Muối mặt khi mẹ chồng dặn đêm tân hôn đừng cố quá

12:04 chiều 31 Tháng Bảy, 2015

Có mẹ chồng khắt khe, ghê gớm quá thì khổ thật nhưng có mẹ chồng nhiệt tình và quan tâm quá cũng khổ không kém, đây là câu chuyện của vợ chồng tôi, có một bà mẹ chồng với giới hạn của sự quan tâm vượt quá xa sức tưởng tượng.

Mẹ chồng tôi tuy không còn trẻ nhưng rất chịu khó ra ngoài tiếp xúc, giao lưu, có lẽ do đặc thù của người làm ăn buôn bán là như thế nên tính bà rất thoải mái, thích bông đùa và còn nói nhiều nữa. Ngày còn yêu nhau, khi tôi được anh mang về ra mắt gia đình rồi, bà luôn chủ động gọi điện hỏi han tận tình khiến tôi cảm động. Tôi nghĩ lấy anh chắc chắn sẽ không có chuyện lục đục với mẹ chồng.

Thế nhưng, tới khi về làm dâu tôi mới thấy mẹ chồng quan tâm thái quá, hay thậm chí là… nhiều chuyện quá. Bà không để tôi một mình làm bếp hay làm việc nhà nhưng vừa làm cùng bà vừa ra rả chuyện trên trời dưới bể khiến tôi tiếp chuyện mệt nghỉ. Chưa kể bà còn rất hay nhắc nhở tôi một cách thừa thãi, như khi tôi đang cầm chổi bà vẫn phải dặn 1 câu “Quét nhà đi nhé con.”. Trong mắt bà, lúc nào tôi cũng như còn bé lắm, đến cả đi vo gạo nấu cơm bà vẫn phải đi theo dặn dò.

me-chong-nang-dau-truyennganmoingay

Mẹ chồng tôi tốt thì tốt thật nhưng sự quan tâm của bà luôn thái quá (ảnh minh họa)

Những chuyện đó thôi thì chấp nhận được. Nhưng đến chuyện tế nhị của vợ chồng tôi mà mẹ chồng vẫn thích can thiệp. Tôi nhớ mãi đêm đầu tiên về nhà chông, khi tôi còn đang dọn dẹp trong bếp bà đã xuất hiện ngay sau lưng thỏ thẻ dù là vợ chồng son cùng đừng cố quá, từ từ thôi làm 10 phút đó tôi đứng trong bếp như ngồi trong vạc dầu, mặt mũi đỏ tưng bừng không biết phải làm sao. Sáng hôm sau, chưa kịp ăn sáng bà đã kéo tôi ra một chỗ hỏi đêm tân hôn có ổn không, hai vợ chồng có thuận lợi suôn sẻ không.

Chưa hết, thấy tôi hơn 9 tháng rồi chưa đậu thai, mẹ chồng lo sốt vó. Không chỉ khuân về bao nhiêu đồ tẩm bổ mà còn sang nhà hàng xóm hỏi thăm bí quyết. Điều này khiến tôi thực sự điên tiết. Các bà hàng xóm quanh nhà tôi thì lắm lời và thích xuyên tạc không để đâu cho hết. Chẳng hiểu mẹ chồng hỏi han thế nào mà sau đó mỗi lần hai vợ chồng đi chơi đâu với nhau, hàng xóm lại nhìn thẳng vào mà lắc đầu chép miệng như thể hai vợ chồng đều… bất lực vậy.

Đến một hôm, khi hai vợ chồng đang cao hứng cho bước dạo đầu thì chuông điện thoại của tôi reo. Tôi nhấc máy, thấy giọng mẹ chồng khe khẽ: “Này mẹ bảo, hai vợ chồng chỉnh lại tư thế một chút. Bảo thằng Khiêm cao người lên, con thì chịu khó…”. Tôi tá hỏa: “Sao…sao mẹ lại biết ạ?”. Giọng bà vùng vằng: “Mẹ biết thì làm sao? Cái gì mẹ chả biết. Làm theo lời mẹ nói đi. 2 cái đứa này mẹ cho xem bao tài liệu các thứ mãi mà không chịu làm theo, còn bao nhiêu đồ ăn tẩm bổ nữa. Đừng có phí phạm nghe không?”

me-chong-nang-dau-truyennganmoingay1

Có ai đời giữa lúc thăng hoa lại nhận được chỉ giáo tư thế của mẹ chồng thế thì còn làm ăn gì được (ảnh minh họa)

Nói rồi bà dập máy, 2 vợ chồng cũng cụt hứng hẳn. Có ai đời giữa lúc thăng hoa lại nhận được chỉ giáo tư thế của mẹ chồng thế thì còn làm ăn gì được nữa. Chồng tôi quay sang thở dài: “Thôi lần sau ra nhà nghỉ em ạ!”. Tôi mếu máo: “Vợ chồng với nhau có nhà cửa đàng hoàng mà phải ra nhà nghỉ hả anh?”. Thế là từ ngày đó đi ngủ 2 vợ chồng chỉ có nắm tay, đến cuối tuần rảnh rỗi mới ra nhà nghỉ hành sự.

Nhiều lúc tôi và chồng lựa lời nói với mẹ nhưng bà khăng khăng cho rằng mình quan tâm như thế mới là đúng, lại còn giận dỗi vợ chồng tôi phụ lòng của bà. Công nhận là mẹ chồng tôi rất thoáng tính và quý mến tôi thật lòng nhưng sự can thiệp của bà thì … đi xa quá

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: