Hoảng sợ tột độ khi mở phong bì người yêu cũ gửi ngày cưới

9:05 sáng 26 Tháng Năm, 2016

Nếu oán trách người đàn ông kia ác với cô quá thì có lẽ cô cũng nên tự oán trách bản thân mình khi đã bỏ người đàn ông yêu thương mình suốt 4 năm trời.

Trước khi lấy chồng, cô từng có một mối tình kéo dài đến 4 năm, tình yêu ấy cũng đẹp đẽ như bao người. Chỉ có điều nó cũng lụi tàn bởi chính cô, vì sự ích kỉ nhỏ nhen, ham của giàu có khi cô chán ngán cái cảnh sống trong nghèo nàn ngày nào. Cô lao vào một mối tình mới và rời bỏ anh.

Người yêu cũ của cô là bạn cùng quê, anh hơn cô 3 tuổi, cái ngày còn ở quê thì anh luôn là tấm gương sáng vì ý chí và nghị lực thoát cảnh nghèo khó để học tập thành tài. Bởi vậy, cô cũng từng mến mộ người đàn ông đó một cách kinh khủng. Chính người con trai đó đã giúp đỡ cô những ngày đầu cô mới lên học đại học và trở thành người yêu của cô. Anh cùng san sẻ cho cô những bữa cơm khi đói, chăm sóc và lo lắng cho cô từng tý một. Tình yêu của anh dành cho cô thật sự khiến biết bao người nhìn vào thầm ghen tỵ với tình cảm chân thành đó nơi anh.

Tình yêu đó cứ bền chặt như vậy đến 4 năm, từ khi cô lên học đại học cho đến ngày cô ra trường. Chưa một lần anh đòi hỏi cô những nhu cầu về thể xác của bản thân dù phải nói rằng làm đàn ông thì bất kì người đàn ông nào cũng sẽ có nhu cầu đó.

Ngày cô ra trường, anh cứ nghĩ với công việc của mình thì có thể đón cô về chung một mái nhà để sẵn sàng cho một tương lai mới. Vậy mà, cô cúi mặt không nhận lời kết hôn với anh. Anh hoang mang, tức giận không hiểu lý do gì cho đến ngày cô đưa anh tấm thiệp hồng mang tên cô cùng một người khác.

Cô cưới một bạn trai học cùng đại học, chàng trai này cũng theo đuổi cô những mấy năm trời dù biết cô có người yêu rồi nhưng vẫn kiên trì. Cô nhận lời anh ta vì gia thế giàu có và sự si tình ấy.

Cô gặp lại anh, người con trai yêu thương cô. Cô biết cô có lỗi với anh nên cô tìm cách để bù đắp, anh muốn có một đêm được sống trọn vẹn làm người đàn ông của cô, phần vì còn yêu anh, còn luyến tiếc một người đàn ông tốt, phần vì muốn chuộc lỗi với anh nên cô đồng ý.

Nào ngờ, đêm đó lại mang lại hậu quả không ngờ. Cô phát hiện mình có thai sau đó 2 tuần, chủ cái thai đó chính là anh chứ không thể là ai khác. Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay mà cô run rẩy không ngừng. Cô quyết định giấu nhẹm chuyện đó đi, âm thầm giải quyết cái thai đó một mình, không để ai biết. Khoảnh khắc từ bỏ sinh linh chưa kịp chào đời trong cơ thể, cô muốn nghẹn lại vì đau đớn.

Sau đó một tuần thì ngày cưới của cô cũng đến, cô là cô dâu xinh đẹp nhất, khiến quan khách phải trầm trồ khi bước tới. Chồng cô rất hãnh diện, cười không ngừng. Người yêu cũ của cô không tới, anh chỉ nhờ người gửi tới chiếc phong bì mừng. Không rõ vì sao nhìn chiếc phong bì đó cô lại thấy bất an nhưng vì bận rộn khách khứa, cô không thể cầm nó được, đành thả lại vào thùng đựng phong bì.

hoang-so-tot-do-khi-mo-phong-bi-nguoi-yeu-cu-gui-ngay-cuoi

Cô bị đuổi ra khỏi nhà với bộ váy cô dâu còn chưa kịp cởi.(Ảnh minh họa)

Tối đó, khi tắm rửa thay quần áo xong, cô nằm xoài trên giường mệt mỏi. Chợt nhớ tới phong bì anh gửi mừng cười, cô vùng dậy, mở thùng đụng phong bì ra vội vã tìm chiếc phong bì đó. Chồng cô bước vào phòng bật cười khi thấy cô dâu cưới đang mướt mát mồ hôi trong đống phong bì vài trăm cái:

– Vợ ngốc, không dành sức tân hôn mà lại đi kiểm phong bì trước à?

– À..em..em – Cô đang lắp bắp không biết trả lời thế nào.

– Nguyễn Hải Phong? Có phải người yêu cũ của em không? Anh ta cũng gửi phong bì mừng cưới à?

Chồng cô chộp lấy chiếc phong bì đó, nhìn nó đăm chiêu.

– À…à.. chắc anh ấy cũng muốn chúc phúc cho chúng ta. Anh để.. để em xem…

Thái độ lúng túng của cô không qua mắt được chồng. Anh nhanh chóng xé chiếc phong bì đó ra. 1 chiếc usb cùng tờ siêu âm khám thai rơi ra làm cô hoảng sợ tột độ.

– Cái gì thế này?

Cô chộp lấy tờ siêu âm, tại sao nó lại ở đây, cô đã giấu kĩ nó đi rồi cơ mà!

Chồng cô thì cuống cuồng mở ngay máy tính trong phòng lên, cắm chiếc usb vào đó. Những hình ảnh ân ái của cô và người tình hiện lên. Hàng chữ trắng hiện ra: “Cô ta đã nhận lời lấy anh vậy mà còn sẵn sàng ngủ với tôi như thế đó. Anh hãy tỉnh táo mà tránh xa loại người này, không thì có ngày đổ vỏ cho gã đàn ông khác đấy!”. Chồng cô quay lại nhìn cô với ánh mắt hằn lên những tia lửa. Anh lao vào đánh, tát cô như kẻ thù, đến mức một bên mắt cô thâm tím anh vẫn chưa ngơi tay. Phải đến khi mẹ chồng lên phòng thì chồng mới dừng lại nhưng anh quăng hết đồ của cô đi và đuổi ra khỏi nhà.

Cô đau đớn rời khỏi đó vào lúc 12 giờ đêm. Cô không ngờ sự hận thù của người yêu cũ khiến anh ra tay thâm độc như vậy. Nhưng lỗi là ở cô, cô không có quyền oán trách ai cả. Giờ cô phải làm sao? Từ giờ cuộc sống của cô sẽ ra sao đây?

Tìm kiếm nâng cao: