Mỗi tháng, chồng đưa tôi 500 ngàn và bảo tôi vứt đâu thì vứt

2:43 chiều 6 Tháng Năm, 2017

Tôi cảm giác anh đưa số tiền đó như để tự an ủi bản thân anh rằng anh đã có trách nhiệm với vợ vậy.

Tôi năm nay 27 tuổi, kết hôn đã được gần 2 năm. Nói về ông xã tôi thì anh hơn tôi 9 tuổi, là một người đàn ông giỏi giang và giàu có. Chính vì thế mà nhiều người nhìn vào ai cũng cho rằng tôi có số hưởng khi lấy được tấm chồng tử tế lại không rượu chè.

Đúng là lấy được chồng giàu thì sướng thật nhưng cái khổ kèm theo đó cũng không ít. Chồng tôi lương mỗi tháng là hơn 50 triệu, vậy nhưng kể từ lúc kết hôn đến giờ chưa bao giờ anh đưa tiền cho vợ giữ. Tôi có nói là đưa để mình giữ tiết kiệm nhưng anh chỉ đáp:” Để em giữ tiền có mà cuối tháng không còn đồng nào, phụ nữ như em tiêu hoang phí lắm”. Cứ vậy chồng giữ khư khư, mỗi tháng anh tiêu hết bao nhiêu, tiết kiệm được bao nhiêu tôi hoàn toàn không hề hay biết.

moi-thang-

Ảnh minh họa )

Nói như vậy thì cũng không có nghĩa là tôi ham hố gì tiền bạc, vì dù sao tôi cũng có một công việc ổn định với mức thu nhập ổn. Vậy nhưng cái đáng nói ở đây là hầu khi lập gia đình thì đàn ông thường để vợ mình quản lý tiền và mọi thứ chi tiêu trong gia đình. Nhưng ở nhà tôi, chồng coi tôi như kẻ trộm vậy, lúc nào cũng giấu giếm thu nhập và tiền bạc của bản thân.

Thêm một cái khiến tôi vô cùng buồn lòng về chồng mình đó là tháng nào nhận lương anh cũng rút ví đưa cho tôi 500 ngàn rồi bảo đó là tiền để tôi tiêu vặt. Đáng ra tôi phải hạnh phúc khi được chồng quan tâm, thế nhưng cái cách mà anh đưa tiền tôi cảm thấy như anh đang bố thí và không xem trọng một người vợ như tôi.

Với lại 500 ngàn còn không bằng một nửa cái váy tôi mua thì dùng để làm gì? Tôi cảm giác anh đưa số tiền đó như để tự an ủi bản thân anh rằng anh đã có trách nhiệm với vợ vậy. Nhiều lúc tôi hỏi anh đưa tôi 500 ngàn này để làm gì? Anh bảo cầm thì cầm, không thì vứt đi đâu thì vứt.

Hàng ngày đi chợ về nếu như nhìn hóa đơn tôi mua quá số tiền đã đưa thì ngay lập tức anh rút ví ra trả sòng phẳng cho tôi. Xong xuôi mọi chuyện thì anh lại ôm laptop gõ cọc cọc mà chẳng thèm hỏi thăm vợ con như nào. Tôi có nhắc thì anh cũng cứ hỏi mấy câu cho xong chuyện rồi bước vào phòng.

Thậm chí nhiều khi tôi khó chịu quá, kéo anh xuống tâm sự để hai vợ chồng có tiếng nói chung. Thế nhưng anh lại nổi đóa lên rồi xung mày- tao với tôi. Tôi chịu đựng mãi mà thấy cô đơn, lạc lõng vì không biết giãi bày cũng ai. Giờ thực sự tôi không biết minh nên làm sao nữa, nhiều lúc muốn ly hôn nhưng chẳng có lý do gì to tát để hai gia đình đồng ý cả. Tôi nên chọn cách nào để vẹn cả đôi đường bây giờ…

Tìm kiếm nâng cao: