Có nên đưa con đi thử ADN khi biết quá khứ bất hảo của vợ?

9:38 sáng 20 Tháng Một, 2016

Nhiều hôm tôi đi khách hàng về sớm thì phát hiện, anh bạn thân đã đón bé Bi về nhà chơi cùng con anh ta. Dù là bạn thân, nhưng tôi không chấp nhận việc người khác ngoài vợ chồng tôi đón nó.

Tôi và cô ấy yêu nhau từ ngày còn học Đại học. Khi đó, chúng tôi chia nhau từng suất cơm 3 nghìn, ăn chung từng bữa mì tôm cháo. Nhưng khó khăn tới mấy, chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua miễn là có nhau.

Ra trường hai đứa sớm có công việc ổn định, rồi đi làm chăm chỉ tích cóp. Phương châm của tôi là “kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ”. Tôi góp từng tháng lương đút sổ để sớm mua nhà Hà Nội, cưới vợ sinh con.

Thấu hiểu được vất vả của con cái, bố tôi ở Thái Bình cũng tăng gia sản xuất, nuôi trâu bò để hùn vốn lấy tiền cho con mua nhà Hà Nội.

Ba năm sau đó, khi đi làm có trong tay hơn 200 triệu, cô ấy có 100 triệu còn bố mẹ hai bên cho mỗi người 250 triệu, chúng tôi đã mua được một căn hộ chung cư vừa phải. Có nhà, chúng tôi sớm tổ chức đám cưới và về sống cùng nhau.

Ngày chuyển về vợ tôi hớt hơ hớt hải thông báo cặp vợ chồng hàng xóm là bạn thân của em. Tôi nghe thế cũng mừng cho cô ấy.

co-nen-dua-con-di-thu-adn-khi-biet-qua-khu-bat-hao-cua-vo

Khi vợ báo tin cô ấy có bầu lòng tôi hạnh phúc ngập tràn, nghĩ tới cảm giác làm cha thật vui (Ảnh minh họa).

Chúng tôi cưới nhau được 2 năm, nhưng chưa có tin vui gì cả. Bố mẹ tôi ở quê cũng sốt ruột, gọi điện thúc dục nhiều lần. Còn vợ chồng tôi nhiều lần chạy chữa nhưng đều không có kết quả khả quan. Đi tới bệnh viện nào bác sĩ cũng kết luận không sao cả, chỉ là chúng tôi thụ thai chưa đúng thời điểm thích hợp.

Rồi ngày nọ, vợ báo cô ấy có thai. Tôi vui mừng khôn xiết. Còn anh bạn thân của vợ, suốt ngày sang thăm mua quà cho cô ấy. Anh ta không ngớt lời dặn dò vợ tôi uống thuốc, giữ gìn cho thai khỏe mạnh. Tôi cũng vui vẻ vì nghĩ bạn bè quan tâm nhau là bình thường, có gì đâu mà lo lắng chứ.

Niềm vui vỡ òa khi cả gia đình tôi đón chào thành viên mới. Bố mẹ tôi nghỉ hẳn việc ở quê ra trông cháu 1 năm liền. Ông bà cũng không một lời phàn nàn trách cứ, với con dâu họ yêu thương hết mực.

Vợ tôi được mẹ chồng chăm sóc ngày càng mập mạp, xinh xắn hẳn ra. Nhiều người nhìn cô ấy còn tưởng là gái chưa chồng. Ngày mẹ tôi về quê bé Bi được gửi ở nhà trẻ dưới tầng 4 (nhà tôi tầng 8). Vì tôi đi làm về muộn nên việc đưa đón con giao cho vợ hết.

Từ hôm bé Bi đi trẻ, gia đình tôi xảy ra cãi vã triền miên. Cũng bởi “bạn thân” của vợ là nguyên nhân gây ra xung đột trong gia đình tôi.

Nhiều hôm tôi đi khách hàng về sớm thì phát hiện, anh bạn thân đã đón bé Bi về nhà chơi cùng con anh ta. Dù là bạn thân, nhưng tôi không chấp nhận việc người khác ngoài vợ chồng tôi đón nó.

Thứ hai, tôi thấy anh ta thân mật với con tôi thái quá khiến tôi khó chịu vô cùng. Nhiều lần như thế, tôi đâm ra mặc cảm với con người đó. Tôi nói với vợ mình: “anh ta chỉ là bạn và không có quyền đón bé Bi, em đừng làm phiền người ta nữa”

Vợ tôi nghe chồng nói vậy lại làm ầm lên nói tôi cả nghĩ. Lời qua ý lại, chẳng ai vừa lòng ai nên chúng tôi cãi nhau liên miên. Hôm sau đó, tôi đi làm đầu óc cứ lởn vởn suy nghĩ về vợ và con trai chẳng làm được việc gì, nên tôi xin phép về sớm.

co-nen-dua-con-di-thu-adn-khi-biet-qua-khu-bat-hao-cua-vo1

Tôi đoán vợ tôi đã về, nhưng họ làm gì vào cái giờ giữa chừng thế này? Bị xúc phạm ghê gớm tôi đẩy vội cửa vào nhà (Ảnh minh họa).

Nhưng ngờ đâu khi tôi vừa bước chân ra khỏi thang máy thì thấy cậu bạn thân của vợ vào nhà tôi lén lút. Tôi đoán vợ tôi đã về, nhưng họ làm gì vào cái giờ giữa chừng thế này? Bị xúc phạm ghê gớm tôi đẩy vội cửa vào nhà. Thấy tôi vợ hốt hoảng, còn anh ta im lặng.

Thì ra vợ tôi và anh ta đã từng có thời gian yêu nhau mặn nồng. Họ từng bỏ đi cùng nhau mấy tuần liền khi bị bố mẹ ngăn cản…Cô ấy không nói vì sao chia tay, mà chuyển sang vấn đề nay gặp lại, chưa dứt được tình cũ, họ lao vào nhau như thiêu thân.

Khi tôi hỏi vợ, liệu bé Bi có phải con của tôi không cô ấy không nói gì mà chỉ ôm mặt khóc. Từ hôm đó tới nay đã nửa tháng chúng tôi không nói với nhau một câu nào. Cô ấy cứ im lặng thế. Còn tôi thì hoàn toàn suy sụp, lòng ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ.

Liệu bé Bi có phải là con đẻ của tôi không? Bởi hơn 1 năm về trước chúng tôi chạy chữa khắp nơi mà không có kết quả. Bỗng dưng ngày chuyển về đây, gặp lại bạn thân vợ tôi lại có bầu? Giờ tôi có nên đưa bé Bi đi xét nghiệm ADN?

Tìm kiếm nâng cao: