‘…Ngực thì nhão chảy xệ như bà già. Người cô thế sao tôi ôm ấp hàng đêm cho được’.

9:57 sáng 4 Tháng Năm, 2016

Những lời cay đắng tối đó, có lẽ cả đời này chị không thể nào quên được. Nhưng chị cũng công nhận chồng mình nói đúng. 10 năm hi sinh cho chồng con, chẳng chăm gì tới bản thân cả nên chị già đi rồi…

Chị kết hôn đã 10 năm có lẻ. Ngày còn trẻ chị từng là hoa khôi của trường, có rất nhiều chàng trai theo đuổi. Dạo ấy chồng chị phải mất 3 năm “nằm gai nếm mật” mới cưa đổ chị và thêm 2 năm nữa mới cưới được chị về làm vợ. Đưa được chị về nhà, anh đã từng hãnh diện biết bao trước những con mắt thèm thuồng của đám bạn.

Vừa cưới xong họ lại mua ngay được nhà từ tiền hồi môn của bố mẹ hai bên cho. Công việc ổn định, lại nhà cửa đẩy đủ nên vợ chồng chị quyết định sinh con ngay. Hai đứa đầu là gái, anh bảo vợ cố đứa thứ 3. Và đúng là trời không phụ lòng người, ngày cậu quý tử chào đời nhà chồng chị làm hẳn 30 mâm thiết đãi họ hàng bạn bè. Vì sinh liền 2 con gái đầu trong thời gian 3 năm nên cả nhà chồng bảo chị tạm thời ở nhà để chăm sóc con và cơm nước cho chồng chứ không phải đi làm nữa. Sau đó lại sinh con thứ 3, ước muốn đi làm trở lại của chị gần như bị dập tắt.

Lúc đầu một con, rồi hai con chị vẫn còn sức nhưng tới đứa thứ ba thì đúng là chị vắt chân lên cổ mà vẫn không hết việc. Bù đầu với 3 đứa trẻ nên chị chẳng còn thời gian để chăm sóc bản thân mình nữa. Chồng chị thì luôn có suy nghĩ ở nhà sướng nên cũng chẳng đụng tay đụng chân phụ giúp vợ việc gì.

nguc-thi-nhao-chay-xe-nhu-ba-gia-nguoi-co-the-sao-toi-om-ap-hang-dem-cho-duoc-

Ảnh minh hoạ

Đi làm về, anh chỉ nằm ườn xem ti vi, rồi hối thúc chị dọn cơm ăn. Ăn xong lại đi chơi hoặc đi ngủ. Chị có nói anh giúp vợ thì anh lại hằn học bảo chỉ ở nhà mà bấy nhiêu chuyện cũng không xong. Hết cữ đứa con trai chị stress nặng nề.

Chuyện sinh hoạt vợ chồng của hai người cũng giảm đi từ sau khi sinh bé thứ 2, và tới đứa thứ 3 thì giảm đi thấy rõ. Mỗi khi có nhu cầu, chồng lại gọi chị sang phòng anh (chúng tôi ngủ khác phòng từ khi có con thứ 2). Xong chuyện anh bắt vợ trở lại phòng ngay lập tức.

Sinh đứa thứ 3 chị không dám bỏ con lại một mình mà gọi anh sang thì anh bảo, đang cho con bú, nhiều sữa làm được gì mà ham hố. Chị nghe mà buồn. Cũng chẳng biết có phải anh ngại cơ thể đang nuôi con của chị thật không, như chị cảm nhận lí do chính là vì anh không còn muốn gần vợ nữa.

Thế rồi chị phát hiện chồng thường xuyên chát với một cô gái làm cùng công ty anh. Lúc đầu chị nghĩ là chỉ “bóc bánh trả tiền” thôi nhưng sau càng ngày thấy anh càng quấn quýt cô ta hơn. Chính người bạn làm cùng công ty với anh đã nói với chị rằng còn nhìn thấy anh và cô kia vào nhà nghỉ.

Lúc này chị ghen điên cuồng. Chị đã hi sinh cả nhan sắc, công việc để chăm lo cho gia đình. Đáp lại, chị nhận lại sự phản bội từ chính người từng thề thốt yêu mình cả đời.

Chị tra hỏi chồng, ban đầu anh còn chối. Nhưng khi chị đọc rõ cái địa chỉ mà anh đưa bồ tới, đọc rõ tên tuổi của cô ta anh mới cúi đầu nhận tội. Khi chị nói sẽ tới công ty làm cho cô ta bẽ mặt thì anh hầm hầm nét mặt. Anh chỉ thẳng vào vợ và quát: “Cô dám làm chuyện đó thì đừng trách tôi. Mà cô ghen cái nỗi gì cơ chứ. Hãy soi gương và nhìn lại mình đi. Người thì lúc nào cũng mùi chiên xào, mùi sữa, mùi nước tiểu. Tóc tai thì lê bê lết bết, quần áo lem nhem. Ngực nhão chảy xệ như bà già. Người cô như thế tại sao lại bắt tôi ôm ấp hàng đêm cho được”.

Những lời cay đắng tối đó, có lẽ cả đời này chị không thể nào quên được. Nhưng chị cũng công nhận chồng mình nói đúng. 10 năm hi sinh cho chồng con, chẳng chú ý gì tới bản thân cả nên giờ chị đã như chị hai của chồng: già nua, xấu xí, xập xệ, nhăn nheo. Làn da trắng trẻo, mịn màng ngày xưa nay trở nên sạm lại, có chỗ còn nám. Khóe mắt chị cũng đã xuất hiện nhiều dấu chân chim.

Chị nản vô cùng, cả tuần sau đó họ không nói chuyện với nhau nữa. Chị đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn và chấp nhận làm mẹ đơn thân nhưng xét bản thân mình không công ăn việc làm nuôi sao nổi con, như thế con chị rồi sẽ khổ.

Cô bạn chị lại khuyên đi phẫu thuật thẩm mĩ để níu chồng, cô bạn ấy cũng tử tế lắm nói chị thiếu bao nhiêu cô ấy cho vay, khi nào có thì trả. Nghe ra cũng thấy hợp lý, vì suy cho cùng đàn ông nào cũng thích vợ đẹp, vợ trẻ. Song chị lại lăn tăn vì sợ đau, cũng sợ biến chứng. Tâm trí chị lúc này rối bời, phải chọn cách nào cho trọn vẹn đây?

Tìm kiếm nâng cao: