Lâu lắm rồi vợ chồng tôi chẳng muốn hôn nhau

11:23 chiều 13 Tháng Bảy, 2015

Tôi không biết làm sao để giải tỏa hết nỗi lòng của mình.Cho đến giờ vợ chồng tôi như người lãnh cảm, không có những cử chỉ yêu thương, quan tâm như trước.
Chuyên gia tâm lý Tịnh An thân mến. Tôi không biết làm sao để giải tỏa hết nỗi lòng của mình. Cho đến giờ vợ chồng tôi như người lãnh cảm, không có những cử chỉ yêu thương, quan tâm như trước. Dù tôi đã cố gắng để hiểu chồng, nhưng mọi thứ đều vô vọng.

Vợ chồng tôi yêu nhau trong khoảng thời gian 5 năm rồi mới cưới, đến nay chúng tôi đã chung sống được 3 năm. Khoảng hơn nửa năm trở lại đây, vợ chồng gần như không gần gũi nhau. Thực ra cũng có nhưng không nhiều, chủ yếu là do tôi chủ động yêu cầu. Anh ấy không hề là người chủ động. Tôi muốn nhấn mạnh là từ yêu cầu chứ không phải là gợi ý. Vì theo tôi, gợi ý tức là chỉ cần ánh mắt và hành động là đủ, nhưng trường hợp của vợ chồng tôi, tôi phải nói thẳng ra thì may ra chồng mới làm “chuyện ấy”.

Thậm chí, bây giờ vợ chồng cũng chẳng còn hôn nhau mặc dù hai năm đầu chung sống, vợ chồng hôn nhau rất nhiều, thực sự là hôn sâu chứ không phải chỉ “mi” nhau, mức độ quan hệ bình thường. Một nửa năm thứ hai, quan hệ không nhiều nhưng vẫn hôn nhau nhiều. Và cho đến giờ vợ chồng em như lãnh cảm, không hôn sâu, không quan hệ, chỉ còn lại là chạm môi nhau, ôm nhau.

Trong thời gian vợ chồng lãnh cảm đó, tôi cũng đã cố gắng nhiều trong việc tạo một không khí thoải mái nhưng chưa bao giờ thành công. Dù có đụng chạm vào cơ thể anh ấy thì anh ấy chỉ nằm hưởng thụ, tuyệt nhiên không làm gì nữa. Ngoài ra, việc cố gắng thể hiện tình cảm cũng chỉ được đáp lại bằng sự thờ ơ mà thôi. Đôi khi tôi hoài nghi về giới tính của anh ấy.

vo-chong
Ảnh minh họa.

Công việc của anh ấy thực sự không bận, thậm chí chỉ liên quan đến việc văn phòng nhưng đôi khi hay phải thức khuya. Rất nhiều lần tôi nhắc nhở bảo anh nên cố gắng làm việc sớm hơn để đi ngủ sớm, nhưng anh ấy không thay đổi. Tuy nhiên tôi biết đó không phải lý do vì có thể đôi lúc hai người không gặp nhau vì người ngủ, người thức nhưng có những thời điểm cả hai cùng ở nhà nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra như vậy.

Tất nhiên về chuyện anh ấy có người khác hay có mối quan hệ dạng “bóc bánh trả tiền” thì chưa bao giờ tôi nghĩ đến, vì anh ấy vẫn bình thường như trước, không có biểu hiện gì khác lạ. Có lẽ vợ chồng tôi tình cảm đã phai nhạt, không còn như trước. Nếu tôi có nói thì anh ấy lại bảo, do vợ đòi hỏi quá nhiều, hoặc do vợ bị căng thẳng chuyện con cái, rồi do vợ nhạy cảm quá…

Hai vợ chồng sống với nhau một nhà, thường xuyên ngủ với nhau mỗi đêm nhưng chúng tôi không được nếm trả cảm giác xác thịt, chưa một lần quan hệ với nhau. Khi đang mang thai thì chúng tôi sợ ảnh hưởng đến thai nhi, khi sinh con xong thì phải chăm sóc con cái, rồi bắt đầu trở lại với công việc… rồi lại có thêm chị gái lên ở cùng, vì thế nên vợ chồng tôi không có không gian riêng tư để “gần gũi” nhau. Sống cảnh vợ chồng mà không được làm “chuyện ấy” thường xuyên nên tôi đều rất bức xúc và khó chịu. Không lẽ, chúng tôi cứ phải kìm nén ham muốn của mình như vậy mãi sao? Suốt một năm không có không gian riêng tư để “yêu” nhau.

Tôi phải làm gì đây khi tôi sống thiếu vắng tình yêu thương của chồng, phải làm gì mỗi khi chồng tôi từ chối tôi chuyện ấy trong khi có người đàn ông khác luôn khao khát điều đó ở tôi, nhưng phẩm chất và bản lĩnh của tôi không cho phép mình có những giây phút ngoài vợ chồng, tôi phải làm gì khi đã cố gắng mọi biện phát mà vẫn bế tắc. Tôi nên ly dị hay cứ sống lấy niềm vui từ công việc và tình cảm của gia đình nhà chồng thay cho tình cảm của chồng?

Tôi bây giờ thực sự bế tắc, không biết làm gì hơn cũng đã định ly hôn, nhưng chẳng lẽ lại chia tay vì lý do không được thỏa mãn sex. Nghe thật buồn cười và có lẽ sẽ khiến chồng tôi rất thất vọng về bản thân. Tôi cũng không cho rằng mình là người có nhu cầu tình dục cao, vì không có sex tôi vẫn ổn nhưng tôi mong được sự gần gũi âu yếm từ chồng, sự quan tâm không chỉ về mặt thể xác vậy mà sao điều đó cứ mãi xa vời. Hay có thể do kiến thức của tôi về chuyện vợ chồng quá nông cạn hay do tôi đòi hỏi quá nhiều đúng như chồng tôi đang nói. Nếu như hai vợ chồng lâu ngày không quan hệ với nhau thì có bị sao không? Những bức xúc tù đọng và ham muốn mỗi đêm có khiến chúng tôi mắc bệnh sinh lý hay không? Tôi rất mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên để vợ chồng tôi điều chỉnh lại cuộc sống của mình! Rất mong nhận được những lời khuyên chân thành của các bạn! Tôi xin cảm ơn.

Chuyên gia tâm lý trả lời.

Tâm lý của một người đàn ông có thể có tác động rất lớn đến ham muốn của họ. Nếu anh cảm thấy vợ không yêu mình và đặc biệt là khi đàn ông cảm thấy thất bại trong cuộc sống, nó có thể dẫn đến thiếu tự tin và do đó lơ là chăn gối. Đối với một người đàn ông, hoạt động tình dục thường gắn liền với bản ngã. Nếu anh ấy không có cảm giác tốt về bản thân, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự thân mật tình dục với vợ.

Có lẽ người phụ nữ nào cũng biết rằng ham muốn ái ân bị giảm đi khi ta không cảm thấy gắn bó tình cảm với chồng hoặc có chuyện giận dỗi chưa được giải quyết. Nhưng chúng ta lại quên rằng tình dục của chồng bạn cũng thế, bởi những lý do tương tự.

Chẳng hạn, nếu một người đàn ông làm việc quá sức hoặc chịu rất nhiều căng thẳng, cho dù trong hay ngoài gia đình, ham muốn của anh ta có thể bắt đầu xuống dốc. Nếu anh ấy cảm thấy thiếu tự tin vào khả năng đàn ông của mình ở trên giường, gần như chắc chắn anh sẽ tránh xa sự gần gũi thể xác.

Để tìm ra nguyên nhân thực sự của vấn đề, bạn cần phải có một cuộc nói chuyện thành thật với chồng, nhưng phải làm điều đó trong tình yêu. Thay vì tấn công hoặc đổ lỗi cho chồng, hãy nói với anh ấy rằng bạn đang tự hỏi không biết có làm gì sai, khiến anh ta không muốn bạn. Chuyện này rất dễ bị tổn thương nên cần phải tiếp cận một cách tế nhị. Đây là vấn đề vô cùng khó nói với đàn ông. Anh ấy có thể cảm thấy bối rối, không an toàn, xấu hổ, hay tội lỗi. Nhất là nếu anh ta nói dối. Anh ta cần phải biết rằng bạn đang đứng về phía anh ấy. Vì vậy, chia sẻ với anh ấy nhu cầu và mong muốn của bạn, nếu bạn muốn đạt được điều đó một cách tốt đẹp.

Tìm kiếm nâng cao: