Cú lừa tinh tế của cô vợ chân ngắn khiến gã chồng đại gia chỉ biết đập đầu vì tiếc của

7:10 chiều 24 Tháng Năm, 2016

Vẫn cái mặt ấy, thân hình ấy chỉ khác là giờ đây vợ cũ của anh trong bộ váy đuôi cá lộng lẫy, ôm trọn cơ thể. Và đặc biệt cô ấy có chiều cao vượt trội bất ngờ.

Cưới nhau từ hai bàn tay trắng nhưng chỉ 5 năm sau anh chị đã có trong tay tất cả: nhà lầu, xe hơi và hai cô công chúa kháu khỉnh. Thế nhưng người đời nói chẳng có sai, nghèo thì yêu thương chăm nhau từng tí nhưng giàu lên rồi thì khác ngay.

Anh bắt đầu sống cuộc sống của một đại gia thủy sản, ngày ngày trên chiếc ô tô sang trọng đi giao dịch với khác hàng còn chị vẫn cặm cụi ở nhà trông nom con cái và chờ chồng về ăn cơm.

Chị có khuôn mặt xinh xắn nhưng ngoại hình thì hơi thấp. Yêu nhau và cưới nhau khi còn nghèo khó nên anh chẳng để ý gì tới chuyện đó nhưng bây giờ giàu có lên rồi, mỗi lần đưa cô vợ “chân ngắn” của mình đi bên cạnh anh lại thấy không thoải mái khi bao ánh mắt nhìn vào, “ồ, á” kiểu như: “Nhìn chẳng xứng đôi già cả, đại gia phải đi với “chân dài” mới xứng”.

cu-lua-tinh-te-cua-co-vo-chan-ngan-khien-ga-chong-dai-gia-chi-biet-dap-dau-vi-tiec-cua

Từ sau cái lần đó, anh không đưa vợ đi cùng nữa. Nhưng chẳng lẽ, trong mỗi lần tụ họp với bạn bè hay đi đâu đó người ta có vợ hoặc người tình đi theo anh lại đi một mình? Vậy là anh bắt đầu cặp bồ. (Ảnh minh họa)

Từ sau cái lần đó, anh không đưa vợ đi cùng nữa. Nhưng chẳng lẽ, trong mỗi lần tụ họp với bạn bè hay đi đâu đó người ta có vợ hoặc người tình đi theo anh lại đi một mình? Vậy là anh bắt đầu cặp bồ.

Nhưng thú thực cái chuyện này anh cũng chẳng thích nên cũng chỉ được dăm bữa nửa tháng là anh chán bởi mấy cô đó toàn cái kiểu muốn lợi dụng anh để vơ tiền. Quay về với vợ anh cũng không còn hứng thú, vậy là anh bắt đầu làm khó vợ, về đến nhà là gắt gỏng toàn những chuyện không đâu.

Chị thì vẫn một mực nhỏ nhẹ với chồng mặc cho anh vẫn mắng mình vô cớ. Nửa năm như thế thì anh phải lòng cô thư ký riêng của mình tên Vân. Lúc đó anh thấy Vân không giống mấy cô chân dài anh từng gặp, cô ấy một lòng một dạ giúp anh trong công việc mà không hề đòi hỏi công sức. Đặc biệt anh đi bên cô ấy thì ai cũng phải trầm trồ khen.

Nghĩ mình đã tìm được một người để thay thế cô vợ chân ngắn hiện tại. Anh về nhà gây khó dễ với chị để tạo áp lực chia tay. Chị buồn lắm, cố gắng níu kéo vì hai đứa con nhưng anh vẫn kiên quyết. Trong lúc vợ chồng anh chị đang căng thẳng thì Vân khéo léo động viên chiều chuộng anh khiến anh ngày càng như người mất trí.

Cuối cùng thấy không thể nào thay đổi được chồng, chị quyết định chia tay để anh đến với cô thư ký riêng của mình. Chị ra đi cùng 2 đứa con cái bé nhỏ và chẳng mang theo một cái gì cả.

Vân nghiễm nhiên trở thành bà chủ trong nhà, là vợ của đại gia mà chẳng tốn tí công sức nào. Thế nhưng đời không như là mơ, chỉ nửa năm sau cô phát hiện mình bị ung thư. Từ một cô gái xinh xắn, mái tóc đen óng mượt đôi chân miên man giờ Vân phải nhập viện điều trị, mái tóc rụng hết vì hóa chất, người như một cái xác khô.

Anh chi trả viện phí cho Vân nhưng ít vào thăm cô. Một mình trong căn nhà trống vắng, bất giác anh nhớ tới hình ảnh người vợ ngày nào và hai đứa con ríu rít. Anh hối hận vô cùng.

Rồi một lần anh đi gặp đối tác khi ấy thời gian Vân còn sống chỉ được đếm từng ngày. Hôm ấy anh đã hẹn với đối tác sau khi xong việc sẽ đi ăn, ông kia đồng ý và bảo lúc đó sẽ đưa cả vợ theo nữa. Anh ok ngay.

Vợ con đối tác đến sau. Thế nhưng khi nhìn thấy người phụ nữ ấy bước xuống từ chiếc xe sang trọng thì anh đã không thể tin được vào mắt mình. Đó là vợ cũ của anh mà, tại sao lại như thế được.

Vẫn cái mặt ấy, thân hình ấy chỉ khác là giờ đây vợ cũ của anh trong bộ váy đuôi cá lộng lẫy, ôm trọn cơ thể. Và đặc biệt cô ấy có chiều cao vượt trội bất ngờ. Chị giả vờ như đây là lần gặp gỡ đầu tiên với anh, không hề quen anh. Đối tác của chồng mới chị chính là chồng cũ, chính anh cũng không ngờ sau khi chia tay vợ anh lại kết hôn được với người đàn ông giàu có không kém anh.

Suốt bữa ăn đó chị chăm chút cho chồng mới mà không để ý tới sắc mặt của chồng cũ. Anh thì chỉ còn biết ngậm ngùi nhìn vợ cũ mình gắp thức ăn cho người đàn ông kia, lẽ ra cái sự sung sướng đó anh là người được hưởng nhưng anh lại để tuột mất.

Lúc đối tác lấy xe, anh tranh thủ mấy phút ngắn ngủi đứng gần vợ cũ:

– Anh hạnh phúc bên cô vợ chân dài của mình chứ.

– Cô ấy đang bệnh. Còn em, em hạnh phúc. Cũng nhờ chồng em bây giờ mà em cải thiện được chiều cao đáng kể của mình rồi.

Câu chuyện mới tới đó thì đối tác của anh ra. Anh ấy đỡ vợ lên xe và lái đi. Nhìn theo bóng vợ cũ của mình anh chỉ còn biết đập đầu vì tiếc của. Sao người đàn ông kia lại giúp cô ấy cao lên được nhỉ. Anh đâu có ngờ chỉ là chị đã biết thay đổi mình, chị không đi giày bệt như hồi sống bên anh mà đã mang những đôi giày cao gót vào. Thế nên chị đã tăng chiều cao nên đó thôi.

Nhưng mục đích chị xuất hiện trước mặt anh hôm nay không phải là để anh thấy chị tự nhiên cao lên mà là để anh thấy không có anh chị và con vẫn hạnh phúc và vẫn có cuộc sống sung sướng đàng hoàng. Còn anh, không có chị và con anh thế này đây.

Tìm kiếm nâng cao: