Người đàn bà mòn mỏi chờ chồng cho…ly hôn

9:06 sáng 24 Tháng Năm, 2016

Lý lấy chồng được 7 năm, 2 vợ chồng cùng lên Sài Gòn lập nghiệp. Ngày cưới nhau, vợ chồng chỉ có 2 bàn tay trắng.

Tốt nghiệp ra trường trong vị thế của những người con tỉnh lẻ. Tình yêu bước ra từ ghế nhà trường, chẳng mấy lúc sau là đám cưới linh đình trong những nụ cười hạnh phúc của đôi lứa.

Những ngày đầu cưới nhau, như đôi chim quyên say mật, Lý và chồng yêu nhau say đắm. Dần dần họ sinh được hai con môt trai một gái đầy hạnh phúc, dù cả gia đình phải đi ở trọ. Sức xuân của cô gái đôi mươi được ươm mầm bởi tình yêu nồng nàn mới bước vào đời thật không còn gì hơn nữa. Chính nhờ thế mà công việc kinh doanh của chồng Lý ăn nên làm ra. Vài năm sau đã có được miếng đất rồi đến căn nhà trả góp. Dần dà cuộc sống kinh tế không còn phải lo nghĩ nữa

nguoi-dan-ba-mon-moi-cho-chong-choly-hon

Lý đã từng say đắm trong hôn nhân bên người chồng hạnh phúc. Ảnh minh họa

Đó đúng là một cuộc sống mơ ước của bao cặp đôi tỉnh lẻ như vợ chồng Lý.

Những năm về sau, chồng Lý đứng ra lập công ty riêng. Một công ty nhỏ thôi, nhưng nhìn nét mặt tự hào của Lý mới biết họ hạnh phúc đến cỡ nào.

Nhưng như một xu thế của cuộc đời, khi không còn phải lo miếng ăn, thì chưa phải hết thứ để lo trong đời. Khi hết lo miếng ăn thì người ta phải lo đến đời sống tinh thần. Mà với Lý nó cụ thể hơn lúc này là lo: Giữ hạnh phúc gia đình.

Người ta bảo phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng, nhưng rõ ràng những năm đầu hôn nhân Lý đã “hơn” đứt tấm chồng của thiên hạ. Chồng Lý từng: Yêu vợ nồng say, thương vợ chăm con, chăm lo làm ăn, mang tiền vệ cho vợ, gây dựng kinh tế gia đình. Vậy đó, không hơn thì còn gì. Nhưng đến bây giờ Lý lại nghĩ, hình như sự hơn thua đó tùy vào mỗi giai đoạn của đời. Hay Lý đã thua từ đầu nhưng mà chị không nhận ra.

Khi đã có đồng tiền, chồng chị bắt đầu…ngoại tình. Gọi là bắt đầu bởi vì trước đó chưa bao giờ anh ta làm Lý phải buồn vì tình yêu. Mà không phải ngoại tình với môt người, mà là 2 có khi là 3 người đàn bà khác. Cũng như bao cuộc ngoại tình khác, lúc đầu là những cuộc đánh ghen, những lần cãi vả, đập điện thoại, khóc lóc, bỏ nhà đi.

Rồi mọi thứ vỡ nát chỉ nguoi-dan-ba-mon-moi-cho-chong-choly-hon1vì..tiền?

Có những đêm dài chồng Lý bỏ nhà đi đằng đẵng, cả tuần chỉ gặp nhau thoáng chốc, không ai nói với nhau một lời nào. Những đêm dài ấy Lý nằm vắt tay lên trán suy nghĩ tại sao lại như vậy. Cuối cùng chỉ có một lý do mà chị đưa ta: Vì tiền. Vì tiền đã biến chồng chị thành một gã đàn ông muốn chiếm đoạt nhiều phụ nữ, biến chồng chị thành một gã coi thường vợ con. Cứ nghĩ đến hạnh phúc Lý lại nước mắt chảy dài ướt gối.

Có lần Lý đi đánh ghen, tới nơi thấy chồng chị đang ở chung nhà với một phụ nữ đứng tuổi, có một đứa con. Họ đang vui vầy nấu ăn như môt gia đình hạnh phúc. Sau đó thì chị mới biết là anh ta đã sống chung với người phụ nữ ấy bên ngoài. Sau lần đó, Lý viết đơn ly hôn. Không còn gì có thể chịu đựng được nữa. Nhưng chồng chị không chịu ký. Anh ta vẫn đi về nhà bình thường, bữa nào không vui thì 5-7 ngày mới về. Với anh ta mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Và Lý hiểu rằng anh ta cũng đang muốn Lý chấp nhận việc anh ta có vợ lẻ là …bình thường.

Chị đã khóc không chỉ một đêm, nước măt tủi hận của người đàn bà cứ thế mà khô can. Có tới 5 lần Lý viết đơn ly hôn. Nhưng chồng chị không ký, có những tờ đơn còn bị anh xé ngay trước mặt chị. Đàn ông có 2 bộ mặt hay là 2 trái tim Lý cũng không còn tỉnh táo để mà biết. Cuộc sống hôn nhân bao nhiêu mộng đẹp, những say đắm mà anh ta mang tới cho chị dường như chỉ còn là một giấc mơ. Tại sao? Tại sao? chỉ chỉ biết kêu trời. Sao chồng chị lại thay đổi đến như vậy?

Cuối cùng thì những giọt nước mắt của Lý cũng cạn, niềm tủi cực cũng vơi, dần dà chị chỉ ngày hai buổi đi làm, tối về lo cho 2 đứa con chứ không còn một cảm xúc gì khác. Mọi thứ đều trơ trẽn như chính khuôn mặt lạnh lùng của chồng chị. Vì chị biết anh ta đang dùng sư im lặng, dùng đồng tiền, dùng chính hạnh phúc của mình để buộc Lý phải chấp nhận một cuộc sống như vậy. Một cuộc sống chung chăn chung gối, chung chồng với người đàn bà khác. Một cuộc sống “ngày chẵn ngày lẻ” chia chồng, cuộc sống 5 thê bảy thiếp như trong phim. Đàn ông là gì? Tình yêu là gì? Tình vợ chồng là gì?

Lý có thể bỏ tất cả không, ngôi nhà đang sống cũng là của anh ta. Những đứa con của Lý đang sống no ấm cũng là do anh ta nuôi. Lương công chức của Lý chỉ vừa làm đẹp cho bản thân. Nhưng chắc chắn rồi chị phải thay đổi chứ?

Cuối cùng, bây giờ ..hạnh phúc của một người đàn bà có chồng như lý chỉ là chờ….anh ta đồng ý cho Ly hôn. Như vậy cũng đã là cảm kích với chị.

Tìm kiếm nâng cao: