Nửa đêm tỉnh dậy, thấy vợ đang ngủ mà tay cầm điện thoại, tôi tò mò cầm lên xem và giật mình…

11:18 sáng 13 Tháng Mười Một, 2016

Bị ánh sáng điện thoại chiếu vào, vợ tôi bất ngờ tỉnh dậy. Thấy trên tay tôi đang cầm điện thoại thì cô ấy vội giật lại.

Vợ chồng tôi cưới nhau được gần 2 năm nay, vì muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên cả hai cùng quyết định chờ một vài năm nữa mới có con. Vợ chồng son nên lúc nào chúng tôi cũng quấn quýt như đôi chim câu. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên tôi thường xuyên xa nhà, nhiều khi cả tháng trời mới trở về. Những lúc ấy, chúng tôi lại cháy hết mình để bù đắp những yêu thương dồn nén bao ngày.

Vợ tôi là chuyên viên của một công ty chuyên về tổ chức sự kiên. Công việc thường xuyên giao tiếp với khách hàng nên vợ tôi lúc nào cũng sành điệu và trẻ trung. Cả hai chúng tôi rất hòa hợp, cưới nhau về được hai năm nhưng chưa lần nào to tiếng, có giận dỗi chút thì tối đến lại bỏ qua hết cho nhau.

Mới đây thôi, trở về nhà sau chuyến công tác gần 2 tháng, tôi háo hức muốn gặp vợ và biết cô ấy cũng đang rất chờ đón tôi. Về nhà, thấy vợ đã chuẩn bị sẵn một bàn đồ ăn toàn món tôi thích cùng một lọ hoa vô cùng lãng mạn giữa phòng khách. Định bụng ăn uống xong tôi sẽ “trả bài” và khiến em thật hạnh phúc sau những ngày tháng xa vợ.

dang-ngu-ma-tay-cam-dien-thoai-toi-to-mo-cam-len-xem-va-giat-minh

Vợ chồng son nên lúc nào chúng tôi cũng quấn quýt như đôi chim câu. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng vừa ăn cơm xong thì tôi nhận được điện thoại của thằng bạn thân, hôm đó là sinh nhật nó nên tôi bắt buộc phải đến để chúc mừng. Trước khi ra khỏi nhà, vợ tôi còn nhắc khéo tôi nhớ về sớm kẻo cô ấy chờ.

Bạn bè lâu ngày mới gặp, tôi có uống quá chén, đến lúc về nhà thì say chẳng biết gì, làm cách nào lên được phòng ngủ tôi còn chẳng nhớ. Đến nửa đêm khát nước quá nên tỉnh dậy, thấy vợ đang nằm ngủ ngon như con mèo con bên cạnh, tay vẫn cầm chặt chiếc điện thoại trên tay.

Tôi nhẹ nhàng gỡ chiếc điện thoại ra khỏi tay vợ để cô ấy ngủ được thỏa mái thì chiếc điện thoại bỗng nhiên bật sáng. Tò mò tôi cầm lên xem cái gì khiến vợ ham thích đến vậy… và tôi như không tin vào mắt mình. Vợ tôi đang xem một trang web đen và em cũng là một thành viên trên đó. Có lẽ đang mải xem nhưng buồn ngủ nên em quên thoát ra.

Bị ánh sáng điện thoại chiếu vào, vợ tôi bất ngờ tỉnh dậy. Thấy trên tay tôi đang cầm điện thoại thì cô ấy vội giật lại. Cô ấy ấm ức trách tôi để cô ấy chờ hai tháng trời, thế mà về đến nhà chẳng ngó ngàng gì đến vợ lại đi nhậu nhẹt với bạn. Cô ấy còn nghi ngờ tôi “bóc bánh” bên ngoài rồi nên mới hờ hững với vợ như thế.

Nói lu loa một hồi, cô ấy nhất định đuổi tôi ra phòng khách không cho ngủ cùng vì xấu hổ. Tôi cũng thấy mình có lỗi khi vô tâm xa vợ lâu mới về để vợ một mình rồi đi nhậu. Nhưng cứ nghĩ đến chuyện vợ tôi là thành viên của một web đen thì tôi lại bị ám ảnh, liệu rằng có bao giờ cô ấy so sánh tôi với những người đàn ông trong các đoạn phim trên mạng hay không? Rồi liệu có khi nào cô ấy kết bạn với một gã nào đó trên đấy và trình diễn những màn họ từng xem không?

Nỗi ám ảnh ấy cứ đeo bám tôi nên suốt thời gian về nhà lần ấy tôi không hề thấy hạnh phúc và thỏa mãn mỗi khi gần gũi với vợ. Cứ mỗi lần gần vợ, những hình ảnh trong chiếc điện thoại như lại hiện ra trước mắt tôi.

Thật sự, mỗi khi xa vợ tôi cũng “thèm thuồng” lắm nhưng chưa bao giờ xem phim nóng và làm gì có lỗi với vợ. Tôi phải làm gì để vượt qua nỗi ám ảnh này đây? Rất mong các bạn đọc có thể cho tôi một lời khuyên hữu ích.

Tìm kiếm nâng cao: