Đàn ông không lấy được người đàn bà họ yêu, đó mãi là sự ân hận

4:00 chiều 18 Tháng Sáu, 2015

Một đêm chồng tôi khoác áo ra ngoài khi nghe cuộc gọi và đêm đó tôi ngồi ôm gối khóc, có lẽ đàn ông không lấy được người đàn bà mình yêu là sự ân hận cả đời của họ vì nếu không có được thứ họ muốn họ sẽ mãi nhớ nhung khắc khoải và mong muốn có bằng được.

Tôi- một phụ nữ hiện đại, cũng được xem là xinh đẹp và quyến rũ, bên cạnh tôi không thiếu người đưa lời ong bướm, săn đón nhưng mà tôi lại yêu anh_ chồng của tôi. Tôi đã kết hôn và có với chồng một cậu con trai 6 tuổi bụ bẫm, thông minh. Nó giống bố nó, da trắng, đôi mắt hút hồn trầm buồn.
Người xưa, tôi bị ánh mắt ấy làm cho say đắm cuốn hút, đúng vậy tôi đã yêu đơn phương chồng 1 thời gian dài, còn anh ấy lại yêu Hoa. Họ yêu nhau 4 năm, tôi chứng kiến tình yêu của họ còn mình cứ ôm mỗi tình đơn phương. Ngày Hoa bỏ đi du học, anh đã rất đau khổ, anh vẫn chờ đợi mối tình trong vô vọng. Nhưng ở nơi xứ người Hoa nói với anh hãy yêu người khác đi vì cô không còn muốn về Việt nam nữa mà nếu có về cũng vẫn còn lâu vì cô muốn làm luôn tiến sĩ ở bên đó, rồi một thời gian sau Hoa có người mới.

dan-ong-khong-lay-duoc-nguoi-dan-ba-ho-yeu-do-mai-la-su-an-han1

Ngày Hoa đi anh đã rất đau khổ (Ảnh minh họa)

Hoa học rất giỏi, cô ấy không xinh sắc sảo nhưng lại thông minh và cá tính. Đôi khi tôi ghen tỵ với cô ấy vì không phải vì nhan sắc mà vì cô ấy chiếm được trọn trái tim của Quân- chồng tôi. Khi Hoa nói lời chia tay chồng tôi đã rất đau khổ, tôi luôn âm thầm ở bên anh ấy, cứ bền bỉ như vậy 2 năm. Tôi từ chối hết những người bên tôi, đôi mắt, trái tim tôi cứ mù quáng hướng về Quân, cho đến một ngày anh cầu hôn tôi.
Tôi vỡ òa trong niềm hạnh phúc, anh quan tâm tôi nhiều hơn rồi chúng tôi lấy nhau. Cuối cùng người đàn ông ấy cũng thuộc về tôi một cách hợp pháp, tôi hạnh phúc nép mình vào ngực anh. Tôi đã nghĩ anh đã toàn tâm toàn ý và quên đi mối tình cũ vì cũng đã gần 4 năm trôi qua.
Nhưng đôi khi tôi thấy anh nhìn xa xăm, thỉnh thoảng anh lén mở những bức hình của Hoa trên facebook để xem cô ấy sống như thế nào. Trái tim tôi như bóp nghẹt, nước mắt cứ vậy chảy ra, có lẽ nào anh vẫn chưa thể quên cô ấy.
Hàng ngày tôi vẫn lén vào facebook Hoa, vì đôi lúc tôi vẫn lo sợ cô ấy sẽ quay về cướp chồng tôi đi. Rồi trái tim tôi lại lần nữa run lên bần bật khi Hoa bảo sẽ về nước sau 8 năm xa quê. Tôi sợ hãi không ngủ nổi, rồi một đêm chồng tôi khoác áo ra ngoài khi nghe cuộc gọi. Tôi nép mình vào tường, sự sợ hãi của tôi đã xảy ra. Tôi biết anh đi gặp cô ấy.

dan-ong-khong-lay-duoc-nguoi-dan-ba-ho-yeu-do-mai-la-su-an-han

Đêm đó tôi ngồi ôm gối khóc, có lẽ đàn ông không lấy được người đàn bà mình yêu là sự ân hận cả đời của họ (Ảnh minh họa)

Đêm đó tôi ngồi ôm gối khóc, có lẽ đàn ông không lấy được người đàn bà mình yêu là sự ân hận cả đời của họ vì nếu không có được thứ họ muốn họ sẽ mãi nhớ nhung khắc khoải và mong muốn có bằng được.
Nửa đêm chồng tôi về, ơi giời anh đã về. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Tôi không hiểu hai người họ đã nói chuyện gì nhưng từ sau hôm đó chồng quan tâm tôi hơn. Anh ấy cũng hủy kết bạn facebook với Hoa và hầu như không dùng face nữa.
Có lẽ đã đến lúc anh quên đi người đàn bà đó để toàn tâm toàn ý bên gia đình vì 6 năm cưới và 5 năm yêu đơn phương trái tim tôi đã chịu đủ tổn thương rồi khi cứ phải đơn phương chồng mình, khi cứ phải cô đơn trong chính ngôi nhà dù đã có bóng dáng anh bên cạnh.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: