Kết hôn vội để trả thù, vô tình trở thành người chồng phụ bạc

8:00 sáng 11 Tháng Bảy, 2015

Khi nghe phong phanh tin vợ tôi bỏ nhà theo người khá, tôi vừa căm tức, vừa oán hận cô ta. Vài tháng sau, tôi quyết định lấy ngay người phụ nữ khác làm vợ. Tôi không ngờ quyết định vội vã ấy lại dẫn đến cảnh éo le, khó xử như ngày hôm nay.

Ngày tôi cưới vợ, ai cũng bảo tôi tốt số, lấy được cô hoa khôi của xóm. Cô ấy sinh cho tôi một cậu con trai kháu khỉnh và một cô con gái xinh như mộng. Tôi càng yêu vợ con hơn. Tôi làm quần quật ngày đêm, chỉ mong kiếm tiền về lo cho vợ con đủ đầy.

“Đồng sàn dị mộng”

Đ. thuê mặt bằng sát bên nhà tôi. Anh ta bằng tuổi tôi, từng có một đời vợ nhưng nghe anh kể hai người không hợp nhau nên đã li dị. Đ. về mở tiệm thợ mộc ngay cạnh nhà tôi. Thời gian đầu vợ chồng tôi không giao du với anh ta. Sau này, ở gần nên anh ta cũng hay qua lại. Tôi làm công việc tiếp thị nên vắng nhà thường xuyên. Thi thoảng tôi đi bỏ hàng ở xa, hàng xóm lại rỉ tai tôi bảo phải cẩn thận với Đ. Vì hắn vừa đẹp trai lại dẻo miệng mà thứ đàn ông đó gái nào cũng “xiêu”. Tôi tin tưởng vợ mình nên bỏ ngoài tai mọi lời dèm pha.

Thời gian sau, vợ tôi năn nỉ tôi cho cô ấy tiền mở quán cà phê. Cô ấy bảo chán việc nội trợ, suốt ngày quẩn quanh trong bếp, rất buồn. Tôi chiều vợ, đầu tư mở quán để cô ấy buôn bán. Tôi thấy Đ. hay ghé quán cà phê của vợ tôi. Nhiều lần tôi đến bất ngờ, thường thấy hai người đang ngồi trò chuyện vui vẻ với nhau. Sự việc ấy diễn ra liên tục, tôi không thể không nghi ngờ giữa hai người có “tình ý”. Tôi căn vặn nhưng vợ tôi không thừa nhận chuyện gian díu, chỉ nói xem Đ. như một người anh.

Một lần đi làm về sớm, tôi đến quán cà phê thì bắt gặp cảnh Đ. nắm tay vợ tôi. Tuy cô ấy giật ra, tỏ thái độ không đồng tình nhưng tôi gần như phát điên vì ghen tuông. Tôi tát tai vợ và phang ghế vào đầu Đ. Nếu hôm ấy Đ. không chạy kịp, tôi đã gây ra án mạng. Không chỉ chửi mắng vợ ở quán cà phê, tối đó về nhà tôi còn đánh và sỉ nhục cô ấy.

Ngày hôm sau, tôi đi làm về thì thấy tủ quần áo của vợ trống trơn. Tôi hỏi hai đứa con nhưng các cháu lắc đầu ngao ngán. Tôi chạy quanh xóm hỏi thăm nhưng không ai biết vợ tôi đi đâu. Tôi sang nhà Đ. thuê thì cửa đóng then cài. Tôi nghe người chủ nhà nói Đ. bán tống bán tháo đồ đạc cho một người bà con xa và một tuần nữa anh ta sẽ đến thuê lại tiệm này. Đ. đi đâu, cả xóm không ai hay biết. Nhưng họ thường xì xào nhau bảo vợ tôi bỏ nhà theo Đ.

ket-hon-voi-de-tra-thu-vo-tinh-tro-thanh-nguoi-chong-phu-bac1

Kết hôn vội để trả thù

Những ngày đầu không có vợ, tôi như người mất hồn. Mỗi lần đi làm về, tôi lại tất bật cơm nước, đón con. Đứa con lớn mới học lớp 2, đứa nhỏ mẫu giáo suốt ngày khóc nhèo nhẹo đòi mẹ, tôi nhìn con mà ứa nước mắt. Vừa buồn, vừa hận, tôi đau khổ vô cùng.Một lần đi giao hàng, tôi gặp T., em gái của một người khách. T. nhan sắc khá kém nên mãi 35 tuổi vẫn chưa có chồng. Người bạn hàng ra sức mai mối, nói tốt về tôi với T. nên cô ấy dần nảy sinh tình cảm. Vợ mới chỉ bỏ đi được 3 tháng, trong lòng tôi vẫn còn yêu cô ấy nhiều nhưng càng yêu lại càng hận. Tôi không thương yêu gì T. nhưng nghĩ đến việc lấy T. để trả thù vợ nên tôi không ngại ngỏ lời với T. Cô ấy chấp nhận về sống với tôi, không cần danh phận.

Thời gian đầu, hai đứa con tôi phản đối quyết liệt. Hai cháu ghét T. ra mặt. Lũ trẻ một hai bắt tôi đi kiếm mẹ cho chúng. Bằng sự dịu dàng, ân cần, quan tâm, cuối cùng T. cũng làm cho lũ trẻ từ ác cảm chuyển sang thiện cảm.

Dù biết T. là người phụ nữ tốt nhưng không hiểu sao tôi vẫn không quên được hình bóng vợ cũ. Mỗi lần ân ái với T. tôi đều nhớ và nghĩ về vợ. Tôi giấu tất cả những đau khổ, dằn vặt ấy trong lòng cho đến một ngày vợ cũ tôi quay về. Mọi chuyện bắt đầu trở nên tồi tệ.

Tình cũ nghĩa mới

Đó là một buổi chiều trời mưa tầm tã, khi tôi chạy xe chở hàng ngang qua bến xe thì thấy một người phụ nữ đội ba lô trên đầu, chạy sang đường. Nhìn vóc dáng mảnh mai, quen thuộc, tôi ngờ ngợ, vội nhấn ga cho xe chạy lên một đoạn. Tôi sững sờ khi trước mắt mình là vợ cũ. Cơn ghen tức, oán hận lại trào lên trong lòng, tôi rồ ga chạy thẳng mặc cho vợ gọi với theo.

Chính buổi chiều hôm ấy, vừa về đến nhà, tôi nghe T. thông báo cô ấy vừa dùng que thử thai. T. vui mừng bảo cô ấy đã mang trong người giọt máu của tôi. Một lúc sau, vợ tôi đón xe ôm về nhà. Vừa thấy mẹ, hai đứa con tôi sà vào lòng, gọi tíu tít. Hai anh em giành nhau đòi mẹ bế.

ket-hon-voi-de-tra-thu-vo-tinh-tro-thanh-nguoi-chong-phu-bac

Kết hôn vội để trả thù, vô tình trở thành người chồng phụ bạc

Nhìn thấy T., vợ tôi cũng bàng hoàng, nước mắt ngắn dài. Cô ấy trách tôi sao chỉ mới có mấy tháng mà thay lòng đổi dạ. Tôi nhiếc mắng: “Chính cô mới là loại đàn bà lăng nhăng trắc nết”. Vợ tôi khóc tức tưởi, một hai thanh minh. Cô ấy bảo giữa cô ấy và Đ. không có chuyện gì. Việc cô ấy bỏ nhà đi thật là là đi lên Đắk Lắk ở nhờ nhà người bà con là do giận dỗi tôi. Cô ấy lấy điện thoại ra bấm số, nói sẽ gọi người bà con ấy về đây làm chứng cho cô ấy. Còn việc Đ. dọn nhà đi ngay sau đó là do trùng hợp “ngẫu nhiên”. Cô ấy hết khóc lóc lại dọa chết, làm tôi chẳng biết đâu là sự thật, đâu là dối trá.

Khi thấy vợ tôi về, T. lặng lẽ xếp quần áo đi về nhà chị gái ở nhờ. Dù không hề yêu thương T. nhưng khi thấy cô ấy bụng mang dạ chửa, ra đi khi trong người không có đồng tiền cắc bạc nào, tôi không khỏi áy náy. Nhất là cô ấy đang mang trong mình đứa con của tôi. Nhìn hai đứa con vui vẻ, ngồi trong lòng mẹ cười nói, tôi cũng không đành lòng bỏ vợ. Nhất là khi cô ấy một hai khẳng định không hề phản bội tôi. Thật lòng, tôi vẫn còn yêu vợ rất nhiều. Nhưng nếu tôi quay về với vợ cũ thì T. sẽ ra sao? Còn đứa con riêng của tôi nữa? Tôi lại không thể để mẹ con T. cùng sống chung một nhà với vợ tôi. Hai người đàn bà không bao giờ chịu chung một chồng. Tôi không ngờ một phút nông nổi, hấp tấp, tôi đã làm tổn thương hai người phụ nữ và cả những đứa con của mình.

Theo Liva

Tìm kiếm nâng cao: