‘Hôm cưới nhà em mà không trao ít nhất 5 cây vàng thì anh không đón dâu về đâu’

9:31 sáng 4 Tháng Bảy, 2016

“Quê anh người ta để ý lắm, nhà em mà không trao ít nhất 5 cây vàng hôm cưới thì anh không đón dâu về đâu”.

Đi làm được nửa năm thì Hà nhận lời yêu Đại. Anh lớn hơn cô 5 tuổi có vẻ ngoài ưa nhìn, cách nói chuyện dễ mến. Suốt thời gian cô thử việc, anh là người đã giúp đỡ cô rất nhiều. Ngày đó, Hà cũng chẳng hiểu sao mình được anh dành cho nhiều sự quan tâm đặc biệt hơn các bạn vào làm cùng thời gian mặc dù nhan sắc của cô chẳng có gì, lại còn thuộc dạng thấp lùn nữa.

Sau những ngày làm việc mệt nhoài Đại thường đưa Hà đi dạo mấy vòng thành phố để giảm bớt căng thẳng. Càng tiếp xúc với anh cô càng khâm phục nghị lực của người con trai mà mình đang quen. Anh xuất thân từ nông thôn, gia đình không có gì khá giả. Để học đại học anh phải quyết tâm rất nhiều. Anh đi làm tất cả mọi việc chỉ mong đủ tiền đóng học phí. Nhiều lần anh cũng muốn bỏ cuộc vì quá vất vả. Nhưng để khẳng định bản thân anh đã cố gắng vượt qua và có được vị trí như ngày hôm nay.

Thời nay mà tìm được người như anh thật hiếm. Nên khi Đại ngỏ lời muốn được làm một nửa của cô, Hà đã đồng ý ngay. Hà đưa Đại về ra mắt bố mẹ. Vẻ ngoài không đến nỗi nào, công việc lại ổn định nên bố mẹ cô rất hài lòng. Bố mẹ muốn Hà nhanh chóng kết hôn vì chỉ có mỗi cô con gái. Hai bên gia đình cũng đã chính thức gặp mặt. Mọi chuyện đã gần như hoàn tất chỉ đợi đến ngày tổ chức hôn lễ.

hom-cuoi-nha-em-ma-khong-trao-it-nhat-5-cay-vang-thi-anh-khong-don-dau-ve-dau

Mọi chuyện đã gần như hoàn tất chỉ đợi đến ngày tổ chức hôn lễ. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần trước hai người đi thử trang phục cưới. Hà nói luyên thuyên đủ mọi chuyện, nhưng Hà hào hứng bao nhiêu thì chồng sắp cưới lại hờ hững bấy nhiêu. Nhưng rồi đột nhiên Đại lên tiếng: “Hôm cưới nhà em định trao cho em mấy cây?”. Hà ngạc nhiên trước câu hỏi của anh, nhưng rồi vẫn trả lời: “Em không biết, bố mẹ muốn cho bao nhiêu thì cho thôi ạ. Chúng mình công việc ổn định cũng có khó khăn gì đâu”.

Vậy mà thái độ của chồng sắp cưới làm Hà sững sờ, Đại nhìn thẳng vào mặt cô: “Quê anh người ta để ý lắm, lấy vợ thành phố mà không đeo nhiều vàng thế nào người ta cũng nói ra nói vào, rồi họ nghi ngờ nọ kia nữa. Nhà em mà không trao ít nhất 5 cây vàng hôm cưới thì anh không đón dâu đâu”.

Hà ngồi chết sững không kịp phản ứng. Đã vậy Hải còn nói tiếp: “Cưới xong em phải xin bố mẹ mua nhà cho ở riêng không thì anh thuê phòng trọ chứ anh nhất quyết không sống cái cảnh chó chui gầm chạn đâu. Mà tốt nhất em nên xin bố mẹ để ông bà đồng ý từ trước đi”.
Hà bất ngờ vô cùng trước những suy nghĩ của chồng sắp cưới. Thì ra bấy lâu nay Đại yêu cô cũng chỉ vì nghĩ gia đình cô có điều kiện thôi sao? Anh đến với cô vì tình cảm chân thành hay là vì mong cô mang của hồi môn lớn đến cho anh.

Ngày cưới đã gần kề nhưng Hà chẳng còn có hứng thú gì chuẩn bị cho nó nữa rồi. Cô có nên dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn hay không?

Tìm kiếm nâng cao: