Mẹ chồng hoảng hốt đưa con dâu vào viện trong đêm tân hôn

7:54 chiều 29 Tháng Năm, 2016

Đêm tân hôn mặn nồng ấy chồng tôi ngủ say ly bì vì một tiếp bạn bè nhiệt tình quá. Mẹ chồng là người phải đứng lên đưa tôi vào viện vì tôi đau bụng.

Tôi và chồng cùng làm chung công ty, thật ra thì khi quen anh lúc đó anh đã có một cơ ngơi ổn định tỏng khi tôi mới chỉ là cô gái vừa được bước vào môi trường làm việc. Gọi là may mắn khi tìm được một công việc với mức thu nhập đủ ăn, đủ sống.

Chồng tôi hơn tôi 5 tuổi, anh chững chạc vì làm sếp khi còn rất trẻ. Vào cơ quan tôi rất thoải mái vì nhận được sự giúp đỡ từ một người sếp như anh. Làm việc được ở đó khoảng hai tháng anh ngỏ lời thích tôi, tôi thật sự không dám mơ đến điều đó. Hạnh phúc đồng ý trở thành người yêu của nhau. Chúng tôi yêu nhau được khoảng hai năm thì mới về ra mắt gia đình. Trong mắt tôi bố mẹ anh là những người dễ mến nhưng cực kì kĩ tính. Mà tôi thì vốn ẩu đoảng nên rất sợ hãi và lo lắng nhỡ có làm gì khiến bố mẹ anh không vừa lòng.

Một năm sau chúng tôi cũng có đám cưới, nhiều lần qua nhà anh ăn cơm, cùng mẹ anh nấu nướng. Mẹ anh căn dặn tôi từng chút một về những món ăn anh thích, sở thích của cả gia đình nhà chồng và cách sống nếp sống ra sao . Cũng vì vậy mà tôi không đặt nặng áp lực nhiều khi về nhà chồng.

Ngày cưới, tôi hạnh phúc trong bộ váy cưới cô dâu, cùng chồng nhận được biết bao nhiêu lời chúc tụng và quà của bố mẹ, gia đình, họ hàng rồi anh chị em bạn bè nữa. Tan tiệc, tôi đang phụ giúp mẹ dọn dẹp bát đũa sau khi mọi người về thì đột nhiên chóng mặt, nôn nữa nên tôi hốt hoảng sợ lắm. Nhìn thấy vậy mẹ chồng mới nói. “Có em bé rồi cũng không biết nữa, con lên phòng nghỉ ngơi đi”. Tôi hoảng hốt trước lời mẹ nói, tính ra thì đúng là tôi có em bé thật, vì mải đám cưới tới giờ tôi mới nhớ mình đã chậm kinh cả hai tuần rồi cũng nên.

me-chong-hoang-hot-dua-con-dau-vao-vien-trong-dem-tan-hon

Tôi lên phòng một lúc thấy người khó chịu nên lay chồng dậy, ai dè cái ông chồng quý hóa ngủ say không biết trời đất là gì. Chắc ngấm đủ rượu mừng của mọi người rồi đây, đau quá không chịu được tôi sang gõ cửa phòng bố mẹ chồng, bà nhìn tôi bất an, rồi gọi ngay xe đến viện. Bà cầm tay tôi rồi an ủi sẽ không sao.

Vào viện bác sĩ nói tôi do căng thẳng và lại cộng thêm rượu nên mới vậy, may mắn em bé của tôi không sao. Đến lúc này tôi trợn tròn mắt nhìn mẹ chồng. thật sự mà nói người đã từng làm mẹ, người phụ nữ ấy nhìn nhận đã đoán ra ngay.

Sáng hôm sau chồng tôi mới vào viện khi tỉnh hẳn rượu, anh lý nhí xin lỗi tôi, còn tôi chỉ cười, mẹ chồng lên tiếng trách móc chồng tôi vô tâm. Chồng biết lỗi không cãi mẹ mà tránh bằng việc ngồi xuống bên giường bệnh của tôi.

Trở về nhà tôi vẫn được mẹ chồng chăm chút từng tý một. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc vì chưa bao giờ nghĩ mình có thể may mắn đến vậy. Có một gia đình yêu thương mình hết mình, được bố chồng yêu quý, có người chồng tốt, giỏi giang và cả một mẹ chồng yêu thương con dâu như con gái ruột.

Tìm kiếm nâng cao: