“Nếu đêm nay ga giường không đỏ thì cô hãy tự động bước ra khỏi nhà này”

8:55 chiều 21 Tháng Mười Một, 2016

Cô đừng tưởng tôi rước cô về đây rồi mà đắc ý vội. Nếu đêm nay ga giường không đỏ thì cô hãy tự động bước ra khỏi nhà này nghe chưa.

Ngày Tuấn đưa Mi về giới thiệu với mẹ đã bị bà Hà phản đối kịch liệt chỉ vì Mi là cô gái quê, bố mẹ là nông dân trong khi nhà bà lại ở thành phố. Thế nhưng bà càng phản đối thì Tuấn lại càng quyết lấy Mi bằng được, dù có thời gian chính Mi đã chủ động chia tay nhưng Tuấn đã níu người yêu bằng cách uống thuốc ngủ tự tử may mà phát hiện kịp.

Lúc này thì bà Hà khẳng định chắc nịch rằng Mi đã bỏ bùa cho con trai mình khiến Tuấn mới có thể liều mạng vì cô như thế. Tuy vậy bà vẫn phải hạ mình về quê xin bố mẹ Mi đồng ý để tổ chức lễ cưới cho hai người. Mi cứ ngỡ bà đã đồng ý chấp nhận cô làm dâu con nhưng thực lòng lại không phải như thế. Chỉ là bà bằng mặt chứ không bắng lòng. Thậm chí bà còn bảo với hàng xóm rằng:

“Tôi cưới nó là vì thằng Tuấn, về rồi tôi cho nó biết tay. Chuyến này tôi phải vạch mặt con này ra mới được, nó tưởng bỏ bùa thằng Tuấn là xong à. Tôi sẽ mời thầy cao tay hơn về giải cho nó và cả nhà nó phải thê thảm dưới tay tôi”. Nói là làm, trước hôm đám cưới diễn ra đúng 5 ngày bà Hà đã chi một khoản tiền lớn tìm tới một ông thầy chuyên giải bùa ngải có uy tín.

Thầy cho biết đúng là Mi đang bỏ bùa con trai bà thật, nhưng bà cứ yên tâm thầy sẽ có cách. Thầy còn cho biết thêm Mi đã mất trinh với người đàn ông khác rồi nên giờ gặp Tuấn tử tế nên cô ta dùng bùa mê để giữ chặt lấy con trai bà Hà. Nghe thầy phán thế thì bà càng nổi điên lên, ra khỏi nhà thầy với gói nhỏ đó trên tay, đêm tân hôn chắc chắn màn kịch của con dâu sẽ bị lật tẩy. Bà hả hê với giây phút sẽ nhìn thấy con trai mình nổi điên đánh vợ một trận ra trò rồi tống cổ thẳng ra khỏi nhà.

Đám cưới diễn ra bà Hà vẫn phải nhắm mắt làm cho tử tế để vừa lòng con trai bà. Đón được Mi về bà hả hê lắm, ai cũng ngỡ ngàng thấy lạ vì rõ ràng bà phản đối đôi trả và sao lại vui mừng tới mức ấy mà không ai ngờ bí mật chỉ mình bà và thấy cúng biết.

Hôm ấy Tuấn phải tiếp khách nhiều và 8 giờ tối thì đã say bí tỉ, Mi phải dìu chồng lên phòng trước nằm nghỉ còn mình xuống dưới dọn dẹp mọi thứ cùng mẹ chồng. 9 giờ tối cô xin phép lên giường tắm rửa nhưng vừa mới định bước lên cầu thang thì đã bị mẹ chồng chặn lại: “Gì mà đã vội lên sớm thế, cô đứng dưới này chờ tôi một lát đã”. Bà Hà lên phòng tân hôn của con trai đặt cái bùa mà thầy cho bà xuống dưới giường rồi quay trở ra thì bất ngờ gặp Mi đã ở ngoài cửa.

neu-dem-nay-ga-giuong-khong-do-thi-co-hay-tu-dong-buoc-ra-khoi-nha

Ảnh minh họa

– Cô đừng tưởng tôi rước cô về đây rồi mà đắc ý vội. Nếu đêm nay ga giường không đỏ thì cô hãy tự động ra khỏi nhà này, đừng để thằng Tuấn nó cầm cổ lôi ra thì không còn mặt nào mà về lại làng đâu.

– Mẹ à, nếu mẹ nghi ngờ con như vậy thì mẹ về cưới hỏi con làm gì cho mất công ra. Con sẽ không dại dột bước vào căn phòng kia để làm thí nghiệm cho mẹ đâu vì khi con người ta đã có âm mưu thì đổi trắng thay đen là chuyện thường. Con trai mẹ đang ngủ say chẳng biết gì đâu mẹ thích con dâu còn trinh thì mẹ thích đưa cô nào vào động phòng với chồng con thì đưa. Còn con, con xin phép mẹ con về…

Dứt lời Mi quay gót ra ngoài gọi luôn taxi ra nhà nghỉ rồi sáng mai sẽ về lại quê bỏ mặc bà Hà đứng bên ngoài phòng tân hôn của con trai ú ớ không nói lên lời. Bà không ngờ phản ứng của con dâu quê lại quyết liệt tới như vậy, có lẽ nào Mi đã biết được ý đồ của bà. Ngày mai tỉnh giấc không thấy vợ đâu con trai bà sẽ thế nào. Bà biết làm gì để gọi con dâu quay trở lại đây?

Tìm kiếm nâng cao: