Hành động bất ngờ của chồng khi tình nhân sỉ nhục vợ là ‘giẻ rách lau chân’

7:25 chiều 22 Tháng Bảy, 2016

Khi chị vừa làm thịt con cá xong cho khách, lấy áo lau mồ hôi thì đúng lúc thấy chồng mình đang tung tăng với cô tình nhân nhỏ bé. Chị nhìn trân trân vào anh còn anh suýt té ngửa khi bị vợ bắt gặp…

Ngày trước lấy nhau gia đình Tuấn còn khó khăn, nhưng được cái vợ Tuấn chịu thương chịu khó. Huệ làm đủ các nghề để nuôi chồng con, thời đó anh đang đi học thêm ở 1 lớp tại chức, lương ba cọc ba đồng nên hầu hết mọi khoản chi tiêu đều nhìn vào mấy mớ rau, miếng đậu, con cá của cô.

Vất vả nhưng chưa 1 lần Huệ kêu than 1 tiếng, bố mẹ Tuấn trước mặt chẳng bao giờ dám khen con dâu nhưng sau lưng ai cũng khen ngợi cô hết lời. Tuấn nhờ sự tần tảo của vợ mà công việc ngày càng ổn định, anh được cử qua bộ phận khác lương lậu cũng cao hơn, gia đình cũng bắt đầu khấm khá hơn trước.

hanh-dong-bat-ngo-cua-chong-khi-tinh-nhan-si-nhuc-vo-la-gie-rach-lau-chan

(Ảnh minh họa)

Lúc này Tuấn ăn diện hơn chỉn chu hơn mỗi khi đi ra ngoài còn Huệ vẫn vậy thức khuya dậy sớm khiến cô già đi, ăn mặc cũng giản dị nên nhiều khi đi đâu với chồng Huế phải chật vật lắm mới kiếm được bộ đồ tạm ổn để sánh bước với chồng. Nhìn hai người cứ như hai chị em vậy, dù thế Tuấn vẫn thấy luôn biết ơn vợ của mình.

Bẵng đi 3 năm sau khi công việc dần ổn định hơn, Tuấn cũng hay đi gặp đối tác hơn. Cũng chính từ đây Tuấn quen 1 cô gái – khác hẳn với Huệ, Thúy rất sành điệu, đi đâu cũng nước hoa thơm phức, váy ôm sát người để lộ đôi chân đầy gợi cảm. Cô ta thấy thích Tuấn và dĩ nhiên cô ta là người chủ động tấn công.

Đàn ông mấy ai cưỡng lại được cái đẹp và Tuấn cũng vậy. Họ lén lút qua lại với nhau, cô ta suốt ngày gạ gẫm Tuấn bỏ vợ. Tuấn lảng tránh ậm ừ cho qua chuyện nhưng thú thực anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ bỏ Huế. Những ân tình Huế làm cho gia đình anh sẽ chẳng cô gái nào làm được, tuy nhiên thời gian trôi qua anh cũng dần quên vợ mình đã cực khổ thế nào để mình có được ngày hôm nay.

Hôm ấy, Tuấn và Thúy hẹn hò nhau ở nhà Thúy. Hai người định sẽ cùng nhau đi chợ và nấu cơm như 1 gia đình. Tuấn và Thúy nắm tay nhau đi tình tứ, hôm đó chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào Huệ lại qua phiên chợ đó để bán rau và bán cá. Bình thường cô chỉ đi chợ buổi sáng, nhưng rồi trên đường về Huệ tự nhủ thôi thì cố nốt nên buổi chiều cô đi phiên khác bán cho hết hàng.

Khi cô vừa làm thịt con cá xong cho khách, lấy áo lau mồ hôi thì đúng lúc thấy chồng mình đang tung tăng với cô tình nhân nhỏ bé của mình. Huệ nhìn trân trân vào anh, anh suýt té ngửa khi bị vợ bắt gặp. Cô nhân tình nhìn Tuấn và nói:

– Sao vậy anh? Anh gặp người quen à! Đây có phải chị gái anh không?

Khi Tuấn chưa kịp trả lời thì Thúy đã nhanh miệng nói:

– Em chào chị, chị là chị gái của anh Tuấn ạ?

Tuấn lắp bắp:

– Cô ấy là vợ anh.

Trước mặt bao người đang nhìn, Huệ cố nhẫn nhịn. Nhưng cô ta lại hét lên:

– Sao, đây là vợ anh sao? Sao anh lại có thể lấy 1 người bán cá hôi hám thế này đã vậy nhìn không khác gì giẻ rách lau chân. Anh còn chần chừ gì mà không ly hôn cơ chứ.

hanh-dong-bat-ngo-cua-chong-khi-tinh-nhan-si-nhuc-vo-la-gie-rach-lau-chan1

(Ảnh minh họa)

Huệ đứng như khúc gỗ với những lời cay đắng đó, tay cô nắm chặt con dao. Lúc đó Huệ muốn đâm cho cô tình nhân của chồng 1 nhát. Cũng may xung quanh toàn người lạ nếu không chị không còn bắt để mặt mũi vào đâu. Lúc này Tuấn nhìn qua Thúy:

– Em im đi, em đừng nói như vậy. Huệ à! Anh xin lỗi.

– Anh điên à! Sao anh dám nói em im lặng chứ, chẳng phải chúng ta đang rất hạnh phúc sao? Anh còn tiếc nuối gì chị ta nữa.

Đúng lúc có người đi qua hỏi mua cá. Vợ Tuấn đứng nước mắt lưng tròng toan bỏ đi thì anh đã nhảy vào chỗ cô, nắm lấy tay vợ. Anh nói với cô mua hàng:

– Cô lấy con nào ạ?

Thế rồi anh tự tay bắt và cân cá rồi ngồi làm thịt cho khách. Cô bồ tròn mắt lên:

– Anh điên rồi sao?

– Em về đi, có lẽ anh đã sai khi làm thế với vợ. Anh quên mất rằng chính những mớ rau con cá này của vợ anh mà anh mới có ngày hôm nay.

Anh nhìn qua Huệ:

– Anh biết anh sai rồi, em đừng nói gì, để tối về vợ chồng mình nói chuyện.

Thúy tức tối nhìn anh rồi bỏ đi. Cô không ngờ Tuấn lại chọn cô vợ hôi hám đó thay vì chọn mình. Còn Huệ, cô đau đớn thốt chẳng nên lời, cô muốn gục ngã vì lâu nay mình hi sinh quá nhiều cho gia đình mà không hề hay

Tìm kiếm nâng cao: