“Hôn nhân khổ lắm, chồng hãy chấp nhận điều đó đi”

4:08 chiều 3 Tháng Tư, 2017

Cuộc sống vợ chồng thật sự vất vả nhưng đó lại chính là “bộ mặt thật” đồng thời là ý nghĩa của hôn nhân.

Đời sống hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng và trải đầy hoa hồng như chúng ta vẫn nghĩ. Dẫu cho hạnh phúc hay bất hạnh thì cả hai vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn, vất vả trên suốt chặng đường nửa đời người ở bên nhau. Chắc chắn mỗi người trong chúng ta rồi sẽ cảm thấy kiệt sức, tưởng chừng như không thể tiếp tục được nữa. Hôn nhân không phải là chuyện hai con người yêu nhau, sống chung với nhau mà ý nghĩa của nó nằm ở việc chúng ta chấp nhận đó là cuộc sống và phải cùng nhau vượt qua tất cả để đạt được hạnh phúc viên mãn thật sự.

Nếu vẫn chưa hình dung được, hãy đọc ngay lá thư dưới đây của cô vợ gửi chồng:

“Gửi chồng,

Em viết lá thư này để bày tỏ một vài quan điểm của mình. Vợ chồng chúng ta vừa mới trải qua vài tuần kinh khủng thì vừa mới hôm qua, anh ném cho em cái nhìn mệt mỏi và bảo rằng anh cần thời gian nghỉ ngơi. Em chắc chắn đây không phải là lần đầu tiên anh đề cập đến việc này.

nguoi-tinh

Em thừa nhận khoảng thời gian vừa qua đối với cả hai ta thật sự rất tồi tệ. Em phải tăng ca như điên để hoàn thành những dự án lớn của năm, con trai của chúng ta lại rơi vào tình trạng khủng hoảng tuổi lên ba, một mình anh phải xoay sở với tất cả mọi công việc. Kể cả những lúc muốn xem bóng rổ thư giãn, anh lại phải cắn răng bỏ qua để tắm con. Mọi thứ như đang cố chống lại vợ chồng chúng ta. Em biết điều đó. Chẳng ai hứng thú với 60 giờ làm việc mỗi tuần, em cũng vậy. Em còn chẳng có thời gian để nấu ăn và ném tất cả vào nồi ủ trước khi để lại hướng dẫn cho người trông trẻ và rời nhà vào lúc 5 giờ sáng.

Nhưng có lẽ mớ hỗn độn thời gian qua đã khiến anh quên đi một chi tiết nhỏ quan trọng không kém là em đang mang thai. Anh sẽ chẳng bao giờ hiểu được cảm giác kiệt sức khi vừa sinh hoạt và làm việc, vừa mang trong bụng một sinh linh khác. Em biết, đó không phải là lỗi của anh. Cả em suýt cũng quên mất đi cảm giác ấy trong suốt 3 năm thoải mái vừa qua đấy thôi.

Cuộc sống trước mắt của anh và em có lẽ sẽ vất vả hơn rất nhiều. Trong vài tháng tới, gia đình chúng ta sẽ chào đón thành viên mới. Không ai có thể ngủ ngon giấc, đứa bé sẽ đánh thức anh nó và làm mọi thứ trong nhà rối tung lên. Lần này sẽ không giống với lần đầu tiên khi chúng ta phải chăm sóc đến tận 2 đứa trẻ cùng một lúc. Chỉ tưởng tượng thôi em cũng phần nào cảm thấy mệt mỏi.

Sau vài tháng nghỉ đẻ, em sẽ đi làm trở lại. Chúng ta phải sắp xếp thời gian chăm con hợp lý giữa bộn bề những cuộc họp và dự án quan trọng. Và rồi những tình huống tồi tệ hơn vẫn có thể xảy ra như xe anh bị hỏng, mái nhà bị dột hay máy giặt dở chứng làm ngập cả tầng trệt của chúng ta.

Một năm rưỡi nữa thôi, con trai của chúng ta đi mẫu giáo, lên tiểu học, trung học… rồi 13 năm tiếp theo, cuộc sống của nó sẽ lấp đầy bởi những bài tập về nhà, sự kiện thể thao, câu lạc bộ…Đó là chưa nói đến đứa thứ hai. Thật sự kinh khủng!

Nếu một trong hai đứa giống bố, chúng sẽ bắt đầu làm quen với thức uống có cồn vào những năm phổ thông. Hay sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm và dở tệ trong khoản múa hát như mẹ nó. Hy vọng các con sẽ đỗ đại học và có thể dành dụm một khoản nhỏ để tự lập sau khi ra trường. Thế nhưng, những đứa trẻ ngày nay thường có xu hướng sống chung với bố mẹ để tiết kiệm chi phí đến tận lúc lập gia đình. Các con của chúng ta cũng có thể là một trong số đó, em muốn chúng ta nên chuẩn bị trước tâm lý.

Theo tính toán của em, anh sẽ được nghỉ ngơi theo nguyện vọng của mình ở tuổi 67. Có thể nói hiện tại là thời gian dễ thở nhất của chúng ta trước khi bước vào 30 năm vất vả sắp tới. Em gửi bức thư này không chỉ “cảnh báo” về khoảng thời gian điên rồ trước mắt mà còn nhắc nhở anh rằng đây chính là hiện thực cuộc sống, là tương lai mà chúng ta đã lựa chọn.

Vì tất cả những lý do trên, chúng ta chỉ còn cách chấp nhận và cùng nhau tiến về phía trước. Anh và em không thể tránh khỏi những khó khăn nhưng chỉ mong cả hai đừng bao giờ quên rằng chúng ta đã rất may mắn khi được ở bên nhau trong mọi hoàn cảnh, trải nghiệm niềm vui lẫn nỗi buồn của cuộc sống thú vị này. Em yêu anh, yêu chúng ta và em biết anh cũng vậy. Thế nên, hãy chấp nhận đi anh nhé.

Trân trọng,

Vợ yêu quý của anh.”

Tìm kiếm nâng cao: