Nỗi đau tột cùng của người chồng bị vợ lừa dối suốt 10 năm

9:12 sáng 8 Tháng Bảy, 2016

Trong Huy hoàn toàn trống rỗng. Chỉ trong phút chốc, anh dường như cảm thấy mình hoàn toàn cạn khô tình cảm với vợ, nhưng anh cảm thấy thương thằng bé đến nhói lòng.
Huy lấy vợ khi ngoài 30 tuổi, đã là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Vợ anh xinh đẹp, cao ráo, trắng trẻo, lại có chuyên môn vững nên được giao một vị trí quan trọng trong công ty. Quan trọng hơn nữa là các hợp đồng béo bở không bao giờ vuột khỏi tay cô, nên sự đóng góp cho kinh tế gia đình nhiều khi còn vượt cả anh.

Vợ chồng Huy sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Vài năm sau, anh muốn vợ sinh thêm một đứa nữa nhưng cô ấy lần lữa mãi. Rốt cuộc, thằng bé đã 15 tuổi mà vẫn chưa có em.

Một lần vợ đi công tác nước ngoài, cần một thứ giấy tờ quan trọng, biết rõ vợ để trong ngăn kéo tủ mà không có chìa khóa, anh đành thuê thợ phá khóa. Lúc này anh mới biết ngăn kéo tủ nhà mình lại bao gồm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn đều có khóa cẩn thận.

noi-dau-tot-cung-cua-nguoi-chong-bi-vo-lua-doi-suot-10-nam

Sẵn thợ, lại rảnh rỗi sinh …tò mò, anh bảo thợ phá khóa luôn tất cả các ngăn. Vợ anh đã cẩn thận để riêng từng ngăn: ngăn đựng vàng, ngăn đựng đồ trang sức, ngăn để sổ tiết kiệm…Ngăn ở trong cùng đựng 1 album ảnh nhỏ.

Tò mò mở ra xem, anh vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy các hình trong album hình là của một bé gái giống vợ mình như đúc. Ở mỗi bức hình đều có ghi chú ngày tháng – sự kiện cẩn thận. Nét chữ thì đúng là của vợ anh, không lẫn đi đâu được

Đầu óc Huy như muốn nổ tung. Cô bé kia có quan hệ như thế nào với vợ anh? Nếu căn cứ vào ngày tháng ghi trong mỗi bức ảnh thì cô bé kém con trai anh đúng 10 tuổi. Nếu mối nghi ngờ đau đớn nhất của anh là sự thực thì cô bé đã được sinh ra như thế nào?

Lòng đầy nghi ngờ nhưng lại rất sợ một sự thật phũ phàng, anh cố nén lòng, vẫn giữ thái độ bình thường khi vợ trở về nhà. Nhưng anh đã bí mật theo dõi vợ.

Việc theo dõi của Huy tưởng như đi vào ngõ cụt vì suốt 5 ngày chẳng có dấu hiệu gì bất thường. Anh lo lắng khi kỳ nghỉ phép 1 tuần sắp hết. Thế nhưng đến ngày thứ 6 thì anh tận mắt thấy vợ lên xe đi cùng với sếp vào sau giờ làm việc.

Hôm ấy vợ báo sẽ phải đi tiếp khách công ty về muộn nên việc đi cùng xe này thoạt đầu không làm anh nghi ngờ. Tuy vậy, anh vẫn cố bám theo. Anh giật mình khi xe ô tô không chở 2 người đến một nhà hàng nào đó mà rẽ vào một khu dân cư khá sang trọng và yên tĩnh.

Mở của đón họ là một người phụ nữ xấp xỉ 60 tuổi. Nhìn dáng dấp, anh đoán đó có thể là một người giúp việc. Theo sau bà ta là một bé gái, anh cảm thấy đứng tim khi nhận ra đó chính là đứa bé trong ảnh. 2 người ở trong biệt thự khoảng 2 giờ đồng hồ.

Thời gian đó đối với anh dài vô tận. Kìm lòng mình lại, anh chạy xe về và nhắn tin vợ về ngay lập tức. Đến nước này thì anh không thể im lặng được nữa.

Vợ anh đã chết lặng khi anh ném ra cuốn album ảnh. Trong cơn hoảng hốt, cô đã khai ra toàn bộ sự thật mà cô đã cố gắng giấu anh suốt 10 năm qua. Cô và sếp của mình đã có một mối tình nhiều năm nay. Vì vợ của sếp không có khả năng sinh con nên ông ấy càng tha thiết muốn người tình sinh cho mình một đứa con.

Ông ta hứa không những sẽ chu cấp cho mẹ con cô mà còn cho cả đứa con với người chồng chính thức của cô nữa. Vì tham tiền mà cũng vì có tình cảm với sếp, vợ anh đã chấp nhận. Thế là cả một kế hoạch công phu đã được dàn dựng. Khi có bầu đến tháng thứ 3, vợ anh được bố trí một chuyến đi Úc “nâng cao nghiệp vụ” hơn một năm.

Sinh con xong, cô lập tức áp dụng 1 khóa làm đẹp sau sinh tại trung tâm có tiếng ở đất nước kanguru nên khi trở về Việt Nam, bề ngoài của cô không hề thay đổi, chỉ béo trắng da, ai cũng nghĩ đó là do chế độ ăn nhiều bơ sữa.

Lúc này, trong Huy hoàn toàn trống rỗng. Chỉ trong phút chốc, anh dường như cảm thấy mình hoàn toàn cạn khô tình cảm với vợ, nhưng anh bỗng cảm thấy thương thằng bé đến nhói lòng.

Anh coi như đã mất vợ, bây giờ lại mất nốt đứa con thì chịu sao nổi? Điều anh trăn trở duy nhất lúc này, là làm thế nào để những đứa trẻ không bị tổn thương bởi những lỗi lầm mà người lớn gây nên…

Tìm kiếm nâng cao: