Muốn gây bất ngờ cho chồng, tôi bắt xe đến công ty lúc anh làm việc và chết đứng với “công việc” của anh

11:37 sáng 1 Tháng Mười Một, 2016

Tôi và hai đứa con nhỏ vẫn luôn tự hào về công việc của chồng mình, cho đến ngày tôi phát hiện ra sự thật đằng sau đó vào một lần muốn dành bất ngờ cho anh, chính tôi mới là người ngã ngửa trước bất ngờ mà anh dành lại.

Tôi trước kia từng có một tình yêu kéo dài gần 5 năm với chồng của mình rồi mới cưới. Chính vì thế mà tôi dành niềm tin cho anh tuyệt đối. Sau này lấy nhau về cũng vậy. Chưa khi nào tôi nghi ngờ anh cả. Lấy nhau về được gần 3 năm, chúng tôi mới có chung 1 cậu con trai nhỏ. Hàng ngày anh vẫn đi làm, tôi cũng tất bật với công việc của mình.

Anh làm công việc quản lý nên cực kì bận rộn, còn tôi thì chỉ làm hành chính thôi rồi về. Cũng may tôi chỉ làm thế chứ không gia đình lại không ai chăm lo cho cẩn thận được. Ngày mới cưới anh vẫn còn thời gian ở nhà với mẹ con tôi. Nhưng rồi khoảng 1 năm trở lại đây, chồng tôi thường xuyên phải làm việc muộn đến đêm mới về. Công việc của anh là quản lý công nhân, nên tôi cũng không hiểu quá sâu về công việc ấy. Chỉ biết rằng anh bận nên cũng không dám gọi điện phiền chồng nhiều.

muon-gay-bat-ngo-cho-chong-toi-bat-xe-den-cong-ty-luc-anh-lam-viec-va-chet-dung-voi-cong-viec-cua-anh

(Ảnh minh họa)

Trước giờ tôi chỉ biết cơ quan chồng ở đó chứ cũng chưa từng vào. Phần vì tin tưởng chồng, phần vì tôi cũng không có cái cớ nào để vào cả. Với cả người lạ như thế vào không biết sẽ ra sao nên tôi cứ lưỡng lự mãi không dám vào. Cho đến ngày hôm đó, ông bà ngoại sang nhà tôi đón cháu trai về bên nhà chơi. Lúc đầu tôi tưởng chồng sẽ về sớm nên chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn. ai ngờ quá 8 giờ chồng vẫn chưa về. Tôi gọi điện thì anh nói anh đang bận làm nốt công việc của mình.

Tôi nghe chồng có vẻ bận việc quá nên nghĩ thôi thì đây cũng là cơ hội cho tôi đến thăm cơ quan chồng, thăm nơi chồng làm việc ra sao và tiện thể đưa cho anh chút đồ ăn vào buổi tối. Cứ nghĩ chắc chồng sẽ bất ngờ lắm, vì muốn gây bất ngờ cho anh mà tôi không hề báo trước cứ vậy rồi đến công ty.

Đúng là anh có bất ngờ, nhưng rồi tôi mới là kẻ bất ngờ hơn khi mà chồng tôi đang làm việc, cái công việc của anh lạ lùng đến mức hộp cơm tôi chuẩn bị cho anh rơi xuống sàn nhà kêu lên 1 tiếng choang. Tiếng kêu đó mới khiến hai con người kia vội vàng gỡ nhau ra. Họ đang quấn quýt lấy nhau, chồng tôi cùng 1 người phụ nữ khác đang trơ trẽn làm cái điều tồi tệ đó ngay trong phòng làm việc của anh.

Đấy là lý do tại sao tất cả mọi người đều đã rời khỏi văn phòng làm việc, còn chồng tôi và 1 người phụ nữ vẫn bận bịu với công việc của mình. Hai người làm 1 “công việc” như thế mỗi đêm. Tôi nhìn hai con người tội lỗi đó bằng ánh mắt khinh bỉ, kinh tởm. Chồng tôi nói không thành câu, mặt cắt lại khi nhìn thấy tôi rồi hỏi:

– Em đến sao không gọi trước cho anh?

– Nếu tôi gọi trước thì liệu tôi có được xem cảnh hai người vừa làm việc vừa nãy không?

– Anh, anh…

Tôi bỏ đi, bỏ lại sau lưng sự ghê tởm mà mình vừa chứng kiến. Bắt vội 1 chiếc taxi về nhà. Nước mắt tôi giàn giụa rơi. Tôi phải làm sao đây? Tôi nên làm gì với cái gia đình tưởng trừng như vẫn êm ấm và hạnh phúc này. Còn con trai tôi thì sao, thằng bé còn quá nhỏ để phải chịu nỗi đau gia đình tan nát đó. Nhưng để tôi sống chung với 1 người đàn ông đã phản bội mình, làm cái điều ghê tởm đó với người phụ nữ khác. Thật sự tôi thấy mình không làm được. Tôi cảm thấy không thể chấp nhận được điều đó. Tôi nên làm gì vào lúc này, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Tìm kiếm nâng cao: