Nỗi đắng cay của người đàn bà yêu chồng hơn cả bản thân mình

7:55 chiều 13 Tháng Một, 2016

Vì quá mải mê với hạnh phúc ngỡ như viên mãn, vẹn tròn, nên chị đã quá sốc khi phát hiện sự thật cay đắng chồng mình lưu giữ trong chiếc nhẫn cưới.

noi-dang-cay-cua-nguoi-dan-ba-yeu-chong-hon-ca-ban-than-minh
Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc những lời tâm sự của chị trong câu chuyện “Bí mật đau đớn trong chiếc nhẫn cưới của chồng”, tôi hiểu tình yêu chị dành cho chồng mình rất lớn, có thể nói là chị đã yêu anh ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên và chị đã mãn nguyện, đã hạnh phúc và sung sướng đến thế nào khi anh ấy ngỏ lời yêu và đám cưới của hai người được diễn ra sau đó không lâu.

Vì quá mải mê với hạnh phúc ngỡ như viên mãn, vẹn tròn, nên chị đã quá sốc khi phát hiện sự thật cay đắng chồng mình lưu giữ trong chiếc nhẫn cưới. Không có người đàn bà nào ở hoàn cảnh của chị lại không đau đớn khi biết chồng mình nhớ nhung về một người đàn bà khác, khi sống cùng mình đầu gối tay ấp trong một mái nhà nhưng tâm trí và con tim lại hoàn toàn “bước ra” khỏi mái ấm gia đình.

Yêu càng nhiều thì nỗi đớn đau càng lớn, sự thất vọng càng đỉnh điểm và nhiều khi là cả nỗi hận nữa, cũng chất chồng. Vì quá yêu chồng nên chị đã lo lắng sợ mất anh ấy khi phát hiện ra sự thật kia, dù bình thường, nếu như đối với một số người phụ nữ khác, họ sẽ “ăn sống nuốt tươi” người đàn ông đã phản bội họ như thế.

Giờ điều tôi muốn khuyên chị là hãy thật bình tĩnh, suy nghĩ xem nếu chị tha thứ cho chồng mình câu chuyện tày trời này, thì liệu anh ấy có toàn tâm toàn ý chung sống với chị hay không, hay chị chỉ có thể xác của anh ấy thôi chứ toàn bộ tâm tư, tình cảm của anh ấy đều dành cả cho cô người yêu cũ mà vì một lý do nào đó họ không thể trở thành vợ chồng?

Nếu như chị chấp nhận được cảnh sống đó để “giữ chồng”, thì chị cũng phải xác định những nỗi khổ tâm, đau đớn dằn vặt về tinh thần mà chị phải chịu khi mình không phải là người phụ nữ duy nhất của chồng.

Còn nếu không, chị hãy dũng cảm mà cắt đứt, mà chia tay cuộc hôn nhân chỉ có tình yêu một phía này đi. Vợ chồng chị chưa có con, đấy cũng là bớt đi một nỗi day dứt lớn khi hai người đường ai nấy đi. Hãy tỉnh táo để quyết định hướng đi cho cuộc đời còn quá dài phía trước của mình, chị nhé.

Tìm kiếm nâng cao: