Con gái sáng vừa lấy chồng đêm đã khóc lóc về nhà với khuôn mặt sưng tím

7:12 chiều 16 Tháng Năm, 2017

Đứng tim khi thấy con gái về nhà với khuôn mặt sưng tím biến dạng, người rướm đầy máu vì bị chồng đánh bà Lê vội đưa con vào nhà và nhấc điện thoại lên làm việc này khiến bên thông gia phải đến xin lỗi vội.

Sau 7 tháng yêu nhau Linh dẫn Hùng về nhà ra mắt và xin bố mẹ chấp thuận cho 2 đứa kết hôn. Nghe con gái nói mới yêu nhau được 7 tháng, còn chưa biết gia đình nhà cậu ta thế nào bà Lê tỏ vẻ không đồng ý. Bà bảo muốn cưới thì phải tìm hiểu thêm 1 thời gian nữa, 2 đứa chưa tìm hiểu kỹ rồi mai kia lại hối hận nhưng Linh cứ khăng khăng đòi cưới cho bằng được vì sang năm là năm tuổi, cô không lấy được chồng.

Bất lực với cô con gái ương bướng, không chịu nghe lời bố mẹ đòi cưới bằng được bà Lê đành đồng ý để 2 đứa lấy nhau. Ngày cưới nhà trai đánh xe ô tô xin, đặt tiền thách cưới những 50 triệu dù nhà Linh không hề đòi hỏi gì. Thấy con gái rạng rỡ, xinh đẹp trong chiếc váy cưới bên chồng mà bà Lê vừa buồn vừa lo. Vậy là từ nay con gái bà đã là con của người ta rồi, liệu về bên ấy nó có được đối xử tốt hay không? Bà lo lắm, bởi làm dâu đơn phải chuyện đơn giản trong khi con gái bà còn quá ngờ nghệch.

Tiễn con dâu về nhà chồng từ lúc 10h sáng mà bà Lê buồn rười rượi như mất sổ gạo. Bà chẳng nói chẳng rằng cứ vào giường nằm khóc nhớ con gái. Ông thấy bà như vậy vỗ vai an ủi:

– Con gái lớn thì phải lấy chồng thôi, bà định giữ nó ở bên mình đến già ư? Bà phải mừng cho tụi nó chứ?

con-gai-sang-vua

 (ảnh minh họa)

– Biết là thế, nhưng tôi cứ thấy lo lo cho con Linh sao ấy. Liệu bên nhà đấy có ngược đãi con mình không, nhìn bà thông gia mà tôi có dự cảm không lành.

– Ôi trời, bà lắm chuyện. Con nào mà chẳng là con, không ai làm gì con gái bà đâu.

Nghe ông an ủi bà cũng đỡ phần nào. Thế rồi tối vừa mới nằm chợp mắt được 1 lúc thì chó sủa ầm ĩ hết cả lên rồi tiếng ai đó khóc thút thít ở cổng khiến bà thấy lạ. Vội dậy cầm đèn pin ra soi xem thế nào, thì ôi thôi con Linh sao nó lại về nhà bà giờ này mà ngồi ngoài cổng khóc thút thít thế này. Soi đèn vào con gái, bà Lê đứng hình khi thấy khuôn mặt của Linh sưng tím, biến dạng chảy cả máu mồm. Nhìn thấy bà, Linh khóc to hơn ôm chặt lấy mẹ khóc òa lên.

– Mẹ ơi, mẹ cho con về ở với mẹ nhé. Nhà ấy đánh đuổi con đi vì con đã lỡ mất trinh với tình đầu rồi. Con không muốn quay lại căn nhà đó đâu, xin mẹ cưu mang con với.

– Trời ơi, thằng Hùng nó đánh con ra nông nỗi này sao? Khổ thân con tôi, mẹ khuyên thì cấm có nghe cơ.

– Cả nhà anh ấy nữa chứ không phải mỗi mình chồng con. Con sai rồi, sai khi không nghe lời mẹ.

– Thôi được rồi vào nhà rồi nói chuyện, đứng đây khóc bù lu bù loa lên hàng xóm lại dị nghị.

Đưa con gái vào trong nhà, ông cũng chạy vội ra và đứng tim xót xa khi thấy con gái sáng đi lấy chồng đêm về nhà mẹ đẻ với gương mặt sưng tím thế này. Tay run run ông vội đi lấy đá chườm cho con gái, còn bà thì bỏ lên gác làm gì đó lúc sau mới thấy xuống.

con-gai-sang-vua

Bực dọc về chuyện này bà lên gác lấy điện thoại và gọi cho thông ra nói điều này khiến họ sợ tái mặt vội vã kéo nhau đến nhà bà quỳ lạy xin lỗi.

– Tôi là mẹ con Linh đây bà thông gia à. Tôi không biết nhà bà gia giáo, quan trọng chuyện trinh tiết thế nào nhưng việc cả nhà bạo hành con tôi như vậy thì tôi không thể tha thứ. Ngày mai tôi sẽ kiện thằng Hùng và ông bà ra tòa vì tội hành hung người đến mức phải nhập viện cấp cứu. Bà là giáo viên, con trai bà lại chuẩn bị thi vào nhà nước bà nghĩ gì khi nó bị buộc tội hành hung vợ đây? Tôi nghĩ nhà bà sẽ mất nhiều đấy!

– Bà… bà đang đe dọa tôi đấy à. Con gái bà mất trinh, chúng tôi có quyền dạy bảo nó.

– Dạy bảo? Bà dạy bảo bằng cách đánh hội đồng con tôi ư? Xin lỗi bà, bà cũng có đứa con gái đang đến tuổi xuất giá, bà dám chắc con gái bà con trinh chứ? Bà sẽ nghĩ sao khi nó rơi vào hoàn cảnh của con Linh nhà tôi? Bà cũng làm mẹ, bà cũng có con gái bà hiểu điều tôi nói hơn ai hết. Vậy nhé, gia đình bà chuẩn bị tâm lý tôi khởi kiện đi nhé.

– Bà thông gia, bà bình tĩnh nghe tôi nói đã…

– Tút…tút…

Nói đã đủ, bà Lê tắt luôn máy chả cần lịch sự gì nữa. Xuống chườm đá cho con gái thì tầm 15 phút sau cả nhà thằng con rể kéo nhau lũ lượt đến quỳ lạy ở cổng nhà bà xin tha thứ, xin bà đừng khởi kiện họ và mong được đón Linh về nhà thì bà nói.

– Chúng tôi nuôi con Linh 25 năm nay, chưa đánh nó bao giờ vậy mà các người dám làm điều đó. Là bố mẹ, tôi sẽ bảo vệ nó bằng bất cứ giá nào. Con gái, con có muốn về ngôi nhà kia không?

– Con không, con không quay về đó nữa đâu. Anh ta sẽ giết con mất.

– Các người nghe rõ con tôi nói rồi đấy. Nó không về và tôi cũng không cho phép ai làm tổn thương con bé. Nể tình các người biết nhận lỗi tạm thời tôi sẽ không khởi kiện, nhưng nếu ai đó trong các người làm tổn thương con Linh thì đừng trách tôi ác.

– Tôi hiểu, chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó nữa. Gia đình tôi xin lỗi ông bà và con dâu.

Không tiếp lời nhiều bà Lê đuổi gia đình thông gia về mà đưa con gái vào trong nhà. Nhìn người nó đầy vết thâm tím bà xót như đứt từng khúc ruột mà ôm con gái rớt nước mắt bảo: “Lấy chồng khổ quá thì cứ về với bố mẹ, đừng dại biến mình thành nô lệ để người ta hành hạ, coi thường con ạ!”.

Tìm kiếm nâng cao: