Đánh rơi cả bát cơm đang ăn dở ở khách sạn 5 sao vì thấy nhan sắc của vợ cũ

9:43 sáng 28 Tháng Năm, 2016

Tôi không nghĩ rằng thời gian có thể biến một con vịt xấu xí thành một con thiên nga hoàn toàn xinh đẹp như bây giờ. Tôi ngồi im thin thít, nhìn vợ cũ đến ngồi bên cạnh một người đàn ông lịch lãm…

Có lẽ một trong những nỗi nhục lớn nhất của đời tôi là khi ông sếp của mình đến nhà, chỉ vào vợ tôi rồi hỏi: “ Sao chỉ có mỗi ô sin ở nhà thế này? Vợ cậu đâu?”. Lúc đó, tôi sốc, vợ tôi cũng sốc. Tôi ú ớ bảo: “Vợ em đi đón con chưa về”. Nói rồi tôi hét: “Cô mang nước ra mời sếp tôi đi chứ, ô sin kiểu gì mà không biết ý tứ gì cả thế?”.

Sau lần đó, tôi thấy vợ tôi ngồi khóc thút thít. Tôi thấy thế hét vào mặt cô ấy: “Thấy chưa? Tôi nói có sai đâu, phụ nữ gì mà cứ xuề xòa, chả biết chăm chút bản thân gì cả. Đến mức ông sếp của tôi còn nhầm cô với ô sin. Đẹp mặt chưa? Rõ chán vợ với chả con”.

Vẫn như cũ, cứ mỗi lần bị tôi chửi là vợ tôi chỉ biết ngồi khóc hoặc im thin thít. Tôi nhìn cái bụng toàn mỡ của cô ấy, đầu tóc xoăn tít, luộm thuộm, đôi bàn tay đen đúa, toàn nhựa rau của vợ mà phát chán. Cô ấy cũng làm văn phòng, cũng có trình độ nhưng sao cô ấy không có nhận thức gì cả, cứ tuềnh toàng đến phát chán. Kể ra trước đây vợ tôi cũng không đến nỗi nào, nhưng sau 2 năm sống chung rồi sinh con, vợ tôi cứ phình ra, rồi chẳng chịu cập nhật xu thế làm đẹp xung quanh gì cả. Tôi nhắc vợ tôi mấy lần, chịu khó đi mua sắm, làm đẹp đi nhưng cô ấy bảo rằng, tiền đó để em mua đồ ăn ngon cho anh và con còn hơn.

danh-roi-ca-bat-com-dang-an-do-o-khach-san-5-sao-vi-thay-nhan-sac-cua-vo-cu

Cứ thế, vợ tôi cứ xấu xí đi trong mắt tôi cho đến khi cô ấy không còn bằng một cô ô sin, tôi có bồ và kiên quyết ly hôn.

Ngày ra tòa, vợ tôi mặc một chiếc sơ mi kẻ ca rô, chỗ ngực và bụng cứ như sắp bị bung ra. Tôi nhìn và liên tưởng ngay đến mấy con sâu. Tôi thấy xấu hổ đến mức, lúc đó, tôi chỉ muốn tòa giải quyết thật nhanh để không phải gọi cô ấy là vợ nữa. Tài sản chúng tôi chia đôi và cô ấy nhận nuôi con.

Từ ngày độc thân, tôi cảm thấy cuộc đời mình như vừa trút được một gánh nặng. Tôi thoải mái với người tình của mình, chả phải mang tiếng lén lút, ngoại tình. Biết thế tôi chia tay vợ từ sớm để tự do đi lại với người khác còn hơn là cứ suốt ngày nhìn thấy gương mặt và thân hình xấu xí của vợ.
Bẵng đi 5 năm sau, lúc này tôi đã thay đến cô bồ thứ 6, họ chỉ ở bên tôi được một thời gian ngắn rồi đều tìm một người có điều kiện hơn tôi để lấy làm chồng. Tôi lúc này không còn liên lạc gì với vợ cũ nữa, mỗi tháng, tôi tự động gửi vào tài khoản cô ấy một số tiền để nuôi con, còn đâu, cô ấy sống ra sao, con tôi thế nào tôi cũng mặc kệ.

Cho đến một ngày, công ty tôi tổ chức tiệc chiêu đãi ở một khách sạn 5 sao, lúc đấy tôi đi cùng với một cô bồ mới cặp được 1 tháng. Bồ tôi hôm đó mặc một chiếc váy đen bó sát, để lộ đôi chân dài và khuôn ngực tuyệt mỹ. Tôi lấy làm hãnh diện vô cùng. Trong bữa tiệc, khi tôi đang cắm đầu vào ăn mấy món ăn – thú thực là khi bỏ vợ đến nay, chả mấy khi tôi được ăn uống đầy đủ nên ngày càng xuống sắc, gầy gò – thì thấy một bóng người lướt qua, tôi giương mắt lên nhìn thì há hốc mồm kinh ngạc khi thấy đó là cô vợ cũ của mình.

danh-roi-ca-bat-com-dang-an-do-o-khach-san-5-sao-vi-thay-nhan-sac-cua-vo-cu1

Nhưng đó không còn là cô vợ 5 năm trước nữa, bây giờ tóc cô ấy đã được uốn xoăn nhẹ nhàng ở phần đuôi, gương mặt trang điểm kỹ càng, bộ móng tay cũng được sơn đỏ chót. Và kinh ngạc nhất vẫn là thân hình hấp dẫn, vòng nào ra vòng ấy. Tôi ngạc nhiên đến mức đánh rơi cả bát cơm đang ăn dở, khiến cơm canh bắn ra tung tóe cả bộ vest mới thuê. Bồ của tôi thấy tôi lóng ngóng thì cáu gắt đòi đi về. Nhưng lúc đó tôi không có tâm trạng dỗ dành cô ta vì đang bận nhìn vợ cũ.

Tôi không nghĩ rằng thời gian có thể biến một con vịt xấu xí thành một con thiên nga hoàn toàn xinh đẹp như bây giờ. Tôi ngồi im thin thít, nhìn vợ cũ đến ngồi bên cạnh một người đàn ông lịch lãm, giàu có ở bàn tiệc của đối tác.

Đến cuối buổi, tôi vẫn đang ngồi cúi gằm mặt thì có tin nhắn. Vợ cũ của tôi muốn gặp tôi ở ngoài hành lang. Tôi suy nghĩ 1 phút rồi nhanh chân chạy ra. Tôi thấy vợ cũ của mình đã đứng đó từ khi nào, cô ấy nở nụ cười quyến rũ rồi hỏi tôi:

– Chồng cũ, dạo này sao trông anh xuống sắc thế? Vất vả quá à?
– Anh vẫn bình thường mà. Lâu quá rồi không gặp, anh suýt không nhận ra em…
– Đến con của chúng ta mà anh còn không muốn gặp nữa là. Thế nào, giờ nhìn tôi còn giống ô sin nữa không?
– Không. Em giờ nhìn như phu nhân ấy. Bằng cách nào mà em làm được thế?
– Anh cứ thử bị chồng bỏ rồi nuôi con một mình đi rồi biết. Anh cứ thử sống cảnh ngày nào cũng đầu tắt mặt tối, bận bịu với con cái, việc nhà đi rồi biết. Nhưng thôi, nhờ có anh mà tôi nhận ra là mình nên yêu bản thân mình trước tiên.
– Anh… Anh đã sai rồi – tôi lí nhí.
– Không đâu, tôi phải cảm ơn anh. Nhờ sự khinh bỉ của anh mà tôi đã có một cuộc sống khác.

Thôi anh bảo trọng nhé chồng cũ.

Nói rồi vợ cũ của tôi quay gót. Tôi nhìn cái dáng thướt tha của nàng lướt đi mà trong lòng trào lên một niềm tiếc nuối khôn tả kèm với đó là nỗi cay đắng. Có lẽ, sự lột xác của vợ cũ đã khiến tôi nhận ra nhiều điều về tình cảm vợ chồng, nhưng bây giờ, mọi thứ đã quá muộn màng.

Tìm kiếm nâng cao: