Đi họp lớp, chồng mang sùi mào gà về ‘tặng’ cho vợ

9:45 sáng 7 Tháng Năm, 2016

Anh tâm sự do đợt cuối năm đi họp lớp, gặp lại người tình học trò không giữ được cảm xúc nên anh đã quan hệ dẫn đến mắc bệnh xã hội.

Đi họp lớp, gặp bạn gái cũ
Đã hai tuần nay, vợ chồng anh Mai Văn Quân trú tại Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội lúc nào cũng trong tình trạng căng như dây đàn vì anh Quân và vợ đang là bệnh nhân của bệnh xã hội.

Anh Quân và vợ quê ở Thái Bình, lên Hà Nội học đại học rồi kết hôn. Tết năm nay, vợ anh Quân nghỉ sinh em bé nên ở lại Hà Nội ăn Tết, anh Quân và cậu con lớn 5 tuổi về quê ăn Tết.

Khoảng gần 2 tháng nay, chị Vân, vợ anh Quân thấy người mệt, hầu họng của chị xuất hiện những cục u lạ. Chị Vân hoảng hốt lên mạng tìm kiếm thông tin. Trước hàng loạt các thông tin nào là ung thư hầu họng, ung thư cuống lưỡi, sùi mào gà, chị Vân rơi vào trạng thái hoang mang cực độ. Cả đêm chị chỉ nằm khóc không biết vì sao mình bị bệnh.

Đúng lúc đó, chồng chị Vân cũng bị sùi mào gà mọc ở đầu dương vật. Anh ta xấu hổ không dám gần gũi vợ mà âm thầm đi khám bác sĩ. Khi nghe chị Vân kể về u ở gốc lưỡi, anh sợ quá khai thật đang đi laser sùi mào gà. Chị Vân nghi ngờ có thể mình lây bệnh từ chồng vì vợ chồng chị thường xuyên quan hệ bằng miệng.

di-hop-lop-chong-mang-sui-mao-ga-ve-tang-cho-vo

Khi đến bệnh viện da liễu Trung ương khám, bác sĩ chẩn đoán sùi mào gà, làm xét nghiệm HPV dương tính.

Chị Vân oà khóc trước sự ngỡ ngàng của hàng chục bệnh nhân khác. Chồng chị bối rối không biết làm thế nào. Vợ anh đã nuôi con nhỏ lại mắc bệnh ở miệng thực sự là điều khổ sở với họ.

Anh Quân lúc này mới nói do đợt nghỉ Tết, anh có quan hệ với bạn gái cũ. Cô bạn gái học cùng lớp 12 đang sống ở Hải Phòng, vợ chồng đã ly hôn từ lâu. Gặp lại người xưa, tình cũ không rủ cũng tới nên anh Quân và bạn đã quan hệ vợ chồng. Anh nghĩ “bạn gái rau sạch” không ngờ sau lần đó lại mang bệnh về nhà truyền cho vợ.

Anh nhấc điện thoại hỏi bạn tình cũ thì cô ấy chỉ nói ngày xưa bị bệnh nhưng đã khỏi rồi. Lúc này, bác sĩ giải thích bệnh không bao giờ khỏi mà người bị bệnh vẫn mang vi rút sùi mào gà, bệnh chỉ chưa biểu hiện và anh Quân đã bị lây nhiễm vi rút HPV chủng của sùi mào gà.

Bệnh khó khỏi hẳn
Bác sĩ Nguyễn Thành, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết bệnh sùi mào gà không khỏi được mà bệnh chỉ đẩy lui lại không biểu hiện ra bên ngoài và khi gặp tác nhân bệnh có thể lại xuất hiện các ổ sùi.

Rất nhiều cặp vợ chồng nghi ngờ, ly kị nhau vì lây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, đây không phải là bệnh hiếm mà là bệnh xã hội có từ hàng trăm năm nay. Với bệnh sùi mào gà các bác sĩ khuyên người bệnh có thể chọn các phương pháp điều trị. Nếu nhiều có thể phẫu thuật cắt bỏ, đốt sùi bằng laser, chấm axit, có ít thì bác sĩ chỉ dùng laser.

Bác sĩ da liễu Nguyễn Thị Thanh Nho – nguyên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cho biết có những bệnh nhân bà gặp có sùi từng nốt nhỏ ăn sâu vào cuống họng nên việc điều trị rất khó khăn. Trường hợp của chị Vân u sùi chỉ tập trung ở cuống lưỡi và 1 phần hầu họng trên do quan hệ tình dục bằng miệng. Chồng chị thì toàn bộ miệng sáo và ăn sâu vào trong nên bác sĩ phải làm rất tỉ mỉ.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở khoảng 2 đến 3 tháng, thời gian phát bệnh không có hạn định, triệu trứng đau rát và ngứa ở một số nơi, có rất ít bệnh nhân không có triệu trứng này.

Những nơi có thể phát triển bệnh như: Âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, hầu họng, lưỡi, miệng, u nhú có hình dạng giống như u nhú và có màu đỏ nhạt hoặc nâu, thường tụ tập tại một chỗ giống hình hoa lơ.

Triệu trứng bệnh thường gặp ở hai bên môi bé của âm hộ, rất ít khi thấy cả hai bên môi bé và lớn cùng phát triển bệnh, khi phát triển các nốt đỏ có thể biến thành những nốt ban sùi lên như cục thịt.

Sùi mào gà lây qua đường tình dục, xuất hiện và gây hại trực tiếp lên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Tìm kiếm nâng cao: