Nỗi đau của người đàn bà quyết ly hôn với chồng

9:00 sáng 29 Tháng Hai, 2016

Giờ thì chị nhất quyết ly hôn, mặc cho số phận trôi dạt về đâu chị cũng không thể chịu sống chung với người chồng phản bội, bạc bẽo ấy nữa.

Trước đó, gia đình anh được tán tụng là một trong số ít những gia đình hạnh phúc nhất khu anh ở. Thế nhưng, kể từ ngày vợ anh mang thai đứa bé thứ hai, người ta không còn thấy tiếng cười vang rộn và những ngày bình yên trong gia đình anh nữa.

Chỉ những người trong cuộc mới biết rõ thực hư mười mươi câu chuyện. Thế nhưng để thỏa mãn tính tò mò của mình, không ít người đoán già đoán non, họ đồn thổi nhau khắp làng trên xóm dưới mỗi lần thấy tiếng bát đũa loảng xoảng, hay tiếng khóc ầm trong ngôi nhà anh. Có người nói “chắc cô vợ mang thai nên anh chồng đi ‘ong bướm’ bên ngoài”, lại có người nói “chắc làm ăn không tốt nên lôi nhau ra cắn nhá ý mà”, nhiều người cảm thông hơn thì thở dài “đời người khó nói sớm điều gì. Vốn cứ tưởng hạnh phúc lắm ý, nào ngờ giờ cũng lôi nhau ra hạch sát thế này…”.

noi-dau-cua-nguoi-dan-ba-quyet-ly-hon-voi-chong-
Ảnh minh họa.

Sống trong chăn mới biết trong chăn có rận, cứ ở ngoài mà đoán già, đoán non cũng chẳng thể nói nên điều gì. Anh chị lấy nhau được hơn 6 năm, có với nhau một cậu con trai, nay cháu bé lên 3 tuổi thì chị có thai thêm đứa nữa. Anh chị cùng là công nhân viên chức nhà nước, công việc ổn định, nhà cao cửa rộng, con cái đuề huề… bảo sao không hạnh phúc cho được. Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Sự thật của những cuộc cãi vã ấy được tiết lộ ngay sau ngày anh chị đưa nhau ra tòa.

Đến giờ thì chẳng cần phải đoán, ai ai cũng biết vì sao chị nhất mực đòi ly hôn cho dù cái thai đã lớn và chỉ còn hơn 2 tháng nữa là cháu bé chào đời. Ngày cầm trên tay tờ đơn ly hôn tới trước cửa tòa án, đôi bàn tay chị vẫn còn run run. Có lẽ chị đã phải hạ quyết tâm lắm mới ký được vào tờ đơn, bởi người phụ nữ nào cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, chồng giỏi, con ngoan, nào đâu có ai muốn tan cửa nát nhà, gia đình phân tán. Nhưng cho dù đã cố gắng gạt hết nỗi đau đi thì chị vẫn không thể ép mình chấp nhận một sự thật về người chồng đã phụ tình.

Khi phát hiện ra chồng thường xuyên đến nhà một người con gái lạ, chị đã cố giấu nỗi đau để hỏi anh ra nhẽ. Lúc đầu anh cũng thành thật trả lời, hai bên má còn rớm dòng nước mắt, anh phân trần: “Tại bản năng người đàn ông, khi mang thai sức khỏe em không tốt, trong khi anh lại thèm cảm giác vợ chồng, vì không muốn em mệt mỏi thêm nên anh chỉ định “bóc bánh trả tiền” một vài hôm, sau này em sinh con rồi anh sẽ không làm thế nữa. Nhưng nào ngờ, cô gái nó khiến anh mê mẩn, anh chẳng có cách nào dứt ra được. Mỗi lúc bên em anh đều tự nhủ lòng mình phải chấm dứt ngay mối quan hệ ngoài luồng kia, nhưng cứ hễ định gặp cô ấy để giải quyết, cắt đứt quan hệ thì lại bị ánh mắt, vẻ đẹp ngây thơ của cô ấy hút hồn”.

Chỉ nghe đến đây thôi mà lòng chị như thắt lại. Chị không thể hét to lên như trước kia, chị có thể không màng đến cảm giác của mình, nhưng phải biết kiềm chế vì đứa bé trong bụng. Hôm đó, khi chị nói lời chia tay, anh đã nắm chặt tay chị, nước mắt đầm đìa, thề lên thề xuống là từ nay về sau sẽ cắt đứt mọi quan hệ với “ong bướm bên ngoài”, sẽ chỉ nghĩ đến vợ con, gia đình. Thấy chồng hồi tâm chuyển ý, biết sửa sai như vậy chị cũng nguôi lòng tin anh, cho anh một cơ hội cuối cùng.

Nếu chỉ kết thúc ở đó thôi thì những vết rạn nứt trong gia đình cũng được tháo gỡ. Đằng này anh lại chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ. Anh không hề cắt đứt với cô gái “ngoài luồng” kia, thậm chí còn lén lút, mờ mờ ám ám. Anh tưởng chị đang mang thai mệt mỏi sẽ không để ý đến việc làm của anh nên vẫn yên chí “trêu hoa ghẹo nguyệt”. Không ngờ, cho dù đang mang thai những tháng cuối nhưng chị vẫn không quên quan sát chồng. Đàn ông dù có thông minh đến đâu, giảo hoạt đến đâu thì cũng không che giấu được những việc làm sai trái của mình.

Đến lúc này ân nghĩa vợ chồng trong tim chị vỡ vụn. Người ta nói “ăn vụng phải chùi mép”, đằng này không hiểu anh diễn trò gì đến nỗi cô gái đó đến gặp chị khóc mếu vì bị anh lừa là đã ly hôn vợ, nên giờ trót dại có thai với anh. Nhìn cô gái vô tội ấy, lại nghĩ đến gã chồng bội bạc, chị thêm muôn phần căm phẫn. Chị quyết dặn lòng từ bỏ anh.

Chị hiểu gia đình này chẳng thể kéo dài được hạnh phúc, cho dù anh có nài nỉ, van xin chị cho thêm cơ hội nữa; thậm chí lấy con ra làm bình phong, mong chị hồi tâm chuyển ý. Anh càng làm thế chị càng khinh miệt. Còn người con gái kia thì sao, cho anh cơ hội thì đứa trẻ kia sinh ra đời sẽ không có bố. Không thể làm khác, chị nhất quyết ly hôn. Với chị và con, bây giờ anh chỉ như bát nước đổ đi, làm gì còn ân với tình.

Tìm kiếm nâng cao: