bạn là vợ, là người anh ấy yêu thương và gắn bó suốt đời… để cô gái kia biết rõ ngọn nguồn. Hãy nói rằng bạn muốn chồng làm thế để bạn cảm thấy tin tưởng hơn, chứ bạn đừng làm gì để mất mặt chồng.

Ngoài ra, hãy tiếp tục để ý xem chồng có các dấu hiệu đáng ngờ nào không: thời gian đi về, mùi cơ thể, hành vi bất thường… bằng giác quan thứ 6 của phụ nữ, nhưng cũng đừng làm cuộc sống trở nên căng thẳng… Từ những điều đó, bạn sẽ biết chồng đã thực sự tu tỉnh chưa và bạn có cần tiếp tục dùng cách “lạt mềm buộc chặt” để giữ anh ấy nữa không.

Tìm kiếm nâng cao: