‘Nếu hai người sống được với nhau lâu hơn tôi thì tôi sẽ biếu không cho căn chung cư’

8:06 chiều 25 Tháng Mười Một, 2016

Ngày chuẩn bị cưới có người bảo chồng sắp cưới của tôi trước đánh vợ nhiều lắm nên chị ta không chịu nổi phải bỏ trốn đi. Họ khuyên tôi đừng có mà lấy anh ta kẻo khổ.

Anh làm nghề lái taxi có vợ đã ly dị hiện tại anh đang nuôi một đứa con trai. Chẳng hiểu sao anh đẹp trai hiền lành vậy mà chị vợ lại bỏ hai bố ra đi. Có lần tôi đem thắc mắc hỏi thì anh than thở là vợ ngoại tình mang hết tiền anh làm được cho trai nên tức quá anh đuổi đi. Nghe những lời tâm sự của anh tôi càng thương cảnh gà trống nuôi con nên quyết định lấy anh làm chồng.
Ngày tôi chuẩn bị cưới có người bảo anh trước đánh vợ nhiều lắm nên chị ta không chịu nổi phải bỏ trốn đi trong đêm. Họ khuyên tôi đừng có dại mà lấy anh. Tôi chỉ cảm ơn những lời can gián của mọi người nhưng nhìn anh hiền lành, tử tế thế làm sao có chuyện đánh đập vợ được. Quên nhanh những lời không có thực về anh, chúng tôi vẫn tiếp tục làm đám cưới.
Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc được tháng đầu tiên rồi mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu nảy sinh từ. Hai người cùng đi làm vậy mà về đến nhà nếu chưa có cơm mặt anh cau có khó chịu rồi quát mắng vợ ầm ầm. Biết tính anh tôi cố làm về sớm một chút để nấu cơm phục vụ chồng con cho vui cửa vui nhà, cũng may công việc của tôi là giao dịch viên khách hàng nên có thể thu xếp thời gian.

neu-hai-nguoi-song-duoc-voi-nhau-lau-hon-toi-thi-toi-se-bieu-khong-cho-can-chung-cu
Nhìn bản chất hiền lành, tôi không ngờ anh là người chồng vũ phu (Ảnh minh họa)

Tưởng về cơm ngon canh ngọt là sẽ yên chuyện nhưng anh luôn tìm được thứ để cáu gắt. Có hôm con anh chơi đồ bề bộn tôi chưa kịp dọn thế là anh vấp vào không may bị ngã, vậy mà anh lại hùng hổ chạy vào phòng cầm tóc tôi dí vào tường “tại cô mà tôi bị ngã đau vậy đấy lần sau mà còn bừa bộn thì đừng trách”. Trước phản ứng quá thô bạo của anh tôi sợ quá không dám ho he gì chỉ biết nấp trong góc phòng khóc cho đỡ tủi thân.
Tự nhiên tôi nhớ về lời khuyên của mọi người trước đám cưới có lẽ việc anh đánh đập vợ quá nhẫn tâm là có thật. Nhưng bây giờ đã là vợ của anh tôi không chấp nhận chịu đầu hàng như chị vợ cả một cách dễ dàng được. Tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch thuần phục chồng chở thành người đàn ông hiền lành. Tôi trực tiếp gặp những chuyên gia tâm lý nổi tiếng để nhờ họ dạy cách thay đổi con người của anh. Không những vậy tôi còn vào mạng tìm tòi học hỏi các chị em làm cách nào để chồng yêu vợ hơn.
Từ một người vợ bừa bộn tôi thay đổi để gọn gàng hơn, ăn mặc của tôi những lúc có anh cũng mát mẻ hơn, đầu tư nấu những món ngon cho anh, dành thời gian chăm sóc và đi chơi với con anh, mỗi khi gặp anh tôi luôn nở nụ cười,…ai mách gì tôi cũng thực hiện miễn sao thay đổi được con người của anh. Nhưng dường như càng cố gắng bao nhiêu tôi càng thất vọng bấy nhiêu. Ăn mặc đẹp thì anh bảo cô có thằng nào đâu mà suốt ngày hở hang vậy, nấu ngon thì bảo cô là người vợ ăn hoang phá hại và cứ mỗi lần chửi anh kèm theo nắm đấm hay cái roi đánh vợ.
Nhiều lần bị đánh đau tôi tức tối phản đòn chống cự lại để cho anh biết là tôi không phải là người dễ bắt nạt đâu. Thế là từ đó cuộc sống của gia đình tôi như trong địa ngục, anh đúng như thằng điên động tí là chửi là đánh vợ chẳng bao giờ nói với nhau được câu tử tế. Cho đến một ngày tôi đọc được một câu trên mạng “bản chất một con người rất khó thay đổi”, tự nhiên tôi nghĩ đến người chồng của mình thấy bản thân thật đang lãng phí cuộc đời.
Mặc cho trong bụng đang có con của anh ta tôi vẫn quyết định giải thoát cho bản thân, khi biết sắp mất vợ anh tỏ ra hối hận van xin tôi tha thứ và cho một cơ hội. Nhưng tôi đã hết tình nghĩa với con người độc ác nhẫn tâm đó thì có sống cũng bằng thừa chia tay là giải pháp tốt nhất.
Tưởng anh sẽ đau khổ khó có thể lấy lại tinh thần thật không ngờ chỉ 1 tháng sau anh đã quyết định lấy người con gái khác trẻ đẹp hơn tôi nhưng cô ta lại có bệnh tim trong người rất hay bị ngất và có một đứa con. Anh ta và cô vợ sắp cưới còn trơ trẽn mang thiệp mừng đám cưới đến mời tôi như trọc tức tôi “không có mày tao có người khác”.
Trong ngày cưới của hai người tôi đích thân đến để trao một món quà vô cùng giá trị cho 2 người:
– Nếu 2 người sống được với nhau lâu hơn tôi thì tôi sẽ nhường hẳn căn hộ chung cư đang ở để cho hai người đến sống.

Nghe xong những lời tôi nói nhà trai thì im lặng không ai nói lời nào có lẽ họ đã hiểu bản chất vũ phu của con người chồng tôi nên họ biết anh ta sẽ chẳng đủ kiên nhẫn để lấy được căn hộ đó. Còn nhà gái thì cười ầm lên thích thú cho rằng con cháu họ thật may mắn khi cô vợ cũ của cháu rể thật hào phóng tặng nhà trong lễ cưới. Còn anh vênh mặt lên tỏ ra rất tự tin vào mối tình mới. Tôi ra về trong người cảm thấy thật thanh thản và thương cho cô vợ mới của anh ta sắp phải chịu đựng những ngày tháng khốn khổ như tôi.
Đang ngồi nhà chờ ngày con ra đời thì có bà chị họ của chồng cũ đến chơi, chị ấy bảo:
– Em đúng là phán đoán như thần, hai đứa mới cưới nhau được 1 tháng đã chia tay nhau rồi. Cô kia bị bệnh tim yếu lắm chẳng làm được việc gì suốt ngày chồng phải nuôi hai mẹ con và thêm tiền thuốc thang nữa chứ. Thế là nó tức giận cáu gắt suốt ngày con bé sợ quá ngất mấy lần rồi ôm con chạy vội về nhà bố mẹ đẻ.
– Chẳng phải thần thánh gì đâu chị, con người anh ta chỉ được cái mã còn bản tính của anh là nhẫn tâm độc ác chỉ biết nghĩ cho mình lúc nào cũng có thể nổi khùng có thể đánh đập vợ bất cứ ở đâu thì làm sao người phụ nữ nào sống nổi với anh ta chứ.

Tìm kiếm nâng cao: