Con rể ‘tăng ca’ với thư ký đến tận khuya, mẹ vợ rình bắt được quả tang và cho bài học nhớ đời

9:48 sáng 19 Tháng Năm, 2016

Thấy con rể cứ đi sớm về muộn thì bà Hoa bắt đầu sinh nghi. Tuy nhiên bà là người khéo léo nên lúc nói chuyện Minh không hề hay biết mẹ vợ đang nghi ngờ mình.

Vợ chồng Minh – Thảo mới cưới nhau được hơn 1 năm và hiện tại đang có con nhỏ gần 1 tháng. Ngày Thảo lên xe hoa về nhà chồng ai cũng khen cô giỏi, gái quê mà cưới được hẳn chồng thành phố lại có công ty riêng nữa.

Bà Hoa – mẹ Thảo cũng nở mày nở mặt lắm. Tuy gia đình bà cũng thuộc hạng khá giả ở quê vì chồng bà cũng có xưởng gỗ riêng tuy nhiên so với gia đình con rể thì đúng là một trời một vực.

Từ ngày con gái lấy chồng bà Hoa nhớ con lắm, dù trước Thảo cũng vắng nhà luôn vì cô đi học. Nhưng lúc đó mỗi lần mẹ gọi là Thảo về ngay được, giờ đi lấy chồng rồi lại bầu bí nên khó về hơn.

Lúc Thảo còn nửa tháng nữa là sinh con, bà Hoa bảo chồng cho mình lên thành phố chăm con gái chờ tới ngày sinh nở luôn. Để con một mình bà không yên tâm, vì bà thông gia cũng đã mất chẳng có ai chỉ bảo Thảo chuyện sinh đẻ cả. Việc nhà cũng bận, cả đám thợ thuyền chờ tay vợ quản lý nhưng nghĩ tới con, chồng bà Hoa cũng đồng ý để vợ đi.

con-re-tang-ca-voi-thu-ky-den-tan-khuya-me-vo-rinh-bat-duoc-qua-tang-va-cho-bai-hoc-nho-doi

Lúc Thảo còn nửa tháng nữa là sinh con, bà Hoa bảo chồng cho mình lên thành phố chăm con gái chờ tới ngày sinh nở luôn. (Ảnh minh họa)

Lên tới nơi thấy con rể chăm sóc con gái cũng khá chu đáo thì bà rất yên tâm. Bà lên được 1 tuần thì con gái sinh, may mà bà tính toán trước con đầu thường sinh sớm không thì đúng ngày Thảo nói mới lên thì không biết sắp xếp việc nhà ra sao.

Có mẹ vợ lên Minh khá rảnh, mọi việc lo cho con và vợ bà Hoa đảm nhận hết. Bà vốn tháo vát nhanh nhẹn, ở nhà một tay bà quán lý gần 2 chục công nhân cho chồng nên việc chăm con đẻ chỉ là việc nhỏ.

Thế nhưng chính việc được rảnh rang cộng với cái chuyện kiêng cữ khi vợ bầu bí sinh nở đã khiến Minh sinh hư. Anh rơi vào vòng tay của cô thư ký riêng lúc nào không hay.

Thấy con rể cứ đi sớm về muộn thì bà Hoa bắt đầu sinh nghi. Tuy nhiên bà là người khéo léo nên lúc nói chuyện Minh không hề hay biết mẹ vợ đang nghi ngờ mình:

– Dạo này thằng cu Bin cứ phải thức bằng được chờ bố về, bé tí thế này mà đã bện bố thế rồi.

– Vậy hả mẹ, dạo này công ty con có dự án mới nên bận quá. Công nhân phải tăng ca nên con cũng ở lại để động viên tinh thần anh em.

– Thế hả. Con rể vất vả quá rồi. Sau này thằng cu Bin phải biết bố vất vả thế nào để lo tương lai cho cháu, phải ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ đừng có hư nghe.

Bà Hoa vừa bế cháu vừng nựng. Minh thơm con một cái rồi đi tắm rửa rồi vào chơi với con một lát là lại sang phòng bên. Cả tuần nay anh mới được một hôm về sớm.

Tối hôm sau Minh lại gọi điện về phải ở lại công ty, bà Hoa bán tín bán nghi. 10 giờ con gái và cháu đã ngủ say, bà bắt taxi tới địa chỉ công ty của con. Bảo vệ nói đúng là hôm nay công ty tăng ca thật và giám đốc vẫn đang trong đó thì bà Hoa đã chực quay về, lẽ nào bà đã nghi ngờ nhầm con rể.

Nhưng bà vừa mới bước ra khỏi phòng bảo vệ chừng được 5 m thì bất ngờ thấy có chiếc ô tô từ dưới tầng hầm đi lên lướt qua bà. Chiếc xe dừng lại phía trước cách bà mấy mét. Theo phản xạ tự nhiên bà đi xát vào vệ đường vì sợ có xe sau lên đụng vào mình.

Một người chàng trai đỡ cô gái bước xuống khỏi chiếc xe ấy. Bà Hoa không thể tin vào mắt mình khi nhận ra chàng trai đó chính là con rể bà. Họ xoắn xuýt với nhau đến nỗi bà bước lại gần mà Minh vẫn không nhận ra mẹ vợ.

con-re-tang-ca-voi-thu-ky-den-tan-khuya-me-vo-rinh-bat-duoc-qua-tang-va-cho-bai-hoc-nho-doi1

Họ xoắn xuýt với nhau đến nỗi bà bước lại gần mà Minh vẫn không nhận ra mẹ vợ. (Ảnh minh họa)

“Thôi em bắt taxi về đi nhé. Anh phải về đây không có vợ lại nghi ngờ. May mà đợt này công ty tăng ca thật nên anh mới có lý do ở lại muộn với em. Tối nay em làm anh hài lòng lắm – cô thư ký bé nhỏ của anh à”.

Tới khi cô gái kia đã lên taxi, Minh vào xe chuẩn bị đóng cửa xe chuẩn bị lái về thì bà Hoa tiến lại gõ cửa:

– Mẹ, mẹ làm gì ở đây vậy ạ?

– Mẹ đi tìm bố thằng cu Bin, thằng bé cứ đợi bố về mới ngủ thương cháu quá nên mẹ phải bắt taxi tới đây.

– Thế sao mẹ không gọi điện cho con về ạ. Đêm hôm mẹ ra đường nguy hiểm lắm.

– Mẹ sợ con đang bận trông nom công nhân tăng ca không nghe máy được nên mẹ mới đến. Cô gái xinh đẹp vừa rồi cũng ở lại tăng ca cùng với con đấy à. Cô ấy đúng là xinh thật chứ đâu như con mẹ sề Thảo ở nhà.

– Mẹ, mẹ nghe hết thấy hết rồi sao. Con xin mẹ, mẹ đừng nói chuyện này với vợ con, cô ấy sẽ buồn lắm. Con không muốn làm vợ con con khổ, chỉ là con trót dại thôi.

– Con nói thật lòng mình đấy chứ?

– Con thề, con sẽ chấm dứt tất cả ngay lập tức.

– Mẹ cứ tạm tin lời con vậy. Mẹ sẽ không nói với Thảo, xem con đối xử với vợ con con thế nào mẹ tính tiếp. Chắc con đã nghe Thảo kể chuyện 20 năm trước mẹ đánh ghen thế nào khi bắt gặp nhân tình của bố nó rồi chứ. Mẹ không ngại mấy chuyện đó đâu con.

Nghe mẹ vợ nói mà tay chân Minh run lẩy bẩy, phải mất cả chục phút anh mới có thể lái xe đi. Từ hôm đó Minh chấm dứt hẳn với cô thư ký xinh đẹp kia, chỉ nghĩ tới câu mẹ vợ nhắc đến chuyện đánh ghen mà Minh đã hồn xiêu phách lạc. Dạo anh về làm rể không chỉ vợ mà làng xóm quanh nhà vợ anh cũng vẫn kể lại câu chuyện bố vợ anh miệng hét ra lửa với người ngoài mà phải quỳ gối quanh làng để xin lỗi vợ vì bị bà bắt quả tang ngoại tình . Giờ mà anh đắc tội với bà thì…

Tìm kiếm nâng cao: