Lúc vợ “gần đất xa trời” mới biết bí mật kinh hoàng

10:06 sáng 23 Tháng Một, 2016

Khi vợ mất, tôi không thể rơi một giọt nước mắt nào. Bởi bí mật “động trời”vợ thú nhận trước lúc ra đi mãi mãi khiến tôi bàng hoàng.

Sống với nhau hơn 20 năm, tôi chưa bao giờ nghi ngờ vợ mình. Cũng bởi vậy mà chỉ đến khi vợ “gần đất xa trời”, tôi mới biết được bí mật kinh hoàng mà bấy lâu nay cô ấy che giấu. Thời mới tìm hiểu, nếu gia đình tôi không có điều kiện thì chắc chắn sẽ chẳng được cô ấy để mắt đến. Hay nói đúng hơn là do gia đình ép gả nên cô ấy mới đồng ý. Bởi xung quanh người con gái tôi yêu có hàng tá các anh chàng kiên nhẫn “xếp hàng”. Dù biết em đã có người yêu nhưng vẫn không ít người “nuôi mộng” chờ đợi giống như tôi. Tôi có lợi thế hơn những người khác là rất được lòng bố mẹ em. Thậm chí còn được bố mẹ em coi như con cái trong nhà.

luc-vo-gan-dat-xa-troi-moi-biet-bi-mat-kinh-hoang

Lúc hấp hối vợ đã nói ra bí mật “động trời”. (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian bố mẹ dùng biện pháp mạnh, em đã gật đầu đồng ý lấy tôi. Vì không yêu nên đêm tân hôn cô ấy chiều tôi một cách gượng gạo. Tôi phát hiện vợ cũng chẳng còn trong trắng nhưng cũng không hỏi vì sợ cô ấy tổn thương. Trong những ngày tháng sau đó, tôi cố gắng đối xử với cô ấy thật tốt.

Một thời gian sau, vợ tôi cho biết đã mang bầu. Khi biết tin mình sắp được lên chức bố, tôi quay đi để lau vội những giọt nước mắt đang rơi vì hạnh phúc. Trong quãng thời gian đó, tôi tranh làm “tất tần tật” việc nhà để vợ dưỡng thai. Cuối cùng, con trai tôi cũng chào đời khỏe mạnh. Khi nhìn mặt thiên thần nhỏ này, nhiều người thầm khen ngợi vì vẻ ngoài xinh xắn. Nhưng sau đó, em gái nói nhỏ vào tai tôi là đứa bé không giống bố. Tôi bỏ ngoài tai lời nói đó và trách em gái mình quá đa nghi. Thời gian trôi đi, vợ tôi sinh con thứ 2 rồi thứ 3. Chúng tôi đã có gia đình hạnh phúc bên những thiên thần nhỏ. Nhiều người thầm ghen tỵ với hạnh phúc của gia đình tôi. Nhưng rồi, khi các con khôn lớn thì vợ tôi đổ bệnh. Căn bệnh quái ác đã khiến cô ấy suy sụp hoàn toàn. Trong quãng thời gian đó, tôi vẫn luôn ở bên cạnh động viên. Nhưng rồi, bệnh của vợ tôi tiến đến giai đoạn cuối khiến các bác sĩ không thể cứu chữa được. Trong những ngày cuối đời, tôi đưa vợ về nhà để gần gũi con cái trước khi sang thế giới bên kia. Và rồi, tôi cũng phải đối mặt với giây phút kinh khủng nhất. Nhìn vợ hấp hối mà tôi không cầm được nước mắt. Trong phút cuối đời, vợ muốn nói chuyện riêng với tôi. Những chuyện trong quá khứ được vợ tôi nhắc lại. Điều kinh khủng nhất mà vợ cho biết là thằng Lâm (con trai cả của tôi) không phải con ruột của tôi mà là giọt máu của cô ấy với người yêu cũ. Cô ấy mong tôi tha thứ cho lỗi lầm này thì mới có thể ra đi thanh thản được. Và muốn tôi hãy xem đứa con này như con đẻ. Tôi không thể tin được những gì mình vừa nghe. Khi chưa kịp thoát ra khỏi cú sốc này thì vợ đã nắm tay tôi và khóc. Nhìn thấy vợ như vậy, tôi đành gật đầu đồng ý cho cô ấy yên lòng. Trong lúc lo hậu sự cho vợ, lòng tôi rối bời. Tôi không thể rơi được một giọt nước mắt nào khi biết được sự thật “động trời” kia. Tôi hoang mang không biết là có thể hoàn thành lời hứa với người vợ quá cố không?

Tìm kiếm nâng cao: