Nhà nghèo nhưng chồng “vung tay” đãi tiệc sinh nhật bồ hoành tráng

7:25 chiều 22 Tháng Một, 2016

Chồng bạn sẽ chẳng hề hối hận hay đau khổ gì đâu, anh ta sẽ nhơn nhơn với bạn rằng đó là chuyện riêng của anh ấy, đó là cách để anh ta giải trí, để “cân bằng cuộc sống” bên một người vợ quá an phận, quá lành, không thể đem đến cho anh ta những giây phút là “đàn ông đích thực”…

nha-ngheo-nhung-chong-vung-tay-dai-tiec-sinh-nhat-bo-hoanh-trang
Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc những lời tâm sự của bạn trong câu chuyện “Bỏ kỷ niệm ngày cưới để đãi tiệc sinh nhật nhân tình”, tôi thấy bực mình vì cách xử sự của bạn đấy, một cách xử sự “chẳng giống ai” khi tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình ngoại tình. Tôi nghĩ chính cách xử sự ấy đã phần nào nói lên tính cách của bạn, rằng bạn là người nhu nhược, không dám hành động để bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình.

Việc chồng bạn dám ngang nhiên đứng ra thành “chủ lễ” để tổ chức tiệc sinh nhật cho nhân tình ở một nhà hàng lớn, rồi còn đứng đón tiếp khách, rồi có những cử chỉ tình tứ với cô ta ngay giữa thanh thiên bạch nhật như thế chứng tỏ mối quan hệ của họ đã diễn ra từ lâu rồi và chồng bạn chẳng hề có chút ngần ngại nào để sợ bị phát hiện, bị lộ chuyện mèo mả gà đồng này cả.

Vậy tại sao anh ta lại có thể “danh chính ngôn thuận” như thế được? Tất cả có lẽ do anh ta hiểu rằng vợ mình là người có tính cách như thế nào nên mới dám “lộng hành” như thế. Tôi hiểu bây giờ bạn đang rất đau khổ khi phát hiện ra sự thật động trời bấy lâu nay chồng mình che giấu, thế nhưng nỗi buồn và sự dằn vặt sẽ chẳng thể nào giải quyết được điều gì lúc này, cũng chẳng thể giúp bạn “lấy lại” được lòng tin yêu nguyên vẹn như xưa của mình với người đàn ông mà mình đã hết lòng yêu thương nữa.

Bạn hãy cố gắng bình tĩnh lại, suy xét thật kỹ xem tình yêu của bạn với chồng mình lớn đến mức nào, để bạn có thể tha thứ lỗi lầm cho anh ấy hay không? Đấy là tôi đang nói theo chiều hướng tích cực, khi bạn công khai cho chồng mình biết về sự thật ngoại tình của anh ấy đã vỡ lở, và anh ấy hối lỗi, tha thiết muốn bạn cho anh ấy một cơ hội để quay về.

Nhưng không hiểu sao trong câu chuyện của bạn, tôi lại nghĩ rằng chồng bạn sẽ chẳng hề hối hận hay đau khổ gì đâu, anh ta sẽ nhơn nhơn với bạn rằng đó là chuyện riêng của anh ấy, đó là cách để anh ta giải trí, để “cân bằng cuộc sống” bên một người vợ quá an phận, quá lành, không thể đem đến cho anh ta những giây phút là “đàn ông đích thực”…

Nếu thực sự anh ta có những phản ứng như thế, tôi thật lòng khuyên bạn dù đau đớn đến mấy, cũng hãy dũng cảm làm đơn ly hôn với anh ta đi. Một người chồng như thế không bao giờ xứng đáng để bạn đặt niềm tin và tình yêu thương vào đó cả. Nếu còn chấp nhận chung sống với anh ta, bạn sẽ còn phải chứng kiến nhiều hơn những lần ngoại tình của anh ta nữa. Vợ chồng cực khổ dành dụm từng đồng, trong khi anh ta sẵn sàng vung tay chi cả khoản tiền lớn để tổ chức cho nhân tình ở nhà hàng sang trọng, rồi quên bẵng cả ngày cưới để chăm chút cho mối tình ngoài luồng kia, liệu trong trái tim anh ta, bạn có còn chỗ đứng?

Tìm kiếm nâng cao: