Lại gần đám tai nạn mới biết nhân tình của chồng đang đau đẻ, vợ quê vừa bị đuổi khỏi nhà đã hành động sốc tận óc

8:31 chiều 23 Tháng Mười Một, 2016

Rồi mắt Đào tối sầm lại. Người bị nạn, đang đau đớn kia chính là Liễu, ả nhân tình của chồng Đào.

– Chị nhìn lại mụ đi. Bần hàn, nhem nhuốc, rách rưới, chị còn chẳng xứng làm người lau giầy cho anh Kiên chứ đừng nói gì đến làm vợ anh ấy. Chị biết điều thì nên rút lui đi. Chỉ có người con gái tài sắc vẹn toàn như tôi mới xứng đáng với anh ấy thôi.

Đấy, Liễu, nhân tình của Kiên đã chỉ tay vào mặt Đào mà nói như vậy. Đào không nói không rằng, chỉ cúi mặt xuống rồi đi vào bếp. Cảnh này, chẳng phải lần đầu tiên Đào gặp. Từ lúc Kiên, chồng Đào công khai chuyện ngoại tình với Liễu thì Liễu thường xuyên tới nhà chửi mắng Đào như thế này. Bởi Liễu, đang ỉ vào cái bụng bầu 5 tháng của mình.

Đào và Kiên thành vợ chồng khi trong tay cả hai chẳng có chút tài sản gì. Kiên tốt nghiệp đại học xong cũng chỉ xin được một công việc bình thường nên muốn đi học để nâng cao trình độ. Đào không đi học, chỉ ở nhà làm ruộng, chạy chợ, kiếm tiền để Kiên đi học, theo đuổi ước mơ của mình. Ai cũng nói, rồi sau này những vất vả của Đào sẽ được Kiên bù đắp xứng đáng. Chính bản thân Kiên cũng thề thốt như vậy. Còn Đào, Đào chỉ mong Kiên sẽ mãi chung thủy với Đào, yêu thương Đào dù cho khi nghèo hèn hay lúc giàu có. Nhưng đời có ai biết trước mà lường đâu.

nhan-tinh-cua-chong-dang-dau-de-vo-que-vua-bi-danh-duoi-khoi-nha-da-co-hanh-dong-soc-tan-oc

Tình cảm Kiên dành cho Đào cũng nhạt nhẽo dần. Đào chủ động chuyện sinh con thì Kiên gạt phắt đi. (Ảnh minh họa)

Kiên thành công, xin được công việc tốt liền quyết định ở luôn trên thành phố. Sau một thời gian ổn định thì Kiên cũng đón Đào lên sống cùng. Nơi đô thị phồn hoa, xa lạ, thứ gì cũng bóng lộn khiến cho một người phụ nữ quê mùa như Đào thấy lạc lõng. Đào chỉ quanh quẩn ở nhà dọn dẹp nhà cửa, còn Kiên thì ra khỏi nhà từ sáng sớm, có hôm tới tận khuya mới về. Tình cảm Kiên dành cho Đào cũng nhạt nhẽo dần. Đào chủ động chuyện sinh con thì Kiên gạt phắt đi:

– Công việc, sự nghiệp của anh còn chưa ổn định. Con cái gì ở đây chứ. Em đợi thêm một thời gian nữa đi.

Đào bắt đầu cảm thấy bất an với cuộc hôn nhân của mình. Và cuối cùng thì điều mà Đào lo sợ cũng đến khi Liễu tìm tới tận nhà, đòi quyền lợi. Đào và Kiên cũng đã có cuộc nói chuyện rõ ràng. Kiên hình như không hề biết lỗi, mà ngược lại, còn mắng Đào:

– Đàn ông tài giỏi như tôi, năm thê tứ thiếp là chuyện bình thường. Hơn nữa cô cũng nhìn lại mình đi, cô như thế này thì làm sao tôi dám đưa cô đi gặp bạn bè, đối tác được. Cô còn muốn được hưởng vinh hoa phú quý thì nên học cách chấp nhận, sống biết điều đi.

Lời Kiên nói như dao cứa, như muối xát vào tim Đào. Bao nhiêu năm Đào vất vả lăn lộn cuối cùng chỉ đổi lại những lời cay đắng này sao. Đào dù cho có thế nào, cũng không thể cam chịu sống kiếp chung chồng được. Hạnh phúc không thể chia sẻ với kẻ thứ 3. Đào còn chưa kịp đề nghị ly hôn thì Liễu đã đến tận nhà, xúi Kiên đuổi Đào đi:

– Anh mà không đuổi chị ta đi, em và con sẽ chết cho anh xem. – Liễu khóc lóc

– Được rồi, anh đuổi, anh đuổi. Không cần em phải nói, cô ta làm anh phát ớn lên rồi. – Kiên dỗ dành Liễu

Và Đào chính thức bị đá ra đường với vài đồng lẻ mà Đào mang được từ quê lên cùng vài bộ quần áo xũ rách. Người ở quê nghĩ Đào lên thành phố hưởng phúc chứ có ai biết được đâu Đào lại đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, bị phản bội, bị phụ bạc thế này. Nhưng ông trời vẫn còn có mắt lắm. Nhân quả báo ứng mà…

Đào bị đuổi ra khỏi nhà một tuần nhưng vẫn chưa về quê. Đào thấy xấu hổ, thấy tủi nhục lắm. Đào quyết định ở lại. Nhanh nhẹn, hiền lành, thật thà nên Đào được nhận vào làm công trong một cửa hàng tạp hóa, mọi người rất quý mến Đào. Ngày hôm đó, trên đường đi làm về, Đào gặp một đám đông nhốn nháo trước mặt. Hình như là vụ tai nạn. Thấy đông người, Đào cũng không muốn chen chân vào nên định quay bước đi thì nghe có tiếng người kêu cứu:

– Cứu cô ấy đi, cô ấy sắp trở dạ rồi.

Ở quê, Đào cũng từng chứng kiến rất nhiều trường hợp phụ nữ sinh con và cũng từng được học cách đỡ đẻ của mẹ mình. Nhanh chóng, Đào lao vào đám tai nạn vì biết đâu sẽ giúp được người phụ nữ kia. Rồi mắt Đào tối sầm lại. Người bị nạn, đang đau đớn kia chính là Liễu, ả nhân tình của chồng Đào. Nỗi uất hận lại dâng lên nghẹn cổ, những việc Liễu làm với Đào, oán thán kể chẳng hết được. Thấy Đào, Liễu kêu lên yếu ớt:

– Em biết em sai rồi khi cướp chồng chị. Em xin chị hãy cứu con em, nó không có tội chị ơi.

Mọi người ngỡ ngàng vì câu nói của Liễu. Nhiều bà còn mắng Liễu đang nhận báo ứng và còn nghĩ Đào chẳng cứu Liễu đâu. Nhưng Đào lao đến, đỡ lấy người Liễu, kêu Liễu đừng la nhiều mất sức. Liễu vỡ ối, Đào nhanh chóng kêu mọi người mang cáng khiêng Liễu vào nhà dân gần đó, còn nhờ người mang nước nóng tới. Đào run run đỡ đẻ cho chính nhân tình của chồng mình. Đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời thì xe cứu thương mới kịp đến. Tất thảy ở đó ai cũng cúi đầu nể phục Đào. Nhiều người còn nói, nếu là họ chưa chắc họ đã làm được điều kì diệu như Đào. Sự vị tha, bao dung, độ lượng của Đào đã cứu sống mẹ con Liễu.

Đào rời đi ngay sau đó. Đào thấy nhẹ nhõm lắm, không còn nặng gánh nữa. Đào sẽ ly hôn, về quê sống. Đào và Kiên đã hết duyên vợ chồng thì níu kéo cũng vô ích. Chi bằng buông tay cho lòng thanh thản.

Tìm kiếm nâng cao: