Điếng người trước kết quả siêu âm thai 10 tuần của vợ

9:34 sáng 26 Tháng Hai, 2016

Nét mặt Tân đang hồ hởi, rạng rỡ bỗng tái dần đi, tai cứ ù ù, nghe không rõ. Thai 10 tuần ư? Vợ chồng Tân mới kết hôn được tròn ba tháng thôi mà.

Trước khi quyết định đến với Lan, Tân đã tìm hiểu rất kĩ. Lan sinh ra trong một gia đình gia giáo, có học thức. Bản thân Lan cũng là một cô gái hiền lành, thục đức. Qua nhiều lần tiếp xúc, trò chuyện Tân cũng rất có cảm tình với Lan. Ở Lan hội tụ đủ mọi những đức tính mà Tân cần có ở người vợ sau này của mình. Vì thế, quen biết nhau được nửa năm, Tân đã ngỏ lời cầu hôn với Lan.
Tân đã nghĩ cưới được Lan thực sự là điều may mắn nhất đời Tân. Tân rất tôn trọng Lan, mọi chuyện, chỉ cần Lan không muốn, Tân sẽ không bao giờ làm. Thời gian yêu nhau tuy ngắn ngủi nhưng Tân đã thể hiện được sự chân thành và tình cảm của mình với Lan. Hết lòng yêu thương, chiều chuộng vì Tân cho rằng một người con gái như Lan xứng đáng được những điều tốt đẹp. Ngay cả khi hai bên đã ăn hỏi, định ngày cưới, Tân cũng không bao giờ có ý định làm chuyện đó trước hôn nhân, Tân muốn giữ gìn cho tới tận đêm tân hôn, vì đó cũng là ý muốn của Lan.
Sau khi kết hôn, công việc bận rộn nhưng Lan luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của một người vợ. Tân đi làm về là cơm ngon canh ngọt đã đợi sẵn, nhà cửa sạch sẽ, tinh tươm. Mỗi sáng thức dậy đã có tô phở thơm lừng, nóng hổi và bộ đồ đi làm được là thẳng thớm, thơm tho. Chính vì thế, Tân luôn tự nhủ với lòng phải cố gắng hết sức có thể để không bao giờ khiến Lan phải buồn lòng.

dieng-nguoi-truoc-ket-qua-sieu-am-thai-10-tuan-cua-vo
Từ sau hôm nhận kết quả siêu âm đến giờ, Tân luôn sống trong tình trạng hoang mang, lo lắng, thấp thỏm không yên. (Ảnh minh họa)

Kết hôn được 3 tháng thì Lan phát hiện mình có thai. Mừng rỡ, Lan gọi điện báo cho Tân biết. Giây phút này Tân mong chờ đã lâu lắm rồi. Tân thu xếp công việc, đưa Lan đi khám thai ngay sau đó. Tân muốn biết mẹ con Lan có khỏe mạnh không thì mới yên tâm được.
“Thai được 10 tuần, rất khỏe mạnh nhé!”. Nét mặt Tân đang hồ hởi, rạng rỡ bỗng tái dần đi, tai cứ ù ù, nghe không rõ. 10 tuần ư? Vợ chồng Tân mới kết hôn được tròn ba tháng thôi mà, tại sao con Tân lại 10 tuần được cơ chứ? Ban đầu còn tưởng nhầm kết quả nên Tân cứ hỏi đi hỏi lại bác sĩ, chỉ đến khi vị bác sĩ phải tỏ thái độ cáu kỉnh thì Tân mới tin nó là sự thật. Tân chợt nhớ lại, trước khi kết hôn một tuần, hình như có một tối Tân không thể nào liên lạc được với Lan. Cho tới tận sáng hôm sau thì Lan mới trả lời điện thoại, Hỏi thì Lan chỉ nói tối hôm đó ngủ lại ở nhà bạn để an ủi cô bạn gặp chuyện buồn. Lúc đó, Lan nói gì Tân cũng tin nhưng bây giờ chuyện cái thai 10 tuần này lại khá trùng khớp với thời gian đó khiến Tân không khỏi băn khoăn, hoang mang.
Vậy còn vết máu đỏ trên ga giường đêm tân hôn lại đi ngược với những gì Tân đang suy nghĩ. Nếu như chuyện Lan có người khác trước khi lấy Tân là thật thì không lẽ dấu hiệu trinh trắng kia chỉ là giả, Lan đã lừa dối Tân ư? Còn nếu Lan thực sự là người con gái trong trắng, thuần khiết thì cái thai 10 tuần kia, Tân lại chẳng thể nào tìm được lý do hợp thức hóa nó.
Từ sau hôm nhận kết quả siêu âm đến giờ, Tân luôn sống trong tình trạng hoang mang, lo lắng, thấp thỏm không yên. Những câu hỏi xoay quanh cái thai của Lan cứ thế bám riết lấy Tân không rời. Tân rất muốn được nói chuyện thẳng thắn với Lan nhưng lại sợ sự thật mà Tân luôn nghĩ, lại sợ nếu không phải sẽ khiến Lan bị tổn thương, tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ. Còn nếu cứ tiếp tục thế này, Tân sợ mình sẽ phát điên lên mất. Ai có thể giúp Tân vượt qua cuộc khủng hoảng tinh thần này đây?

Tìm kiếm nâng cao: