‘Cô tưởng cái sự trong trắng của cô có giá trị sao? Nó với tôi chẳng đáng giá một xu lẻ nào hết’

9:12 sáng 19 Tháng Năm, 2016

Lá thư nặc danh trên tay Lan rơi xuống, mắt đã ướt đẫm lệ từ lúc nào. Tại sao Hòa lại có thể đối xử tàn nhẫn với Lan như vậy.

Cuộc tình đẹp kéo dài suốt 3 năm của Lan và Hòa đã có một cái kết đẹp, viên mãn. Một đám cưới rình rang, hoành tráng được tổ chức với rất đông khách mời đến dự. Hòa vừa đẹp trai, vừa phong độ, lại giỏi kiếm tiền, nhất mực yêu thương Lan. Được về làm vợ một người chồng như Hòa, Lan chẳng còn gì phải hối tiếc.

Cuộc sống sau đám cưới của vợ chồng Lan diễn ra đúng như Lan mong đợi, tưởng tượng trước đó. Hạnh phúc với sự chiều chuộng, nâng niu của Hòa, Lan thực sự mãn nguyện với những gì đang có. Lan nóng tính nhưng lại luôn được sự nhẹ nhàng của Hòa xoa dịu. Hòa bận rộn với công việc nhưng vẫn sắp xếp thời gian về nhà dùng cơm cùng Lan, giúp đỡ Lan công việc gia đình. Tuổi của cả hai vợ chồng đều không còn nhỏ nên Lan bàn Hòa sẽ không kế hoạch nữa. Hòa đồng ý.

Mọi chuyện tốt đẹp chưa được 3 tháng thì…

Lan sốc nặng trước câu trả lời của Hòa. Chính mắt Lan đã nhìn thấy Hòa đèo đằng sau một cô gái, trông hai người vô cùng tình tứ. Lan giận Hòa vì Hòa không chịu giải thích rõ lý do cho Lan hiểu. Mọi chuyện không thể đơn giản là vì cô ta đẹp được. Mấy ngày sau đó, không khí trong gia đình Lan nặng nề khủng khiếp. Hòa với Lan chẳng nói với nhau bất cứ câu nào. Rồi…

– Anh không có gì để giải thích ư? – Lan nói bằng giọng như sắp khóc đến nơi

– Giải thích gì chứ. Cô không có mắt nhìn hay sao mà còn yêu cầu tôi giải thích. Nói thẳng ra nhé. Cô, tôi cứ tưởng thế nào. Lấy về rồi tôi mới phát hiện cô thật nhạt nhẽo và vô vị. Cô tưởng cái sự trong trắng của cô có giá trị sao? Nó với tôi chẳng đáng giá một xu lẻ nào hết. Nếu cô còn muốn làm vợ tôi thì ngậm miệng lại và đừng có kêu ca nữa. Còn nếu không thì… Chia tay đi. – Hòa lạnh lùng

Tới lúc này thì Lan bật khóc thực sự. Bản thân cô không thể ngờ mới kết hôn có 3 tháng mà Hòa đã đổ đốn đến như vậy. Cảm giác hối hận xâm chiếm, Lan từng tự hào hãnh diện về cuộc hôn nhân ngỡ như mơ này bao nhiêu thì bây giờ thất vọng, mơ mộng bấy nhiêu. Lan đau đớn chứng kiến người chồng từng tuyên bố yêu vợ hơn tất thảy giờ lại thay đổi, ruồng rẫy vợ để vui vẻ bên nhân tình.

Cuộc hôn nhân của Lan chỉ mới bắt đầu mà thôi. Ai cũng khuyên Lan nên cho Hòa một cơ hội, đón nhận Hòa quay trở về. Lan cũng muốn lắm chứ nhưng bản thân Hòa lại không chịu thay đổi. Hòa vẫn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân nhưng vẫn phải có nhân tình bên cạnh. Cố gắng níu kéo thì người bị tổn thương, bất hạnh cũng chỉ là Lan mà thôi.

co-tuong-cai-su-trong-trang-cua-co-co-gia-tri-sao-no-voi-toi-chang-dang-gia-mot-xu-le-nao-het

Lá thư nặc danh trên tay Lan rơi xuống, mắt đã ướt đẫm lệ từ lúc nào. (Ảnh minh họa)

Lan kí vào lá đơn ly hôn mà không hề rơi lấy một giọt nước mắt. Chẳng có gì đáng để tiếc nuối cho cuộc hôn nhân này cả. Có chăng, Lan chỉ thấy xót xa khi niềm tin của mình đã đặt nhầm chỗ, trao nhầm nơi mà thôi.

Tròn 5 tháng kể từ ngày Lan và Hòa chính thức đường ai nấy đi. Cả hai gần như không còn liên lạc gì với nhau nữa nhưng vết thương sâu thẳm trong lòng Lan dường như vẫn chưa hề phai tàn. Rồi một ngày Lan nhận được một lá thư nặc danh. Lan đã định vứt nó đi nhưng bìa thư lại đề dòng chữ: “Không đọc, chị sẽ thấy hối hận cả một đời”. Còn điều gì khiến Lan hối hận hơn chuyện Lan đã trao nhầm tình yêu cho Hòa đây?

“Chào chị, vợ của anh! Chị hãy quay về và cứu lấy cuộc đời anh đi. Từ ngày chia tay chị, anh sống như một cái xác không hồn vậy. Em chính là người đã được anh ấy nhờ đóng giả là nhân tình, khiến cho cuộc hôn nhân của anh chị tan vỡ. Thật ra, thì anh ấy vô tình phát hiện mình vô sinh trong một lần đi kiểm tra sức khỏe . Không muốn làm khổ chị nên anh ấy mới tạo nên kế hoạch phản bội này. Em không đành lòng nhìn anh ấy bị giày vò.Về với anh chị nhé!”.

Lá thư nặc danh trên tay Lan rơi xuống, mắt đã ướt đẫm lệ từ lúc nào. Tại sao Hòa lại có thể đối xử tàn nhẫn với Lan như vậy. Lẽ nào Hòa không tin vào tình yêu của Lan, không tin rằng Lan có thể cùng Hòa vượt qua mọi sóng gió. Lan nhanh chóng lao như điên dại về căn nhà cũ để đòi nợ. Đòi nợ một mối ân tình.

Tìm kiếm nâng cao: