Hoảng hồn vì chưa tới mùng 8-3 vợ đã đòi iPhone và tiệc yêu

9:17 sáng 7 Tháng Ba, 2016

Vì thế, mong chị em hãy hiểu cho đàn ông, nếu họ lỡ chẳng may khiến chúng ta không hài lòng trong ngày ấy, thì đừng giận dỗi, làm mình làm mẩy. Và cũng đừng so sánh họ với các anh chàng “Soái ca”

Từ khi cưới vợ, năm nào cũng thế, anh Vũ không khỏi chán nản bởi những chiêu đòi quà quái đản của vợ mình. Không chỉ có vậy, từ đầu tháng 3 vợ anh đã bắt đầu vòi vĩnh chồng từ cái này sang cái khác. Thậm chí khiến chồng nghẹt thở cho đến đêm gần mùng 8, bởi những chiêu yêu đương quái đản chẳng giống ai.

Không hài lòng với vợ, nhưng anh Vũ không dám nói ra bởi sĩ diện của người đàn ông thể hiện ở chỗ có chiều được người bạn đời hay không? Vì thế, việc không thể mua cho vợ một món quà như ý nhân dịp Quốc tế phụ nữ là điều “sỉ nhục” cũng như một thất bại trong cuộc đời của người đàn ông.

Anh Vũ chia sẻ “Vợ tôi là thế, cô ấy lúc nào cũng thích sĩ diện với gia đình bên ngoại. Cô ấy luôn muốn khoe khoang một món quà nào đó do chồng mua. Tôi hiểu, nhưng tiền lương tôi cũng chỉ có bấy nhiêu, được chừng nào cô ấy cầm hết. Mỗi sáng cô ấy nhét 50 nghìn vào ví tôi gọi là tiền sinh hoạt phí của ngày. Thế mà dịp lễ Tết nào cũng vòi quà chồng. Chồng không mua thì làm mình làm mẩy”.

Những năm trước anh Vũ phải nhận việc để làm thêm tại nhà, thậm chí tranh thủ giờ nghỉ trưa cơ quan để có một khoản riêng, theo anh tạm gọi là “quỹ đen”. Đây là nguồn quỹ để anh lo những việc phát sinh, thậm chí là quà cáp cho mẹ, cho vợ vào dịp này dịp kia. Anh cứ nghĩ “trần tình”, “thủ thỉ” vợ anh sẽ hiểu. Nhưng rồi năm nay, mới đầu năm dịp 14/2 vợ anh đã kêu điện thoại cũ đòi mua một cái máy 16GB để chụp ảnh siêu nét. Chưa hả dạ, giờ cô ấy lại đòi thay điện thoại mới bằng iPhone đời mới toanh, khiến anh không khỏi đau đầu.

hoang-hon-vi-chua-toi-mung-83-vo-da-doi-iphone-va-tiec-yeu-1
Dường như vợ anh chẳng hiểu, mới đây cô ấy còn “yêu sách” nước hoa, quần áo, thậm chí là đòi tiệc đổi gió cho ngày mùng 8/3 (Ảnh minh họa).

Cũng vì khi đó chưa có lương thưởng, nên anh phải bấm bụng vay tạm của bạn thân mua cho vợ, tới thời điểm hiện dại là anh đang phải cày cuốc trả nợ. Dường như vợ anh chẳng hiểu, mới đây cô ấy còn “yêu sách” nước hoa, quần áo, thậm chí là đòi tiệc đổi gió cho ngày mùng 8/3.

Anh Vũ vẫn còn bị ám ảnh bởi lời hứa ngày mùng 8/3 năm ngoái khi vợ bày tiệc yêu đợi chồng về. Hôm đó, cơ quan anh Vũ liên hoan, có tăng hai hát hò nên anh về muộn. Vì uống nhiều nên anh say xỉn, nằm ngủ ở phòng khách tới sang. Anh vẫn nhớ, đêm hôm đó, vợ anh liên tục lay chồng, thậm chí chửi mắng vì anh nôn bừa bãi ra phòng khách.

Sau hôm đó, vợ anh giận hơn nửa tháng. Chỉ bởi anh bỏ lỡ tiệc yêu mà năm nào theo thông lệ anh cũng phải chiều vợ. Anh đã cố làm lành với vợ, thậm chí không quản ngại đường sá xa xôi, đưa vợ vào tận thành phố Hồ Chí Minh du lịch để làm lành. Có lẽ, trên đời có mỗi vợ anh là duy nhất khi hành hạ chồng với những kiểu quái chiêu như thế.

Anh Vũ ngán ngẩm: “Đã là vợ chồng thì cần chi câu nệ ngày lễ này lễ kia. Với tôi ngày nào chẳng là ngày quan trọng dành cho vợ con. Nhưng vợ tôi là thế, sống màu mè, lúc nào cũng thích thể hiện. Năm nào tôi cũng khốn khổ vì việc phải chở vợ, gia đình vợ đi du lịch chỉ để đối gió và thể hiện vai trò chàng rể ngoan”.

Không chỉ riêng anh Vũ, có nhiều người chồng phải khốn đốn khi không mua được quà như ý cho vợ. Thậm chí còn bị vợ mắng sa sả, đem ra so sánh với người này, người kia.

hoang-hon-vi-chua-toi-mung-83-vo-da-doi-iphone-va-tiec-yeu-
Và cũng đừng so sánh họ với các anh chàng “Soái ca”, bởi “Soái ca” chỉ có trong tiểu thuyết tình yêu mà thôi (Ảnh minh họa).

Nhưng chị em à, biết rằng chúng ta thiệt thòi, mỗi năm chỉ có vài ba ngày lễ để chồng con thể hiện sự quan tâm, yêu thương. Nhưng có lẽ, việc đòi quà, hay nặng nề vấn đề quà cáp khiến không ít ông chồng khổ tâm. Vì thế, mong chị em hãy hiểu cho đàn ông, nếu họ lỡ chẳng may khiến chúng ta không hài lòng trong ngày ấy, thì đừng giận dỗi, làm mình làm mẩy. Và cũng đừng so sánh họ với các anh chàng “Soái ca”, bởi “Soái ca” chỉ có trong tiểu thuyết tình yêu mà thôi.

Chia sẻ về vấn đề quà tặng, tác giả trẻ GreenStar, từng được bạn trẻ biết đến với những câu chuyện tình yêu lãng mạn như “Đợi đông gõ cửa em sẽ nói yêu anh”, “Những con búp bê biết khóc”, sắp tới sẽ cho ra hai cuốn sách: “Yêu người không nên yêu”, “Tọa độ tình yêu” chia sẻ: “Thực tế cuộc sống có không ít những bạn trẻ, chị em phụ nữ đặt nặng vấn đề quà cáp trong ngày lễ này. Dường như với nhiều người món quà bị biến tướng thành hai chữ “vật chất”. Món quà ấy phải nhiều tiền, phải thật độc đáo, cũng vì thế họ bỏ lỡ đi một điều quan trọng đó chính là tấm lòng. Bởi lẽ, món quà lớn nhất mà chúng ta dành tặng cho nhau chính là tình yêu, sự chân thành trân trọng nhau.

Một món quà đắt tiền nhưng được tặng bởi sự miễn cưỡng, ép buộc thì nó không còn thú vị nữa. Món quà, tuy nhỏ, nhưng được tặng bởi cả tấm lòng, có lẽ nó cao quý đáng trân trọng hơn tất cả. Vì thế, chúng ta đừng đem món quà ra cân đong đo đếm tình yêu của nửa kia.

Vậy nên nếu muốn ngày này được ghi dấu thêm phần ý nghĩa, chúng ta chỉ cần mua một bó hoa, hoặc nấu một bữa ăn đơn giản hoặc nếu ở xa thì gọi điện chúc mừng người phụ nữ mà chúng ta yêu thương nhất, đặc biệt là những người mẹ, người bà đã hy sinh thật nhiều cho chúng ta, vậy là đã đủ và đã làm đúng ý nghĩa của ngày này rồi.

Tìm kiếm nâng cao: