‘Ngã ngửa’ khi phát hiện vợ mang thai ngay trong ngày cưới

7:00 chiều 21 Tháng Ba, 2016

‘Vợ con nó có bầu đấy. Nó bảo là do cái lần hai đứa đi Đà Nẵng. Mẹ mừng lắm, cuối cùng nó đã có người rước, mẹ lại sắp có cháu ngoại’. Khi anh chưa kịp hoàn hồn thì giật mình bởi…

32 tuổi, Huy vô cùng lo lắng bởi anh sợ rằng mình sẽ không lấy được một cô vợ như ý. Sau những tình yêu chóng vánh, nông nổi thời trai trẻ, Huy tự nhủ sẽ nghiêm túc tìm hiểu một cô nàng ngoan ngoãn rước về làm dâu, coi như cũng toại nguyện mong ước của cha mẹ. Nhưng càng tìm, Huy càng cảm thấy thất vọng tràn trề, bởi những cô gái anh thích, họ chê anh già, còn những cô gái anh không để ý, họ cứ bám riết lấy anh không chịu buông tha.

Một ngày, cơ quan anh tổ chức 15 năm thành lập, có mời mấy công ty đối tác. Trong buổi liên hoan, anh đã gặp Hiền, một cô gái xinh đẹp phải nói rằng cô ấy thuộc diện “mười phân vẹn mười”. Mới nhìn, anh đã bị mê hoặc bởi vẻ bề ngoài chuẩn như người mẫu, giọng nói của Hiền khỏi phải chê vô cùng ngọt ngào. Khi anh ngỏ ý muốn tán tỉnh, bạn bè anh đều can ngăn, bởi Hiền vốn là cô gái nổi tiếng kiêu kỳ.

Dù thế, anh vẫn hạ quyết tâm tán bằng đổ Hiền thì thôi. Để cưa cẩm người đẹp, anh thường xuyên gọi điện mời Hiền đi uống cà phê, vờ hỏi han thông tin dự án mới mà anh không phải là người trực tiếp phụ trách. Với vẻ ngoài hào hoa, phong nhã, cùng cách nói chuyện dí dỏm, anh sớm có được sự quan tâm cũng như để ý của người đẹp. Chỉ hơn 1 tháng nguyện làm cây si, anh đã chinh phục được Hiền hoàn toàn.

1
Khi anh chưa kịp hoàn hồn thì giật mình bởi bố mẹ anh đứng ngoài cứ tròn mắt nhìn anh không chớp (Ảnh minh họa).

Đồng nghiệp cơ quan anh thấy vậy, ai cũng đoán già đoán non tình yêu của anh và Hiền sẽ kết thúc sau vài tháng vui chơi. Vì họ nghĩ, cả hai vẫn chưa sẵn sàng nghiêm túc với bất kỳ mối quan hệ này. Anh nối tiếng là chàng trai đa tình “thay người yêu như thay áo”, còn Hiền vốn là cô nàng chân dài khiến không ít trái tim tan nát.

Tuy nhiên, với anh đây là một tình yêu nghiêm túc. Anh không nghĩ rằng, người phụ nữ sẽ chỉ mải miết rong chơi mà không tính chuyện lập gia đình, chăm lo cho một tổ ấm riêng. Cũng vì thế, anh sớm ngỏ lời với Hiền, anh cứ nghĩ Hiền sẽ hét lên vì hạnh phúc. Nhưng sự thật không hề như anh tưởng tượng. Hiền nhất mực từ chối, cô ấy nói cô ấy chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.

Hôm đó, Hiền đã vội vàng nói lời chia tay với anh, cô ấy nói với anh chuyện tình cảm giữa hai người chỉ là sự vui chơi, tình cảm nhất thời. Anh đã vô cùng tuyệt vọng.

Nhưng rồi, một tuần sau, Hiền gọi điện nói cô ấy đồng ý. Đám cưới hai người diễn ra trong hạnh phúc, dù thế, anh vẫn cảm nhận được sự lạ lẫm vì quyết định đột ngột này của Hiền. Nhưng rồi khi đám cưới diễn ra, cô dâu chú rể chuẩn bị trao nhẫn cưới thì Hiền đột nhiên lả đi, cô ấy kêu hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Trước sự nhốn nháo của quan khách, Hiền được dìu vào phòng nghỉ ngơi. Chỉ khi còn hai người anh và mẹ vợ, bà mới thủ thỉ: “Vợ con nó có bầu đấy. Nó bảo là do cái lần hai đứa đi Đà Nẵng. Mẹ mừng lắm, cuối cùng nó đã có người rước, không chỉ thế mẹ lại sắp có cháu ngoại”. Khi anh chưa kịp hoàn hồn thì giật mình bởi bố mẹ anh đứng ngoài cứ tròn mắt nhìn anh không chớp.

Anh đã tưởng tượng ra thái độ tức giận, cũng như nghiêm khắc của bố anh thường ngày. Nhưng không, bố anh bỗng dưng cười to, rồi chạy vào ôm lấy anh “Thằng này, thế mà giỏi. Bố sắp có cháu nội rồi. Giỏi, con bố nhìn thế mà lại giỏi”. Còn mẹ anh thì ôm chầm lấy con dâu, miệng gọi người đi mua nước cam cho con dâu uống.

Hôm đó, đám cưới lại tiếp tục trong niềm vui vỡ òa. Khách quan hai họ ai cũng phấn khởi, chúc mừng cho đôi vợ chồng trẻ. Còn Huy khỏi phải nói, anh hạnh phúc vô bờ bến. Khoảnh khắc trao nhẫn cưới hôm đó anh thầm hứa sẽ chăm sóc tốt cho hai mẹ con cô ấy. Với anh, một chàng trai suýt ế vợ còn gì tuyệt vời hơn khi niềm vui được nhân đôi như thế.

Tìm kiếm nâng cao: