Đêm tân hôn, tôi lạnh toát người khi nhìn thấy quần đùi của chồng

7:20 chiều 5 Tháng Ba, 2016

Đêm tân hôn, tôi ‘đứng hình’ khi nhìn thấy chiếc quần đùi của chồng mới cưới. Chiếc quần này giống hệt đồ mà người yêu cũ đã từng mặc trong đêm đầu tiên của chúng tôi.
Khi đến với Nam, tôi đã không phải là người con gái trong trắng nữa. Nhưng tôi vẫn âm thầm giữ kín bí mật này cho riêng mình và nói dối Nam. Tôi những tưởng chàng trai ngờ nghệch như Nam sẽ tin vào lời nói dối của mình: “Em vẫn còn trinh và sẽ để dành thứ quý giá ấy cho đêm tân hôn” nhưng không phải vậy. Nam đã dạy cho tôi một bài học đáng nhớ trong đêm tân hôn vì đã lừa gạt anh.
Trước Nam, tôi đã yêu Thành – một chàng công tử con nhà giàu. Sau thời gian ngắn yêu, tôi đã dại dột trao cho Thành tất cả. Tưởng chừng, tôi sẽ trói chặt người đàn ông mình yêu bằng hai từ “trách nhiệm” nhưng sau đó Thành đi du học và bỗng dưng cắt đứt liên lạc với tôi chỉ để lại lời nhắn: “Em rất tốt, nhưng anh đã có người khác rồi. Nếu có cơ hội, anh nhất định sẽ bù đắp cho em”. Trong lúc bế tắc nhất, tôi đã nhận ra mình quá ngu ngốc và chưa biết gì về Thành cả. Tôi hận mình và hận cả Thành nữa.

dem-tan-hon-toi-lanh-toat-nguoi-khi-nhin-thay-quan-dui-cua-chong-
Đêm tân hôn, tôi “đứng hình” khi nhìn thấy chiếc quần đùi của
chồng mới cưới (Ảnh minh họa)

Nửa năm sau, Nam bỗng dưng xuất hiện trong cuộc đời tôi. Anh hiền lành, đẹp trai, ga – lăng, từng du học nước ngoài và cho tôi cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cạnh. Tôi nhanh chóng quên đi Thành và mở cửa trái tim mình một lần nữa. Càng yêu, tôi lại càng sợ mất đi người ấy một lần nữa. Tôi đinh ninh rằng chẳng có người con trai nào cảm thấy vui vẻ khi biết mình “ăn thừa” của kẻ khác bởi vậy tôi đã nói dối Nam và né tránh chuyện gần gũi.
Sau 2 tháng yêu nhau, chúng tôi đi đến đám cưới. Khi biết tin, bạn bè tôi chỉ biết thốt lên câu: “quá nhanh, quá nguy hiểm” vì trước đây không lâu còn thấy tôi khóc vì bị phụ tình. Lúc đó, tôi chỉ biết cười và dặn bạn bè giữ kín bí mật mình đã từng yêu Thành.
Vì là thiếu gia nhà có điều kiện nên đám cưới của chúng tôi được tổ chức linh đình. Tôi vô cùng hãnh diện khi được bước lên xe sang trong ngày vu quy. Trước đó, tôi đã chuẩn bị dựng lên màn kịch “giả máu gà làm máu trinh” trong đêm tân hôn. Tôi tin rằng Nam sẽ chẳng thể nghi ngờ khi thấy dấu hiệu trinh tiết trên ga trải giường vào sáng hôm sau.

dem-tan-hon-toi-lanh-toat-nguoi-khi-nhin-thay-quan-dui-cua-chong-1
Tưởng rằng kế hoạch của mình đã thành công thì Nam bỗng dưng bật dậy (Ảnh minh họa)

Trong khi tổ chức lễ cưới ở nhà hàng, tôi mừng thầm trong bụng khi thấy Nam uống khá nhiều. Kế hoạch của tôi sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi chồng say.
Đêm tân hôn, tôi phải rất khó khăn khi để dìu được chồng về phòng. Sau khi thay váy cưới và kiểm chứng chồng đã say không biết trời đất là gì, tôi đã bắt tay vào thực hiện kế hoạch của mình. Tôi lấy một ít máu gà đã chuẩn bị sẵn bôi lên ga trải giường rồi đem vứt phi tang, sau đó cởi quần áo của chồng để tạo “hiện trường giả” là chúng tôi đã làm “chuyện ấy”.
Nhưng khi cho tay lên cởi quần áo của chồng, tôi đã lạnh toát người khi nhìn thấy màu quần đùi bên trong của chồng mới cưới. Chiếc quần này giống hệt đồ mà Thành đã từng mặc đêm phá trinh tôi. Thậm chí, tôi còn nhớ như in chiếc quần đó có họa tiết là những chú minion nghộ nghĩnh. Tôi lắc đầu trấn tĩnh bản thân mình rằng đây chỉ là trùng hợp mà thôi.
Khi chưa kịp hoàn hồn thì Nam bất ngờ bật dậy nắm tay tôi lắc mạnh và nói: “Em có nhận ra đồ quen không? Đây đúng là chiếc quần anh Thành – người yêu trước của em đã cho anh. Chắc em không biết Thành là anh họ của anh nhỉ. Anh ấy không phụ tình em đâu mà là bị bệnh nặng phải ra nước ngoài chữa trị. Do không muốn em đau lòng nên đã nói dối là đã có người khác. Trong thời gian bị bệnh, anh ấy đã kể cho anh tất tần tật kỷ niệm của hai người. Ngay cả việc em đã cười phá lên khi nhìn thấy chiếc quần đùi ngộ nghĩnh này trong đêm đầu tiên của hai người. Trước khi về thế giới bên kia, anh ấy còn dặn dò anh phải chăm sóc cho em suốt đời. Bởi vậy, anh đã về Việt Nam và tìm em, rồi tự dựng kịch để khiến em tin rằng chúng ta gặp nhau là định mệnh. Nhưng anh không thể chịu được những lời nói dối của em đặc biệt là khi thản nhiên nói mình là gái trinh. Tại sao thế em? Và ngày hôm nay tôi đã thất vọng hoàn toàn khi biết em đã dùng đến thủ đoạn để lừa tôi”.

dem-tan-hon-toi-lanh-toat-nguoi-khi-nhin-thay-quan-dui-cua-chong-2
Chồng ôm từ phía sau khi thấy tôi định thu dọn đồ đạc để rời khỏi nhà (Ảnh minh họa)

Nghe những lời nói của Nam, tôi ú ớ không nói nên lời rồi nước mắt rơi trong vô thức lúc nào không hay. Khi bình tâm trở lại, tôi chỉ nói được mấy câu: “Vì em sợ mất anh” rồi thu xếp đồ đạc chuẩn bị rời khỏi nhà. Nhưng một lúc sau, tôi thấy Nam vòng tay ôm tôi từ phía sau, anh thủ thỉ nói: “Em đánh cắp trái tim tôi rồi giờ định chạy làng hả. Anh không chỉ cưới em vì lời trăn trối của anh Thành mà còn bởi anh yêu em. Anh chỉ không muốn em nói dối. Hứa với anh, làm vợ anh và không bao giờ dối anh nữa được không?”. Tôi hạnh phúc quay lại hôn chồng sau khi nghe anh nói. Tưởng rằng đêm tân hôn này sẽ trở thành địa ngục nhưng nó lại quá ư ngọt ngào đối với tôi.

Tìm kiếm nâng cao: