Đầu năm, vợ đổi giường theo phong thuỷ, chồng tụt hứng

7:35 chiều 11 Tháng Ba, 2016

Không hiểu vợ anh nghe thầy phán thế nào mà thay đổi mọi thứ trong nhà ngay cả phòng ngủ, hướng giường cũng phải thay đổi.

Bi hài chuyện vợ tin thầy bói

Anh Nguyễn Văn Hà trú tại Định Công, Hà Nội than thở ba tuần nay anh thực sự mệt mỏi vì phải làm theo những “chỉ đạo” của vợ ngay cả trên giường ngủ. Anh Hà cho biết năm nay anh sao la hầu, biết sao của chồng là sao xấu nên ngay từ đầu năm vợ anh đã bắt đầu đi lễ chùa làm lễ. Việc đó anh thoải mái vì đi chùa là nơi thanh tịnh, tĩnh tâm nhưng khổ nhất là sau khi đi chùa về, chị còn đi xem bói, xem thầy tử vi. Có ai mách ở đâu là chị tìm ngay đến đó xem, thậm chí có nơi đặt lịch cả tuần mới xem được.

Mỗi lần đi như thế cũng tốn tiền triệu nhưng thấy vợ ham hố, anh Hà coi đó là chuyện “đàn bà”. Xem bói là một nhẽ nhưng khổ nhất là sua khi xem bói về, vợ anh bắt đầu làm theo thầy bói. Việc đầu tiên, chị bắt anh đổi xe

cho chị. Xe anh màu trắng, anh lại mệnh hoả không hợp màu nên phải lấy cái xe màu đỏ đun của vợ đi.

Anh ậm ừ đồng ý. Được vài hôm, anh tá hoả thấy vợ thay hết ga, gối, chăn ở giường vì thầy phong thuỷ phán màu này không tốt cho sức khoẻ. Lần quá trán của chị đó là chị xoay giường theo hướng bắc. Chị cũng bảo thầy tử vi này nói, thấy tử vi kia phán. Anh thấy ngao ngán vì vợ mình cuồng tín.

dau-nam-vo-doi-giuong-theo-phong-thuy-chong-tut-hung
Chuyện ấy tẻ nhạt hơn vì phong thuỷ, lời thầy bói phán.

Giường để như cũ anh thấy thuận tiện, giờ vợ quay giường, để lại một cái khoảng trống to giữa giường với cái hộp kỹ thuật. Đêm nằm ngủ, không cẩn thận là con nhỏ rơi xuống đất. Cho con nằm giữa chị không chịu và cứ như thế, vài lần cháu rơi xuống đất.

Chuyện chăn gối cũng chẳng khá khẩm hơn khi lúc nào anh muốn làm gì chị lại bảo không được, phải thế này thế kia. Điều đó khiến anh cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Có lúc, ham muốn sinh lý lên tột độ, vợ khẽ khẩm không được thế, không tốt cho sức khoẻ. Chị bảo, anh mệnh hoả phải nằm kiểu gì mà đầu quay ra cửa sổ hướng đông để đón ánh mặt trời vào nhà, nuôi sống cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh. Nếu sáng ngủ, anh vô tình quay ngoài, quay đầu không đúng là chị cằn rằn.

Cứ nghĩ đến tối vào căn nhà là vợ lại căn dặn này nọ, anh ngao ngán đến cổ nhưng không được từ chối vì tính vợ mình thế rồi.

Kiêng chuyện ấy chỉ vì thầy bói phán

Trường hợp của chị Bùi Thanh Thiện trú tại Thái Thịnh, Hà Nội cũng thế. Chị Thiện kể chị đi xem bói về thấy bảo tốt nhất qua 12h tối là hai vợ chồng không nên quan hệ tình dục bởi lúc ấy sao xấu chiếu, chồng chị có thể chết trên bụng vợ.

Nghĩ đến chồng ngã ngựa phòng the là chị nổi da gà nên phải kiêng. Các cụ bảo có thờ, có thiêng có kiêng có lành. Khổ cái, chồng chị Thiện là quản lý ở một quán bar nên hôm nào cũng thế phải 12h đêm anh mới về đến nhà. Lúc ấy, chị Thiện mệt đã ôm con ngủ. Chồng có động vào người là chị đẩy ra vì sợ chồng có làm sao thì ân hận. Đến sáng, chị đi làm thì anh chưa dậy. Vậy là chuyện ấy của vợ chồng cứ khất lần, khất lữa mãi.

Không được vợ chiều, chồng chị nổi cáu hỏi lý do, rồi doạ chị sẽ đi chỗ này, chỗ kia. Chị Thiện sợ quá mới nói là thấy bói bảo như thế. Lúc này, anh chỉ cười lớn “vợ mình trời không sợ, đất không sợ mà sợ lời thầy bói”.

Theo chuyên gia Nguyễn An Chất công ty tâm lý An Việt Sơn việc hành động thái quá theo một “chỉ đạo” ngầm trong đời sống vợ chồng đôi khi tăng thêm những bi kịch. Ông Chất cho biết trước một câu chuyện nên phân tích đúng sai một cách khoa học.

Về phong thuỷ, kiêng sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ là tốt nhưng ở mọi tình hướng không nên “cấm vận” chồng chuyện đó bởi đàn ông rất dễ bị vướng vào những chuyện ngoài ý muốn đều bắt nguồn từ chuyện chăn gối “cơm không lành, canh không ngọt”.

Để hài hoà giữa chuyện vợ chồng và câu có thờ có thiêng thì hai người nên nói chuyện với nhau để cùng đưa ra một ý kiến làm sao cho hài hoà, và khoa học nhất.

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa