Gái trẻ cho chồng tôi ‘thuê thân’ để đỡ mất tiền thuê nhà

11:10 sáng 13 Tháng Mười Một, 2016

Tôi không ngờ rằng, chỉ vì 1 chút lơ là, cô gái kia đã cướp luôn chồng tôi chỉ để đỡ mất tiền thuê nhà trọ.

Trước khi kể câu chuyện này, tôi nói sơ qua về cuộc sống của vợ chồng tôi. Chúng tôi phấn đấu bao nhiêu năm, lại làm ăn kinh tế giỏi nên chẳng bao lâu đã tích góp được số vốn kha khá. Trước đây, chúng tôi sống nhờ nhà bố mẹ chồng, ông bà có 1 căn tập thể cũ cho vợ chồng tôi ở. Sau này, ông bà về quê nên giao lại toàn quyền cho vợ chồng tôi quản lý.
Sau khi tiết kiệm được số tiền kha khá, vợ chồng tôi mua 1 căn chung cư mới rộng hơn, đẹp hơn để tiện sinh hoạt. Và căn chung cư cũ chỉ chừng hơn 40m2 tôi cho thuê để có thêm chút tiền mỗi tháng. Cũng coi như để người ta ở cho bớt hỏng nhà.
Cách đây 6 tháng, gia đình thuê căn hộ của chúng tôi chuyển đi do đã tìm mua được ngôi nhà mới. Tôi bận bịu công việc nên bảo chồng đăng tin trên các diễn đàn cho thuê. Chồng tôi đồng ý. Mấy hôm sau, anh bảo có 1 cô gái gọi điện cho anh, ngỏ ý muốn thuê lại căn hộ tập thể. Cô ấy sống một mình, vì giá tiền hợp lý, lại ở gần chỗ làm nên cô ấy thuê ở lâu dài.
Ban đầu, tôi không thích lắm, vì tôi vẫn muốn cho hộ gia đình ở hơn là các cô gái, chàng trai độc thân. Họ có quá nhiều điều phức tạp mà đôi khi mình không hiểu, cũng không quản lý được. Nhưng năm lần bảy lượt, cô ta gọi điện cho chồng tôi rất tha thiết, vậy là tôi cũng mủi lòng.
Ngày hôm sau, cô gái ấy chuyển đồ tới và đặt tiền, làm hợp đồng. Tôi vốn bận công việc cơ quan, lại làm hành chính nên không tiện tới. Chồng tôi đi thay vợ. Chuyện cũng thường tình vì anh làm kinh doanh tự do, thời gian linh hoạt hơn tôi nhiều.
Tới tối, anh đưa cho tôi số tiền 12 triệu đồng, là tiền đặt cọc và 3 tháng tiền nhà của cô gái nọ. Kèm theo đó là hợp đồng, có chứng minh thư phô tô. Tôi liếc nhìn qua, cô gái khá xinh xắn, nhanh nhẹn nhưng không để ý gì nhiều.

gai-tre

Mọi chuyện cứ thế trôi qua, thỉnh thoảng, cô gái lại gọi điện phàn nàn với chồng tôi về tường nhà đã có phần hỏng, khi thì chuyện đường ống nước, lúc lại là chuyện liên quan đến hàng xóm… Những chuyện này, tôi thấy khá phiền hà nên nhờ chồng tới giải quyết hộ.
Dạo rồi, công việc chồng tôi có vẻ khá bận. Anh đi sớm, về khuya hơn thường lệ, nhiều lần còn ngủ bên ngoài, lúc về nhà thì điện thoại, tin nhắn liên miên. Chúng tôi dù là vợ chồng, nhưng đã có thỏa thuận từ trước là tôn trọng quyền riêng tư của nhau, nên tôi không có ý định kiểm tra điện thoại của chồng. Chỉ thấy biểu hiện của anh khác thường, tôi cũng hơi chột dạ.

Tới tối, khi chồng đi ngủ sớm, tôi lén rút điện thoại xem trộm của anh. Cuộc gọi và tin nhắn khá nhiều, từ một số lạ, anh không lưu tên. Tôi sinh nghi, vì đơn giản nếu là đối tác, công chuyện mà gọi nhiều như thế, chắc chắn anh đã lưu tên cùng chức vụ của họ. Có thể, anh đang che giấu bí mật nào đó của mình mà thôi.
Bỗng nhiên, tôi thấy số điện thoại quen quen, nhưng lục trí nhớ vẫn chưa nhớ ra số của người nào đó. Tôi lưu lại số điện thoại lạ hay gọi cho chồng trong máy mình và chuẩn bị ít giấy tờ. Ngày hôm sau, tôi có việc quan trọng cần tới ngân hàng và phải mang theo 1 bộ hồ sơ.
Mở tủ lục mấy giấy tờ cần thiết, bất chợt hợp đồng thuê nhà của cô gái hôm nào rơi xuống, tôi cầm lên định nhét vào khe tủ thì bỗng nhiên không thể nào rời mắt khi thấy số đuôi điện thoại khá trùng khớp với số máy vừa nãy. Tôi vội lấy máy kiểm tra, quả thực đúng là số của cô ta. Chẳng nhẽ, cô ta phàn nàn về chuyện nhà trọ mà gọi cho chồng tôi cả 2, 3 lần trong 1 ngày hay sao?

Tìm kiếm nâng cao: