Đàn ông tha thứ cho vợ ngoại tình là hèn?

7:35 chiều 24 Tháng Một, 2016

Tôi đã định bụng giấu kín chuyện vợ cắm sừng mình để giữ cho cửa nhà yên ấm, nhưng sự thật bại lộ, mọi người nói tôi hèn khi tha thứ cho vợ!

Vì cuộc sống mưu sinh, tôi đi làm ăn xa nhà dẫu biết rằng khoảng cách đó làm nảy sinh rất nhiều vấn đề. Là một người đàn ông, cũng có nhu cầu tâm sinh lí nhưng tôi cố gắng giữ gìn bản thân mình, không làm gì có lỗi với vợ bởi tôi biết một khi có những mối quan hệ ngoài luồng đó rất khó để hạnh phúc gia đình được trọn vẹn. Thế nhưng, trái ngược với việc tôi làm, vợ tôi – một người đàn bà tưởng hiền lành cuối cùng lại đi ngoại tình, cắm sừng lên đầu chồng.

Tôi cũng không hay biết chuyện này cho tới khi một người bạn báo cho tôi. Cậu ấy bảo tôi nên “lưu ý” tới chuyện vợ con một chút. Biết có ẩn tình gì trong đó, tôi lặng lẽ theo dõi vợ, về nhà sớm hơn,không thông báo và quả thật đã bắt quả tang vợ mình đi lăng nhăng với bồ.

Người tình của vợ tôi thực ra cũng chẳng phải ai xa lạ mà là người cùng trong khu phố, chỉ cách nhau khoảng 1, 2 km. Có lẽ họ phải lòng nhau khi đi sinh hoạt tập thể của khu phố. Biết câu chuyện chẳng hay ho gì đó, tôi đã đấu tranh rất nhiều. Tôi trở lại chỗ làm, dành thời gian suy nghĩ và trước sự khóc lóc, mếu máo xin lỗi của vợ, tôi quyết định trở về và tha thứ cho vợ vì nghĩ thương các con.

Tôi không đi làm ăn xa nữa, không phải là lo ở nhà giữ vợ mà vì tôi nghĩ chuyện xa cách như vậy sớm muộn gì cũng lại xảy ra những bất cập. Tôi chấp nhận về gần nhà, thu nhập thấp đi một chút cũng không sao nhưng bù lại vợ chồng bên nhau, các con cũng được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

dan-ong-tha-thu-cho-vo-ngoai-tinh-la-hen

Tôi thực sự phân vân không biết phải làm thế nào. Mọi người nói nhiều tới mức tôi không muốn bước ra khỏi nhà vì sợ đối diện với những lời đàm tiếu, dị nghị, những cái chỉ trỏ: “Vợ thằng kia ngoại tình đấy”. (Ảnh minh họa)

Những tưởng cái chuyện đồi bại của vợ tôi chẳng ai biết, thôi thì tôi cắn răng chịu đựng coi như không. Nhưng ai ngờ, cuối cùng vợ anh ta phát hiện ra mấy cái tin nhắn tình tứ của hai người từ thời còn cặp với nhau. Cô ấy tới nhà tôi, đánh ghen ầm ĩ, chửi bới khắp xóm ai ai cũng xúm lại xem.

Không thể nói hết nỗi nhục nhã của tôi khi bị một người đàn bà khác đến trước cổng nhà chửi um lên chuyện vợ mình ngủ với chồng chị ta. Hàng xóm láng giềng ai cũng bảo tôi hèn, tôi nhu nhược nên mới dễ dàng bỏ qua chuyện vợ cắm sừng mình như thế.

Gia đình tôi trước sức ép của dư luận cũng bảo không chấp nhận được cô con dâu làm bẽ mặt cả nhà và buộc tôi phải ly hôn. Tôi thực sự phân vân không biết phải làm thế nào. Mọi người nói nhiều tới mức tôi không muốn bước ra khỏi nhà vì sợ đối diện với những lời đàm tiếu, dị nghị, những cái chỉ trỏ: “Vợ thằng kia ngoại tình đấy”.

Tôi có nên ly hôn hay không?

Tìm kiếm nâng cao: