Đi đẻ đêm tân hôn

7:00 chiều 31 Tháng Ba, 2016

Chắc có lẽ, trong cả triệu người may ra mới có cặp đôi có hoàn cảnh như vợ chồng nhà Tuấn – Hòa. Đêm tân hôn, Hòa đau bụng vào viện chờ sinh! Đêm tân hôn, 2 người đón thêm một thiên thần nhỏ, kết tinh tình yêu của 2 vợ chồng!

Hòa cười cười, kể lại câu chuyện tình yêu của 2 người:“Hồi đó, mình và anh Tuấn yêu nhau gần 2 năm thì anh ấy được công ty cử đi học ở nước ngoài trong thời gian 1,5 năm. Bọn mình hứa hẹn thề thốt khi nào anh về sẽ làm đám cưới. Mặc dù mình đã lấy danh dự để hứa sẽ chờ anh, nhưng anh vẫn chưa tin, còn muốn mình chứng minh bằng hành động cụ thể cơ!”. Và hành động mà Tuấn muốn Hòa thể hiện đó chính là cho anh thứ quý giá của người con gái, điều mà cô gìn giữ suốt gần 2 năm yêu nhau. Có như thế anh mới yên tâm Hòa sẽ hoàn toàn thuộc về mình, không nhòm ngó đá đưa anh chàng nào khác. Trước sự nỉ non của Tuấn và nỗi buồn li biệt, Hòa mủi lòng, gật đầu đồng ý.

Nhưng có lẽ chẳng ai ngờ được chỉ một đêm ấy mà Hòa có thai. Hơn một tháng sau khi Tuấn đi, cô tá hỏa phát hiện ra sự hiện diện của một sinh linh nhỏ bé trong mình. Cô khóc dở mếu dở thông báo cho Tuấn thì anh cười như được mùa: “Hai mẹ con chờ anh nhé!”. Hòa cũng làm gì còn cách nào khác, ngoài việc vác bụng chờ Tuấn chứ!

di-de-dem-tan-hon

Ảnh minh họa

Hòa tâm sự: “Mấy hôm sau, anh Tuấn gọi về, nói rằng giữa khóa học, anh ấy được nghỉ khoảng 1 tuần, anh ấy sẽ về làm đám cưới, rồi lại đi, để con sinh ra danh chính ngôn thuận, đàng hoàng làm giấy khai sinh cho con nữa”. Và thế là gia đình 2 bên bắt tay vào công tác chuẩn bị cho hôn lễ của đôi trẻ, sẵn sàng chỉ còn đợi chú rể về là tiến hành khâu chính mà thôi.

Lúc Tuấn về thì cái bụng của Hòa đã lặc lè 36 tuần. Không sao, như thế chụp ảnh cưới càng đặc biệt. Ảnh cưới sẽ không còn là 2 người nữa mà sẽ là cả gia đình 3 thành viên. Cũng may nhà 2 người không xa nhau mấy, chứ không cô dâu vác cái bụng ấy mà lặn lội hàng trăm km về nhà chồng thì mệt ra trò đây. Nguyên cái việc chọn ngày cũng khá gian nan, nhà Tuấn cứ đòi phải chọn được ngày đẹp trong 1 tuần Tuấn được nghỉ cơ, khiến mấy ông thầy xem ngày cứ gọi là khóc thét.

Lúc Tuấn về, 2 người vội vã đi chụp ảnh cưới và mua nhẫn, xong xuôi trong 1 ngày. 2 hôm sau thì hôn lễ tiến hành luôn, mọi khâu khác đã được chuẩn bị ngon lành cành đào từ trước rồi. Hôn lễ mặc dù sát nút chú rể mới về nhưng vẫn diễn ra vô cùng náo nhiệt. Mỗi tội cô dâu hơi kềnh càng và phải đi giầy bệt, cũng không đi lại chúc rượu được mọi người nhiều thôi.

“Tiệc cưới kết thúc, vì mình trường hợp đặc biệt nên được miễn tất cả mọi việc, chỉ cần tẩy trang thay quần áo xong là lên phòng nghỉ ngơi thôi. Đêm tân hôn xác định là ngủ chay rồi. Hai đứa nằm tâm sự với nhau, anh Tuấn hỏi thăm chuyện trò với con mãi, sau khi chúc con trai ngủ ngon thì lăn ra ngủ, mình cũng mệt mỏi nên ngủ thiếp đi”, Hòa cho hay. Nhưng ai ngờ đâu, 2 giờ sáng, Hòa tỉnh giấc vì những cơn đau bụng nhâm nhẩm. Cô hoảng hốt, chả nhẽ là đau đẻ! Nằm nghe ngóng, thấy cứ vài phút lại có một cơn, theo thời gian càng dồn dập hơn thì khẳng định, là đau đẻ không còn nghi ngờ gì nữa rồi!

Hòa vội lay chồng dậy, Tuấn mắt nhắm mắt mở, được vợ thông báo thì bật dậy, vọt xuống gọi mẹ rồi cả nhà tay xách nách mang, đưa Hòa vào viện. Mẹ chồng Hòa còn oán trách mãi, chắc tại vì đám cưới phải chạy đi chạy lại nhiều nên mới sinh sớm thế này, thai mới được 37 tuần thôi mà! Nhưng nhờ Chúa, cuối cùng Hòa cũng mẹ tròn con vuông, con trai cô sinh ra khỏe mạnh, kháu khỉnh khiến ai cũng mừng rơi nước mắt. Hòa còn sung sướng ở chỗ là, chưa tới 6 giờ sáng, cô đã sinh, vị chi phải vật lộn đau đẻ có chưa đầy 4 tiếng!

“Đấy, lúc tối thì tổ chức tiệc cưới, vui tươi náo nhiệt với bạn bè khách khứa, thề nguyền 2 đứa sẽ bên nhau mãi mãi. Đêm về thì đau đẻ, rồi đi viện, rồi được ẵm con trai đầu lòng trên tay – trong có một đêm mà mình có quá nhiều niềm vui và bất ngờ như vậy đấy. Và chắc có đốt đuốc đi tìm cũng khó mà tìm được cặp đôi nào đêm tân hôn chở nhau đi đẻ như vợ chồng mình đâu nhỉ!”, Hòa cười rạng rỡ nói. Cô bảo, sau này mọi người còn trêu ghẹo vợ chồng cô mãi vụ đêm tân hôn đi đẻ ấy, nào là thần tốc quá, vừa cưới lúc tối, tới nửa đêm đã cho ra thành phẩm rồi!

Tìm kiếm nâng cao: