Nếu mặc vừa chiếc váy này, anh sẽ chia tay tình nhân

10:57 chiều 26 Tháng Mười Một, 2015

Tôi sững người. Cái váy này khi tôi chỉ 47kg, còn bây giờ, tôi đã 70kg. Nếu tôi cứ cố mà rướn vào thì nó sẽ rách bung mất.
Tôi là một bà mẹ trẻ đau khổ. Từ khi sinh con trai, cuộc đời của tôi như thay đổi hoàn toàn.

Trước khi cưới chồng, tôi tuy không phải hoa khôi hay hot girl nhưng cũng được xếp vào hạng người xinh xắn, dễ nhìn. Đặc biệt, tôi có vóc dáng thanh mảnh, gọn gàng. Chính vì vậy, tôi được khá nhiều chàng trai theo đuổi tán tỉnh.

Nhìn qua ngó lại, tôi chỉ thấy Khánh là tốt nhất. Anh hơn tôi 2 tuổi, là sinh viên khóa trên. Bề ngoài Khánh cũng thư sinh, trắng trẻo, lại là sinh viên giỏi nhiều năm. Anh cũng là người theo đuổi tôi nồng nhiệt nhất. Sau nửa năm thử thách anh, cuối cùng tôi cũng nhận lời yêu anh. Tình yêu của chúng tôi kéo dài 3 năm mới kết hôn.

Thời gian đầu hôn nhân, tôi chìm trong hanh phúc. Khánh chiều chuộng, chăm sóc tôi rất kĩ. Đi đâu anh cũng dắt tôi theo và giới thiệu một cách đầy tự hào. Chúng tôi không tách rời nhau nửa bước.

Nhưng từ lúc sinh con xong, chẳng hiểu sao tôi tăng cân một cách không kiểm soát được. Ban đầu là cảm giác thèm ăn, mà toàn thèm những món dầu mỡ nhiều.

Mẹ tôi thấy tôi ăn ngon miệng nên cứ mua giò về hầm liên tục. Nằm ổ một tháng, bước lên bàn cân, tôi muốn “ngất xỉu” khi thấy số 70 hiện lên. Rầu rĩ, nhưng thấy con mạnh khỏe, bụ bẫm tôi lại tặc lưỡi: “Thôi thì ráng đến khi con bỏ bú rồi giảm cân”.

chong-lay-chiec-vay-do-thoi-sinh-vien-bao-toi-neu-mac-vua-anh-se-chia-tay-tinh-nhan

Nằm ổ một tháng, bước lên bàn cân, tôi muốn “ngất xỉu” khi thấy số 70 hiện lên. (Ảnh minh họa)

Nhưng hiện tại, con tôi đã gần 1 tuổi mà tôi vẫn chẳng giảm cân chút nào. Ai nhìn tôi đều không thể nhận ra. Quần áo mặc loại ngoại cỡ, hoa văn giống mấy bà già mới vừa người và che được ngấn mỡ. Tóc tai thì đã uốn và nhuộm, nhưng vẫn có cảm giác già so với tuổi. Nhiều khi, nhìn mình trong gương mà tôi còn không nhận ra nổi mình. Trong gương là một bà mẹ sề, bụng to, tay chân quá khổ mà tôi chỉ muốn khóc.

Từ lúc sinh con xong, chuyện vợ chồng chúng tôi cũng ít ỏi như đếm trên đầu ngón tay. Mấy tháng đầu, tưởng chồng còn kiêng cữ nên tôi cũng cố nhịn. Nhưng sang tháng thứ 8 thì tôi hỏi thẳng thắn. Chẳng ngờ, chồng tôi buông câu nói như thế này: “Nhìn bụng em nung núc thịt thế kia, anh đã tụt hết hứng rồi”.

Khi phát hiện anh ngoại tình với một cô sinh viên thực tập do chính anh hướng dẫn, tôi gần như phát điên. Tôi dày vò, đay nghiến anh về những đau khổ tôi phải nhận. Đáp lại, anh chỉ im lặng rồi mở tủ, lấy cái váy đỏ thời còn sinh viên đưa tôi. “Em làm sao mặc lại được cái váy này, anh sẽ bỏ cô gái kia ngay lập tức”.

Tôi sững người. Cái váy này khi tôi chỉ 47kg, còn bây giờ, tôi đã 70kg. Nếu tôi cứ cố mà rướn vào thì nó sẽ rách bung mất. Nhưng điều làm tôi bất ngờ hơn là người từng thề sống thề chết yêu tôi cuối cùng lại phản bội tôi chỉ vì tôi…quá mập.

Sau hôm đó, anh càng tỏ vẻ hờ hững với tôi hơn. Dù anh vẫn cưng nựng con, nhưng nói chuyện với tôi thì cầm chừng, đúng trách nhiệm. Còn tôi, tôi loay hoay tìm mọi cách để giảm cân trong thời gian nhanh nhất.

chong-lay-chiec-vay-do-thoi-sinh-vien-bao-toi-neu-mac-vua-anh-se-chia-tay-tinh-nhan

Tôi sợ cứ thế này, chồng tôi bỏ mẹ con tôi mà đi với tình nhân quá. (Ảnh minh họa)

Ban đầu, tôi nhịn ăn, chỉ ăn dưa leo và bưởi mỗi bữa ăn. Một tuần sau, tôi gần như mệt bơ phờ, thiếu sức sống, hai mắt lúc nào cũng lừ đừ, người khó chịu. Đặc biệt, sữa cũng giảm rõ rệt, không còn đủ cho con bú nữa.

Dù giảm được 1 kg, nhưng cân nặng của con trai tôi cũng giảm theo, thấy cách này không ổn nên tôi lại thôi. Bạn bè mách bảo, tôi quyết định mua đai đánh tan mỡ bụng, các loại tinh dầu cay nóng về để xoa. Nhưng một tuần trôi qua, tôi chỉ giảm được 3 lạng mỡ, đã vậy, bụng tôi còn bèo nhèo hơn trước.

Bây giờ đã gần 2 tháng trôi qua, tôi đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể giảm được cân đúng như chồng yêu cầu. Tôi lo lắng và đau khổ quá. Ai cũng nói nếu tinh thần không thoải mái sẽ rất nhanh gầy đi. Nhưng sao tôi vẫn không thể gầy được dù đêm nào cũng khóc. Tôi sợ cứ thế này, chồng tôi bỏ mẹ con tôi mà đi với tình nhân quá. Có chị em nào từng rơi vào cảnh ngộ của tôi thì chỉ cho tôi cách với!

Tìm kiếm nâng cao: