Ôsin hát ru hay quá, anh ngủ quên luôn!

10:12 sáng 30 Tháng Bảy, 2015

Tạt vào phòng cô giúp việc định hỏi xem có biết chồng tôi đi đâu không thì tôi tá hoả khi thấy chồng mình mặc mỗi quần đùi, áo lót đang nằm ngủ ngon lành, còn cô giúp việc vừa đẩy cửa bước ra từ nhà tắm.

Yêu nhau từ khi tôi còn là cô sinh viên năm hai trường Đại học Văn hoá, còn anh là chàng sinh viên năm cuối trường Kiến trúc, đến khi tôi ra trường và có việc làm ổn định thì chúng tôi tổ chức đám cưới.
Chồng tôi có tay nghề vững, lại chịu khó nhận việc làm thêm bên ngoài nên cũng tích cóp được một số tiền kha khá, cộng với tiền ông bà hai bên hỗ trợ nên chúng tôi cũng mua được nhà riêng ở thành phố.
Ngày tôi mang bầu, chồng tôi vui lắm, anh gọi điện thoại khoe khắp nơi, rồi săm sắn tìm kiếm để đặt tên con dù chưa biết là tôi sẽ sinh con trai hay con gái.
Anh còn đi mua sách dạy chăm sóc bà bầu, chăm sóc em bé rồi về nghiền ngẫm bảo với tôi là anh chuẩn bị để chăm vợ con khiến tôi thấy mình vô cùng hạnh phúc.
Rồi tôi sinh một bé trai giống bố như đúc, ông bà nội ngoại thay nhau chăm cháu, còn chồng tôi như người nghiện con, đi làm thì thôi, về tới nhà là anh quấn lấy con, hôn hít, cưng nựng thằng bé.
Khi còn hơn một tháng nữa là hết thời gian nghỉ sinh, sợ bà ngoại chăm cháu một mình vất vả, tôi bàn với chồng tìm thuê người giúp việc.
Anh đồng ý ngay và còn nhận trách nhiệm để anh tìm người ‘theo đúng tiêu chuẩn’ chăm sóc con anh.

chong ngu voi osin2

Ảnh minh họa

Khoảng nửa tháng sau anh dẫn về nhà một cô gái trẻ khoảng ngoài 20 tuổi, dáng người cao ráo, khoẻ mạnh.
Sợ tôi nghi ngờ, lo lắng này kia, anh trấn an tôi rằng cô ta đã có chồng và một con gái 2 tuổi ở quê, hoàn cảnh khó khăn nên lên thành phố tìm việc.
Từ ngày lấy nhau đến giờ, vì chồng tôi vốn khéo tay, nấu ăn ngon nên hầu hết các bữa cơm gia đình đều do anh đảm trách.
Vì vậy anh cũng xung phong luôn việc ‘kèm cặp’, hướng dẫn để cô giúp việc quen với việc sử dụng trang thiết bị trong nhà và nấu nướng hợp khẩu vị mọi người.
Từ ngày có cô giúp việc, tôi rảnh rang hơn nên đăng ký tham gia một lớp tập gym để rèn luyện sức khoẻ và lấy lại vóc dáng.

Tối hôm qua, vừa tan lớp tập thì xe tôi bị chết máy, không tài nào khởi động được. Loay hoay cả tiếng đồng hồ, tôi vẫn không nổ được máy xe nên đành dắt bộ về nhà.
Đã khá khuya nên khi dắt xe về đến nhà, tôi rón rén lên phòng vì sợ chồng con thức giấc. Thế nhưng trong phòng ngủ chỉ có con trai tôi đang nằm ngủ ngon lành, còn chồng thì không thấy bóng dáng đâu.
Tạt vào phòng cô giúp việc định hỏi xem có biết chồng tôi đi đâu không thì tôi tá hoả khi thấy chồng mình mặc mỗi quần đùi, áo lót đang nằm ngủ ngon lành, còn cô giúp việc vừa đẩy cửa bước ra từ nhà tắm.
Thấy tôi, cô giúp việc run rẩy, nói không nên lời rồi lập cập đánh thức chồng tôi dậy.
Tưởng anh sẽ biết sợ khi bị ‘bắt quả tang’, nhưng ngay khi nhìn thấy tôi, chồng tôi đã mồm năm miệng mười rằng con trai khóc đòi mẹ, anh phải bế sang phòng cô giúp việc để cô ấy ru con ngủ.
Không ngờ cô ấy hát ru hay quá, anh ngủ quên luôn!
Tôi làm vợ và tôi thừa hiểu giấc ngủ mãn nguyện ấy của anh xuất phát từ đâu.

Theo tienphong.vn

Tìm kiếm nâng cao: