Mạnh miệng đòi ly hôn rồi mếu máo khóc khi vợ ký đơn… thật!

7:13 chiều 26 Tháng Năm, 2016

Hắn quay mặt giả bộ làm ngơ rồi cười thầm: “Chắc lại như các lần trước thôi, lại xé đơn ấy mà”. Nào ngờ khi hắn chưa kịp ngoảnh mặt lại thì cô ký và đã đập tờ đơn ly hôn vào lưng hắn rồi bảo…

Hắn và cô lấy nhau được hơn 3 năm, nhưng cuộc sống vợ chồng nhiều lúc không được êm ả lắm. Hắn hay ghen, đã vậy mỗi lần giận hay vợ chồng cãi nhau là hắn lại văng ra 1 câu rất cấm kị đó là: “Ly hôn đi, mỗi đứa đi một nơi cho khỏe”.

Cô biết tính hắn nên không thèm chấp vặt, mỗi lần chồng giận cô đều im lặng ôm con lên phòng mà không thèm cãi lại nửa câu vì cô sợ nếu cãi nhau thì gia đình sẽ bung bét hết.

Nhớ lại ngày yêu nhau, hắn và cô thỉnh thoảng có giận nhau. Hắn nhắn tin từ sáng tới tối cô không trả lời lấy 1 câu, hắn lo lắng nhấp nhổm cả ngày, cũng tại hắn mạnh miệng đòi chia tay nên giờ mới phải xuống nước thế này. Hắn xin lỗi đủ các kiểu, cô không hồi âm lấy 1 tin, nhưng lúc hắn bảo: “Tối đi ăn lẩu không?” thì 2 giây sau đã có tin nhắn trả lời: “Mấy giờ”. Hắn lăn ra cười, hắn nghĩ cô chẳng bỏ được hắn đâu nên nhiều khi lỡ miệng đòi chia tay thì hắn tin cô cũng sẽ xí xóa.

manh-mieng-doi-ly-hon-roi-meu-mao-khoc-khi-vo-ky-don-that

Nhiều lần vợ hắn góp ý, từ lúc yêu đến lúc cưới cùng vậy. Hai từ ly hôn và chia tay không phải muốn nói là nói được đâu. Hắn hứa, hắn thề hắn sẽ sửa nhưng rồi đâu lại vào đó. Nhiều lần vợ hắn tức điên, chỉ muốn bỏ quách hắn đi cho xong. Hắn yêu vợ rất nhiều, vì càng yêu nên càng hay ghen và hắn cũng tự tin lắm khi nghĩ vợ sẽ chẳng thể bỏ hắn mà đi được vì bao năm qua cô ấy vẫn chịu đựng được cái tính trời đánh của hắn.

Nhưng rồi một hôm hắn dở khóc dở cười khi vợ hắn đồng ý ly hôn thật. Hôm đó sắp sinh nhật hắn, vợ muốn làm hắn bất ngờ bằng cách đi mua bánh sinh nhật và thức ăn với mục đích muốn làm hắn vui. Nhưng vì bận đón con bên nhà chị gái nên vợ hắn về khá muộn, về đến nhà hắn không thấy bóng dáng vợ, nhà cửa tối om nên hắn bực dọc cầm điện thoại lên gọi:

– Đi đâu mà giờ này chưa về?
– Em đi hẹn hò, xíu em về.
– Hẹn hò với thằng nào, đi với nó luôn đi.
Hắn tức điên rồi tắt máy……

Hắn tức điên rồi tắt máy, cô chưng hửng ngậm ngùi. Cô chỉ muốn trêu chọc hắn, cô biết hẹn hò với ai ngoài hắn với thằng Bi đây. Vừa vế đến cổng, cô vẫn để nguyên hộp bánh với túi quà ở ngoài xe rồi bế con vào nhà. Nghĩ lại nhưng lời chồng nói lúc nãy, cô bực dọc chẳng buồn lãng với chẳng mạn nữa. Vừa bước tới cửa hắn đã phừng phừng:

– Cô đi với thằng nào mà giờ mới chịu về.

Nhìn đồng hồ điểm đúng con số 7, vợ hắn nói:

– Đi hẹn hò đấy, giờ là mấy giờ mà anh nói nói vậy?
– Không đi với nó luôn đi, vác mặt về đây làm gì nữa?
– Tôi cũng đang muốn vậy đây.
– Thế thì ly hôn đi, tôi cũng chán ngấy cô rồi.
– Anh nói đấy nhé, viết đơn đi tôi ký.

Hắn tức tối đi viết đơn thật, con hắn không hiểu gì chỉ thấy bố mẹ cãi nhau nên nó khóc um lên. Cô ức chế lắm, chồng con gì chỉ biết ghen tuông thôi chẳng bao giờ chịu hiểu cho vợ con. Vợ thì hí hửng tạo niềm vui cho chồng còn chồng thì chỉ giỏi tưởng tượng.

manh-mieng-doi-ly-hon-roi-meu-mao-khoc-khi-vo-ky-don-that1

Hắn đi viết đơn, còn cô đi xếp đồ. Nhìn thấy vợ như thế hắn cũng hơi lo sợ nhưng nghĩ là chắc cô ta chỉ dọa thôi, hơn nữa hắn lỡ mạnh miệng rồi nên phải viết thôi. Viết xong hắn ném toẹt tờ đơn vào mặt cô rồi bảo:

– Đấy, cô kí đi.
– Ký thì ký.

Hắn quay mặt giả bộ làm ngơ nhưng tim vẫn đập mạnh lắm, vừa lo sợ nhưng 1 mặt hắn lại nghĩ: “Chắc lại như các lần trước thôi, lại xé đơn ấy mà”. Nào ngờ khi hắn chưa kịp ngoảnh mặt lại thì cô đã đập tờ đơn ly hôn vào lưng hắn rồi bảo:

– Hẹn gặp nhau ở tòa.
Cô ôm con ra đi, trước khi đi, cô đưa hộp bánh kem ném toẹt ra giữa nhà. Hắn mếu máo vì cái tội mạnh miệng, nhưng vì lòng tự trọng hắn không chạy theo níu vợ con. Lúc xuống nhà thấy hộp bánh kem vỡ nát, hắn nhận ra mình đã sai khi trách nhầm vợ. Phía trên chiếc bánh vẫn còn sót lại chữ “chồng yêu”.

Hắn cuống cuồng gọi điện tìm vợ ở n hà anh em nhưng ở đâu hắn cũng nhận được cái lắc đầu. Vợ và con hắn qua nhà chị gái hắn ở, nhưng anh rể và chị gái hắn cũng giấu tiệt chẳng buồn nói với hắn là vợ con hắn đang ở đó. Cả nhà muốn cho hắn biết thế nào là lễ độ, chừa cái thói động tý là đòi ly hôn hơn nữa còn ghen tuông vớ vẩn.

Mấy hôm liền vợ hắn bặt vô âm tín, hắn nhớ con nhớ vợ đến xơ xác. Nhìn cảnh hắn chiều nào cũng đứng dưới cổng cơ quan ngóng vợ mà cô cũng xót, nhưng cô muốn cho hắn 1 bài học nhớ đời. Sau nhiều ngày xin lỗi nỉ non cuối cùng hắn cũng đã rước được vợ con về nhà, từ đó mỗi lần giận nhau là hắn lại chủ động lên nhà xem ti vi thay vì mạnh miệng như trước đây khiến vợ hắn phì cười.

Tìm kiếm nâng cao: