Ngày vào viện sinh con tôi mới ngã ngửa khi biết mình chung chồng từ rất lâu

7:01 chiều 30 Tháng Năm, 2016

Sáng Thành đi công tác thì tối ấy Vân phải xách làn đẻ vì đã vỡ ối sớm. May mẹ chồng cũng ở cách đó 5 cây, gọi là bà tới ngay không có thì cô phải đi đẻ một mình.

Vân và Thành tiến tới hôn nhân chỉ sau nửa năm quen nhau. Thành vốn là người đàn ông sống tình cảm, biết trước biết sau nên Vân đã hi vọng anh sẽ trở thành một người chồng tốt, biết chăm sóc, yêu thương vợ con.

Cuộc sống của vợ chồng họ rất tốt. Cũng đôi lần, Vân hỏi chồng về người yêu cũ của anh (trước khi hai người yêu nhau nghe nói Thành cũng có mối tình sâu đậm với cô bạn cùng lớp), Thành chỉ nói từ lúc chia tay, anh và cô ấy không còn gặp nhau nữa. Anh còn ôm chặt vợ vào lòng thề thốt rằng cả đời này anh chỉ biết có người vợ này mà thôi.

Rồi Vân có thai, nhưng lại một điều là Thành đón cái tin mừng ấy một cách rất hời hợt, anh không tỏ vẻ sung sướng hạnh phúc gì cả. Mãi cho tới tận tối đó, anh mới vui vẻ trò chuyện, và đưa vợ đi ăn tẩm bổ. Lúc đầu Vân có hơi sốc trước thái độ của chồng nhưng sau thấy anh chăm sóc mình chu đáo nên cô cũng không để ý nữa. Có lẽ anh bất ngờ quá nên mới thế.

ngay-vao-vien-sinh-con-toi-moi-nga-ngua-khi-biet-minh-chung-chong-tu-rat-lau

Từ ngày vợ có thai Thành chăm sóc rất chu đáo. (Ảnh minh họa)

Từ ngày vợ có thai Thành chăm sóc rất chu đáo. Anh đưa Vân khám thai định kì, rồi mua váy bầu cho vợ mặc. Việc n hà anh cũng đỡ đần vợ rất nhiều. Ai nhìn vào cũng bảo Vân may mắn lấy được một người chồng tốt như vậy. Bản thân cô cũng hãnh diện lắm và còn tự cho là mình may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác.

Thế nhưng từ khi vợ bầu bí thì Thành cũng đi công tác thường xuyên hơn. Ít thì dăm ba ngày, lâu thì nửa tháng. Vân ở nhà cũng buồn nhưng đó là công việc của chồng nên cô không dám trách. Đến tháng cuối cùng trước khi sinh Vân yêu cầu chồng phải ở nhà để đưa cô đi đẻ nhưng đùng một cái chồng cô lại bảo phải đi công tác 5 hôm trước ngày cô dự sinh nửa tháng.

Sáng Thành đi thì tối ấy Vân phải xách làn đẻ vì đã vỡ ối sớm. May mẹ chồng cũng ở cách đó 5 cây, Vân gọi là bà tới ngay không có thì cô phải đi đẻ một mình. Vừa ngồi taxi vừa tủi thân vì không có chồng. Vào viện, vì khó sinh nên Vân được các bác sĩ chỉ định giới thiệu lên bệnh viện tỉnh để mổ đẻ. May mắn mẹ trong con vuông.

Sáng hôm sau Vân nhờ mẹ chồng gọi cho chồng về thì anh lại nói công việc bận không về ngay được. Thành dặn mẹ chăm sóc vợ giúp mình. Thấy con dâu rơm rớm nước mắt thì mẹ chồng Vân lại động viên: “Thôi thì nó vì công việc nên mới thế, có mẹ đây rồi con cứ yên tâm”.

Sinh được 2 hôm Vân bắt đầu tập đi ngoài hành lang bệnh viện. Bất chợt cô nhìn thấy chồng mình đang đi phía dưới, tay còn cầm chiếc cặp lồng. Nghĩ chồng về rồi lại mua cháo cho mình, Vân mừng lắm.

Nhưng sự thật lại không như cô nghĩ. Đợi mãi không thấy chồng đâu, Vân gọi điện cho chồng thì anh bảo chiều nay anh mới bắt xe về được. Tai Vân như ù đi, anh đang nói dối cô một cách trắng trợn. Vân cố gắng men theo hành lang để tới khu chồng cô đi đến.

Tới khu dành cho bà mẹ mới sinh có con sinh non phải nuôi trong lồng kính, Vân chết điếng khi thấy chồng mình đang bón cháo cho người yêu cũ của anh. Mắt cô hoa lên, chân tay loạng choạng rồi ngã vật ra đó.

ngay-vao-vien-sinh-con-toi-moi-nga-ngua-khi-biet-minh-chung-chong-tu-rat-lau1

Hóa ra cô chung chồng từ rất lâu rồi mà không hề biết. (Ảnh minh họa)

Hóa ra cô chung chồng từ rất lâu rồi mà không hề biết. Sau khi cưới 1 tháng, chồng Vân và người yêu cũ đã gặp nhau và cô ấy đã có bầu nhưng giấu anh. Cho đến khi họ tình cờ gặp nhau thì cái thai đã được 3 tháng.

Những chuyến công tác của anh chính là đến để chăm sóc cho mẹ con cô ấy. Cô ấy sinh con, đứa bé lại có vấn đề về tim phải nằm trong lồng kính nên anh nói anh phải chăm sóc cô ấy.

Giờ nằm trên giường bên cạnh là đứa con bé bỏng mới sinh mà Vân trào nước mắt. Dù mẹ chồng bên cạnh luôn động viên cô, nói bà chỉ có cô là con dâu, chỉ có đứa cháu bé bỏng này thôi nhưng Vân vẫn không thể nào thôi nghĩ về chồng và người cũ của anh được. Cô cứ nghĩ đời mình may mắn, nào ngờ…

Tìm kiếm nâng cao: