Cuộc đời tôi xuống dốc không phanh sau khi lấy chồng giàu kếch xù

11:38 sáng 2 Tháng Ba, 2016

Lấy chồng giàu kếch xù nhưng tôi chẳng khác nào ô – sin. Tôi tự trách bản thân đã quá vội vàng khi quyết định lấy chồng giàu.
Hồi còn là sinh viên, tôi đã có một mối tình đẹp với bạn học cùng lớp tên Thắng. Nhiều người không tiếc lời ca ngợi chúng tôi là cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của lớp, bởi tôi xinh đẹp, hoạt ngôn còn Thắng thì cao ráo, chuẩn men và sinh trưởng trong gia đình giàu có. Dù “cưa” được trai giàu nhưng tình yêu thời sinh viên của tôi hoàn toàn không có mùi tiền vì bố mẹ Thắng quản lý con rất chặt. Tình yêu của tôi chỉ dừng lại ở những cái ôm, buổi đi dạo trong công viên và những món quà rẻ tiền.
Sau khi ra trường, tôi gặp Nam – người đã giúp đỡ tôi có một công việc ngon lành. Nam hơn tôi 10 tuổi là chủ một công ty tư nhân và đã từng ly hôn vợ. Chỉ sau một thời gian ngắn tôi đã nhanh chóng “đá” Thắng để bắt đầu cuộc tình mới với Nam. Tôi bị lóa mắt trước những bữa tiệc sang trọng, trang sức lấp lánh và căn biệt thự hoành tráng của Nam. Vì “ảo tưởng sức mạnh” nên tôi tin rằng mình xứng đáng với những thứ tốt nhất. Tôi tìm cách trói chặt chân người đàn ông thành đạt này để có thể một bước thành bà chủ.

cuoc-doi-toi-xuong-doc-khong-phanh-sau-khi-lay-chong-giau-kech-xu-
Lấy chồng giàu nhưng tôi chẳng khác nào ô – sin (Ảnh minh họa)

Tôi đã “gài bẫy” Nam để mình mang bầu. Giờ nghĩ lại tôi mới thấy mình liều lĩnh vì trong trường hợp Nam từ chối kết hôn và phủ nhận đứa con này thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.
Rất may, khi biết tin tôi có thai thì Nam đã đồng ý tổ chức đám cưới. Lúc dẫn Nam về quê, tôi không quên khoe khoang về sự giàu có của chồng sắp cưới. Tôi thích thú đi giữa những ánh mắt ghen ghét, đố kỵ của đám con gái trong làng. Tưởng rằng cuộc đời tôi sẽ chỉ việc “ngồi mát ăn bát vàng” nhưng sự thật lại không phải vậy.
Lấy chồng giàu kếch xù nhưng tôi không được sống như bà hoàng mà chẳng khác nào ô – sin. Trong thời gian nghỉ ở nhà dưỡng thai, chồng tôi nhẫn tâm bảo vợ làm việc nhà với ô – sin. Khi tỏ thái độ khó chịu thì chồng tôi đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Ngày yêu nhau anh chiều chuộng tôi bao nhiêu thì đến giờ “phũ” bấy nhiêu. Chồng tôi còn là một người khá độc đoán, ích kỷ và hay ghen. Có lần tôi mua chiếc váy bầu gợi cảm lúc khoe với chồng thì anh gầm gừ: “Cô ở nhà thì cần gì mặc đẹp. Hay định mèo mỡ với thằng khác hả? Tiền của tôi không phải là để cho cô phung phí. Đã ăn bám mà còn bày đặt”.

cuoc-doi-toi-xuong-doc-khong-phanh-sau-khi-lay-chong-giau-kech-xu-1
Vì bầu bí và trầm cảm mà ngoại hình của tôi bị “xuống sắc” trầm trọng (Ảnh minh họa)

Trong khi tôi mệt mỏi vì ốm nghén thì chồng thản nhiên cặp kè bên ngoài. Không những vậy anh còn trơ trẽn dẫn nhân tình về nhà và nói với tôi rằng: “Cô không chiều được thì tôi cặp kè có sao đâu. Nếu không vì bị cô lừa thì tôi cũng chẳng cưới xin làm gì”. Những lời nói của chồng như lưỡi dao sắc cứa vào tim tôi chảy máu. Nhiều lúc tôi xoa bụng bầu mà khóc thương cho số phận mình. Tôi không thể ngờ chồng có thể thay đổi chóng mặt sau khi kết hôn vậy. Đã lâu lắm rồi tôi không mua quần áo mới bởi sợ sự ghen tuông vô độ của chồng. Tôi chán ngắt những bữa cơm gia đình chỉ có mình và người giúp việc.
Khi cuộc đời chìm vào bế tắc nhất tôi nhớ đến Thắng. Nếu tôi chung thủy, không bị kim tiền làm mờ mắt thì có lẽ cuộc sống đã khác. Vì bầu bí và trầm cảm mà ngoại hình của tôi bị “xuống sắc” trầm trọng. Tôi sống nhờ trợ cấp “cứu đói” ít ỏi của chồng đại gia. Tưởng rằng cuộc đời tôi sẽ khởi sắc nhưng ai ngờ lại thảm hại đến thế sau khi lấy được chồng giàu. Không biết rồi số phận của mẹ con tôi sẽ còn trôi dạt về đâu nữa…

Tìm kiếm nâng cao: