Dứt hẳn thói trăng hoa chỉ vì cách cư xử ‘khôn ngoan’ của vợ

7:52 chiều 21 Tháng Năm, 2016

Phụ nữ có gia đình rồi, tôi nghĩ điều đáng điên tiết và đau khổ nhất không phải là mất tiền mất bạc mà là đánh mất niềm tin ở chồng hàng đêm má ấp môi kề của mình…

Ngày trước tôi tin tưởng chồng bao nhiêu thì bây giờ tôi lại mất lòng tin bấy nhiêu. Tính tôi lúc đã yêu thì yêu hết lòng, nhưng khi đã làm tôi thất vọng rồi thì tôi trở nên ù lì, mặc kệ. Nhưng nhiều khi tôi ngẫm lại có khi vì cái tính ấy của mình mà chồng lại ngoan hơn và không còn đổ đốn như trước nữa.

Tôi kết hôn cách đây 5 năm, ngày mới cưới gia đình tôi hạnh phúc lắm. Tôi yêu chồng từ thời còn học đại học nên với tôi anh rất quan trọng. Tôi thuộc tuýp phụ nữ chu đáo, chăm chồng và biết lo toan nhà cửa. Mọi người trong gia đình chồng chẳng chê tôi được điểm gì, tôi biết chồng tôi cũng rất tự hào về vợ..

dut-han-thoi-trang-hoa-chi-vi-cach-cu-xu-khon-ngoan-cua-vo

Hình minh họa

Mấy năm đầu gia đình tôi sống khá êm đềm, mọi sóng gió chỉ bắt đầu khi tôi sinh bé thứ hai. Khi đó tôi xuống cấp và xấu đi rất nhiều, nhìn tôi không còn thon gọn như trước. Chồng tôi vốn là người chỉn chu, ưa cái đẹp nên chắc thấy vợ bỗng xuống sắc đi nhanh chóng như vậy chắc cũng có chút hụt hẫng.

Tính tôi cũng vô tư, tôi cứ nghĩ anh yêu thương vợ con nên sẽ thông cảm cho vợ. Nhưng tôi đã nhầm, đợt đó chồng tôi hư tính hơn hẳn, ra ngoài không có vợ cái là chát chít lung tung. Ban đầu tôi cũng không biết nhưng sau vô tình đọc được tin nhắn lả lướt của chồng mình với cô kế toán nào đó tôi mới biết anh đang lăng nhăng ong bướm bên ngoài.

Đọc tin nhắn thì có vẻ hai anh chị đã hẹn hò nhau nhiều lần còn vào nhà nghỉ hay chưa thì tôi cũng không rõ. Máu điên của tôi nổi lên, giữa đêm hôm tôi kéo chồng dậy dạy cho 1 bài học. Chồng tôi không dám chối cãi vì bằng chứng đã rõ ràng. Anh ta hết sức van xin tôi tha thứ. Ban đầu tôi sốc và khóc nhiều lắm, nhưng sau khi bình tâm lại tôi nghĩ mình phải cố gắng sống vì con.

Mấy hôm sau tôi tuyên bố với chồng: “Từ nay anh muốn đi với con nào thì đi, ngoại tình với ai thì ngoại tình. Tôi sẽ không quản không can thiệp nữa. Mẹ con tôi sẽ dựa vào nhau mà sống”.

Chồng tôi nghe vậy liền biết điều không dám ho he gì chỉ cúi đầu xin lỗi. Vài tháng sau hôm sau tôi gặp bà chị ở cơ quan chồng, nghe chị ta bảo: “Chú Đạt vừa phải bù lỗ cho công ty cả chục triệu chắc cô xót lắm nhỉ?”. Tôi tròn mắt lên vì chưa nghe chuyện này bao giờ. Hỏi ra mới biết cô ả kế toán của công ty đối tác mà chồng tôi quen đã làm hợp đồng gian dối moi móc của chồng tôi cả chục triệu. Chồng tôi vì tin tưởng cô ta nói nên không đọc kỹ hiệp đồng, kết quả là bị lừa và phải bù lỗ.

Tôi vừa tức vừa hả hê: “Cho chừa cái tội trăng hoa, hám gái”. Hôm đó về tôi cũng chẳng buồn đay nghiến anh ta nữa vì chắc cũng khổ sở lắm rồi. Nhưng từ đó tôi bơ luôn, tôi mắt nhắm mắt mở về khoản tiền đó. Dù biết tiền của gia đình bị rút đi 1 ít nhưng vì thương chồng tôi chẳng truy cứu.

Từ đó anh ta khiếp, không dám léng phéng với ai nữa. Phần vì sợ vợ “xử”, phần vì bị lừa 1 lần rồi nên rất cay cú và đề phòng. Vậy đấy, khi không cho thì lén lút đi bồ, khi cho đi thoải mái thì lại rúm ró chẳng dám manh động. Từ đợt đó chồng tôi ngoan hẳn, thấy vợ không còn đay nghiến nữa nên anh ấy cũng biết quan tâm yêu thương vợ con hơn.

Phụ nữ có gia đình rồi, tôi nghĩ điều đáng điên tiết và đau khổ nhất không phải là mất tiền mất bạc mà là đánh mất niềm tin ở chồng hàng đêm má ấp môi kè của mình. Sự phản bội nó có sức tàn phá khủng khiếp và nỗi đau đó đôi khi theo ta cả cuộc đời.

Tìm kiếm nâng cao: